Để đẩy mạnh kinh doanh, tăng doanh số. Ngày nay không chỉ có các shop nhỏ lẻ mà cả những doanh nghiệp đều muốn chạy theo xu hướng bán hàng trên các nền tảng trực tuyến. Theo thống kê, hoạt động bán hàng online trên Facebook sẽ ngày càng phát triển hơn nữa. Thậm chí nó được dự đoán sẽ sánh vai cùng các nền tảng thương mại điện tử hiện nay trong tương lai.

Để có một sự chuẩn bị kỹ càng cho hoạt động kinh doanh của mình sắp tới và cho những bạn có ý định kinh doanh online một số kinh nghiệm bán hàng kinh doanh hiệu quả.

Có thể bán hàng online trên Facebook ở đâu?

3 địa điểm được sử dụng để bán hàng hiệu quả nhất trên facebook có thể kể đến là profile, fanpage và group

  • Profile: Để bắt  đầu bán hàng trên trang của mình bạn cần phải đầu tư chăm sóc nó thật hấp dẫn, thể hiện đầy đủ thông tin để tạo sự tin tưởng cho kho khách hàng. Đặt biệt khi đăng bài phải để chế độ công khai. Và điều cuối cùng và quan trọng nhất là phải có nhiều bạn bè.
  • Group: Một tài khoản cho phép tham gia nhiều nhóm khác nhau hoặc có thể tự tạo một nhóm riêng cho mình.
  • Fanpage: Tạo cho mình một hoặc nhiều fanpage phục vụ cho việc bán hàng.

>>> Bài viết cùng chủ đề:

Kỹ Năng Bán Hàng Online Trên Facebook

1. Sử dụng Facebook cá nhân kết hợp Fanpage

Các thông kê cho biết, bán hàng trên facebook cá nhân đạt được sự tin cậy cao hơn và thu hút khách hàng hơn. Từ đó mà nâng cao tỉ lệ chốt đơn hàng. Khách hàng đang bị quá tải bởi các page đăng quá nhiều sản phẩm quảng cáo. Vì vậy mà người tiêu dùng có xu hướng làm ngơ với các nội dung được sản xuất từ page.

Sử dụng Facebook cá nhân kết hợp Fanpage

Chính vì vậy, sử dụng bán hàng trên facebook cá nhân để khắc phục những ngược điểm trên. Nhưng quan trọng là bạn phải dành thời gian để chăm sóc, update liên tục trên tài khoản cá nhân cũng như kết bạn với nhiều khách hàng tiềm năng.

2. Livestream bán hàng

Chỉ cần lướt facebook một chút thôi bạn đã có thể nhìn thấy một shop quần áo hoặc một cá nhân nào đó đang livestream bán hàng. Tính năng này có thể xem là công cụ hỗ trợ hiệu quả nhất để bán hàng online cho hầu hết mọi mặt hàng. Thường thấy nhất là quần áo, mỹ phẩm, giày dép. Cũng có thể livestream giới thiệu dịch vụ như cắt tóc, thiết bị y tế, spa,..

Bởi vì tính năng này có ưu điểm là có thể tương tác một cách trực tiếp với khách hàng. Giải đáp nhanh chóng những thắc mắc của khách hàng. Như vậy,  độ tin cậy sẽ cao hơn nhiều khi nhìn thất trên các dòng status chào hàng

Livestream bán hàng

Để livestream đạt hiệu quả cao nhất, thu hút được nhiều khán giả. Bên có nhiều chương trình khuyến mãi, quà tặng. Bạn cần có một lối nói chuyện thú vị và đầu tư vào hình hảnh, kỹ thuật.

3. Bán hàng thông qua group, hội nhóm

Group là nơi tập hợp những người có chung một mối quan tâm. Mọi người có thể chia sẻ, lưu giao với các thành viên trong nhóm. Đây có thể nói là một kênh tiềm năng để bán hàng.

Hiện nay, để tìm một group bán hàng trên Facebook với nhiều lượt tương tác là không quá khó. Chỉ cần tìm ở thanh tìm kiếm những từ khóa như: “bán hàng online.., hội bán hàng.., chợ online.., chợ thanh lý,.. là có vô số hội nhóm cho bạn tham gia.

Bên cạnh tham gia các nhóm chất lượng để bán hàng bạn có thể tự mình lập ra những nhóm mới. Đặt tên nhóm sao cho trùng với những từ khóa mà khách hàng tiềm năng có thể tìm kiếm dễ dàng nhất.

Bán hàng thông qua group

Một khuyến cáo là đừng tham gia ào ạt mà hãy kết bạn với họ trước, tạo mối quan hệ với những người hay hỏi mua hàng. Khi đã quen với bạn hơn, họ sẽ tự động chọn bạn thay vì những người khác trong nhóm.

4. Đăng sản phẩm thông minh, có chọn lọc

Một sai lầm mà hầu như những người bán hàng hiện nay đang mắc phải đó là đăng sản phẩm liên tục trong vài giờ liền. Trong bối cảnh bán hàng tràn lan trên mạng hiện nay thì sự xuất hiện quá nhiều trên newfeed của họ khiên bạn có thể bị bỏ theo dõi hoặc hủy like trang.

Chính vì vậy, bạn cần phải lên kế hoạch đăng sản phẩm một cách thông minh và lưu ý những yếu tố sau:

  • Đăng sản phẩm kèm thông tin rõ ràng
  • Số lần đăng cách nhau khoảng 2,3 tiếng
  • Chạy quảng cáo đối với những sản phẩm có tiềm năng cao
  • Hình ảnh chất lượng và thể hiện rõ sản phẩm
bán hàng online trên facebook

Khi kinh doanh online, chắc hẳn bạn phài quản lý rất nhiều đơn hàng. Để công việc của bạn trôi chảy hơn và tập trung vào việc bán hàng. Hãy để phần mềm quản lý công việc online giúp bạn trong công tác quản lý đơn hàng cũng như quản lý nhân viên giao hàng. Phân loại và theo dõi tình hình đơn hàng dễ dàng hơn với phần mềm miễn phí này. JobChat hy vọng công việc kinh doanh của bạn ngày càng thuận lợi.