Vì sao có những trường hợp, người có trình độ chuyên môn cao khiến nhiều người ngưỡng mộ trong công việc nhưng lại thất bại trong vai trò một người lãnh đạo. Trái lại, những nhà lãnh đạo tuy không có tài năng xuất chúng nhưng lại được lòng nhân viên và gặt hái được nhiều thành công. Chính trí tuệ xúc cảm của nhà quản trị đã tạo nên sự khác biệt đó. Nắm được 5 phong cách lãnh đạo cảm xúc sau đây. Chúng sẽ giúp ích rất nhiều cho sự ngiệp của bất kỳ nhà lãnh đạo nào.

Tầm quan trọng của trí tuệ xúc cảm trong lãnh đạo

Trí tuệ xúc cảm

Trí tuệ xúc cảm thường dùng dưới hàm nghĩa nói về chỉ số cảm xúc của mỗi cá nhân. Chỉ số này mô tả năng lực, kỹ năng và khả năng tự nhận thức để xác định, đánh giá và điều tiết cảm xúc của chính bản thân mình và của người khác.

Trí tuệ cảm xúc

Hầu hết những người có trí tuệ xúc cảm cảm đều có năng lực lãnh đạo. Họ hiểu được những gì họ đang cảm nhận, nó có thể gây ảnh hưởng như thế nào đến người khác. Và những người này cũng có con mắt tinh tường để nhìn thấu cảm xúc của người khác. Từ đó có những phương án xử lý tích cực.

Phong cách lãnh đạo cảm xúc

Là việc vận dụng trí tuệ xúc cảm để điều hướng cảm xúc những người xung quanh (nhân viên) theo chiều hướng bản thân mong muốn. Người lãnh đạo cần điều chỉnh cảm xúc phù hợp nhất với từng tình huống cụ thể. Một người tài giỏi đến đâu cũng không thể trở thành một người lãnh đạo có tầm vóc nếu không có trí tuệ xúc cảm

>>>Xem thêm: Sự khác nhau giữa các nhà lãnh đạo xưa và ngày nay

Phong cách lãnh đạo cảm xúc và cách áp dụng trong quản trị nhân sự

Phong cách định hướng

Nhà lãnh đạo là người định hướng

Đây là phong cách mà các nhà lãnh đạo hướng nhân viên của mình đi theo mục tiêu chung. Nhà lãnh đạo là người định hướng chứ không phải là người bắt buộc nhân viên làm theo chỉ huy của mình để đạt được mục tiêu. Chính vì vậy mà nhân viên cần thực hiện theo kế hoạch và cần có sự đồng cảm từ người lãnh đạo thì công việc mới suôn sẻ.

Nhà lãnh đạo là người định hướng

Sự đồng cảm và tự tin

Phong cách định hướng phát huy hiệu quả tối đa lúc tổ chức cần một hướng đi mới hay công ty thay đổi chiến lược kinh doanh. Cơ sở của phong cách này chính là sự đồng cảm và sự tự tin. Bên cạnh khả năng nhìn xa trông rộng, người lãnh đạo cần đồng cảm với nhân viên của mình. Thể hiện sự hào hứng với những thay đổi để nhân viên thấy được sự nhiệt huyết của bạn

Phong cách lãnh đạo cảm xúc huấn luyện

Đây là phong cách mà nhà lãnh đạo đề cao sự phát triển cá nhân của nhân viên. Hỗ trợ nhân viên phát huy tiềm năng thông qua các mục tiêu và thử thách. Giúp kết nối mục tiêu của nhân viên với mục tiêu chung của tổ chức. Tuy nhiên, phong cách huấn luyện này sẽ phát tác dụng nếu nhân viên coi đó là một sự giám sát, bởi vì nó làm giảm sự tự tin của họ

Phong cách huấn luyện

Phong cách kết nối

Phong cách kết nối tập trung xây dựng mối quan hệ hài hòa giữa các thành viên với nhau. Khuyến khích mọi người hòa nhập với nhau để cùng giải quyết vấn đề. Làm được điều này không phải dễ dàng. Bạn cần phải tôn trọng cảm xúc người khác và xem xét nhu cầu tình cảm của họ.

Phong cách kết nối

Ngoài ra có thể sử dụng phong cách này để động viên họ. Trong những hoàn cảnh khó khăn, giúp họ vượt qua áp lực của công viêc.

>>>Xem thêm: Phản Hồi Tích Cực Và Tiêu Cực – Đâu Là Khuynh Hướng Của Nhà Lãnh Đạo

Phong cách dân chủ

Đối với phong cách này, những nhà lãnh đạo có xu hướng lắng nghe ý kiến của nhân viên nhiều hơn là chỉ đạo. Phong cách này thích hợp trong những trường hợp cần sự đồng lòng, cùng nhau xây dựng ý tưởng.

Phong cách dân chủ

Để nâng cao khả năng này, nhà lãnh đạo nên cho phép nhân viên tham gia vào quá trình ra quyết định. Đồng thời dạy họ những kỹ năng cần thiết để thực hiện. Nền tảng của phong cách này là sự hợp tác, lãnh đạo nhóm và giao tiếp. Vì thế, nhà lãnh đạo cần cải thiện kỹ năng lắng nghe và tạo động lực cho nhân viên.

Phong cách lãnh đạo cảm của chỉ huy

Người lãnh đạo của phong cách chỉ huy thường sử dụng những mệnh lệnh. Và sử dụng hình thức đe dọa để kiểm soát chặt chẽ nhân viên. Phong cách này dễ chạm đến lòng tự ái, vì vậy phải biết cách sử dụng để tránh những tác động tiêu cực.

Để áp dụng được hết 5 phong cách lãnh đạo cảm xúc trên. Trước hết nhà lãnh đạo phải ứng dụng được phần mềm quản lý công việc cá nhân cho các nhân viên của mình trước tiên.