Nếu bạn mong muốn hướng đến một vị trí cao hơn trong công việc thời gian tới thì tiếp theo đây là các kỹ năng nhà quản lý quan trọng còn lại mà bạn sẽ cần phải chuẩn bị ngay tại thời điểm này.

>>>Xem lại phần 1 tại đây!

Kỹ năng nhà quản lý thứ ba: quản lý thời gian.

Khi còn là một nhân viên, việc quản lý thời gian chưa phải là một vấn đề lớn và cấp thiết khi mỗi ngày bạn chỉ cần tập trung hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tuy nhiên, khi bạn đã trở thành một nhà quản lý, các vấn đề quản lý thời gian sẽ không phải là vấn đề của cá nhân mình nữa. Công việc của bạn mỗi ngày một nhiều hơn nhưng trong khi thời gian vẫn chỉ hữu hạn.

Kỹ năng nhà quản lý thứ ba: quản lý thời gian.

Nếu bạn không có phương pháp quản lý thời gian khoa học thì nhà quản lý sẽ rất dễ bị quá tải, thậm chí là thường xuyên gặp phải tình trạng rời văn phòng trong khi công việc vẫn đang còn ngổn ngang.

Để có thể giải quyết bài toán đó, bạn cần phải lên được cho mình một thời gian biểu làm việc phù hợp.

Bên cạnh đó, hãy cố gắng đơn giản hóa những tác vụ tiêu tốn rất nhiều thời gian của nhà quản lý nhưng cũng chẳng thể bỏ qua như: Sắp xếp, tổ chức và phân công công việc cho nhân viên, cập nhật báo cáo công việc hàng ngày, kiểm tra tiến độ dự án, đánh giá kết quả công việc,… Những tác vụ này đều có thể được xử lý dễ dàng, khoa học, hiệu quả bằng một phần mềm quản lý công việc JobChat.

>>>Xem thêm:

Kỹ năng nhà quản lý thứ tư: ra quyết định.

Ra quyết định là một phần công việc quan trọng của nhà quản lý. Một quyết định đúng đắn của nhà quản lý có thể dẫn đến sự thành công hay thất bại của một tập thể, trong khi một quyết định sai lầm có thể dẫn đến sự thất bại hoặc tổn hại nghiêm trọng đối với dự án.

Và bạn là một người quản lý phải chịu mọi trách nhiệm cho những quyết định mà mình đưa ra cũng như sẵn sàng chịu trách nhiệm cho những kết quả đạt được từ những quyết định đó.

Kỹ năng nhà quản lý thứ tư: ra quyết định

Tự rèn luyện cho mình kỹ năng ra quyết định cũng như đồng nghĩa đến việc bạn cần phải nâng cao các kỹ năng khác như khả năng phân tích dữ liệu, xử lý và phán đoán tình huống, tư duy phản biện,…

Bằng việc hoàn thiện những kỹ năng này, bạn sẽ hạn chế được tối đa những quyết định sai lầm, có đủ sự tự tin và một tâm lý vững vàng khi đứng trước tất cả mọi việc.

>>>Xem thêm: Cách giúp nhà quản lý đưa ra quyết định đều sáng suốt (Phần 1)

Kỹ năng nhà quản lý thứ năm: truyền cảm hứng.

Đây được xem là kỹ năng sẽ giúp định hình phong cách lãnh đạo của bản thân. Nếu bạn lựa chọn trở thành một nhà quản lý nghiêm khắc, một nhà lãnh đạo độc tài, có lẽ bạn sẽ cảm thấy kỹ năng này thật sự không cần thiết.

Tuy nhiên nếu bạn mong muốn trở thành một hình mẫu lý tưởng, trở thành một nhà quản lý biết quan tâm và thực sự đồng hành cũng những người cộng sự của mình, thì truyền cảm hứng là một kỹ năng quan trọng bạn không được phép bỏ qua.

Kỹ năng nhà quản lý thứ năm: truyền cảm hứng

Bên cạnh việc tạo thêm động lực cho nhân viên, truyền cảm hứng còn giúp nhà quản lý xây dựng được văn hóa của đội nhóm, tạo được sự tôn trọng và tin tưởng hơn vào mục tiêu của các thành viên. Cảm hứng này sẽ là động lực để nhân viên sẵn sàng đồng hành lâu dài với doanh nghiệp, với người quản lý của họ.

Việc truyền cảm hứng này cần phải được thực hiện một cách khéo léo và vẫn phải đảm bảo những khoảng cách cần thiết, để việc người nhân viên ở lại thực sự là vì mục tiêu công việc, đảm bảo được tính kỷ luật của doanh nghiệp.

>>>Xem thêm: Làm Sao Quản Lý Công Việc Hiệu Quả?

Sử dụng phần mềm quản lý công việc JobChat tăng 250% hiệu quả công việc.

JobChat là phần mềm quản lý công việc hàng ngày hoàn hảo, thích hợp cho người quán lý bận rộn thay thế cho excel là công cụ lạc hậu để quản lý công việc. Giúp họ đưa ra phản hồi tích cực và tiêu cực hợp lý hơn.

Cũng có thể dành cho những cá nhân không biết cách quản lý công việc của mình. Được phát triển dựa trên nền tảng những app quản lý công việc hằng ngày sẵn có.

Sử dụng phần mềm quản lý công việc JobChat

Phần mềm quản lý công việc miễn phí JobChat thì giúp nhà quản lý cũng như nhân viên. Đối với nhà quản lý việc sử dụng phần mềm quản lý công việc giúp cho nhà quản lý giảm thiểu thời gian giám sát công việc cũng như tiến độ làm việc. Sử dụng phần mềm còn giúp công việc nhà quản lý tăng 250% năng suất.

JobChat được hoàn thiện hơn với nhiều tính năng nổi bật và rất dễ sử dụng. Đặc biệt bạn có thể tra cứu và tìm kiếm tin nhắn liên quan đến công việc một cách dễ dàng trong phần My Job.

JobChat có thể hổ trợ bạn theo dõi tiến độ nhân viên bạn đang thực hiện cũng như tiến độ phát triển bản thân. JobChat hỗ trợ tạo công việc đơn giản nhất giúp các bạn dễ dàng. Ngoài ra, JobChat hiện đã được nhiều doanh nghiệp sử dụng.

Phần mềm quản lý công việc JobChat

Những lý do bạn nên chọn phần mềm quản lý công việc JobChat như: Độ bảo mật hoàn toàn tuyệt đối; Dữ liệu Realtime; Hệ thống Al thông minh; Công việc được phân công và quản lý dễ dàng; Giao diện thân thiện với người sử dụng;… JobChat hiện đã có bản Web và bảng app cho iOS và Android.

Giúp bạn dễ trong việc quản lý và giám sát công việc ở mọi nơi. JobChat có thể giúp bạn Chat ở mọi nơi. Bạn có thể chat cá nhân, chat nhóm, kể cả chat phần công việc, đơn giản và thuận tiện.