Không có bầu trời nào yên lặng mà không có sóng gió bất thường xảy đến. Cũng như không có một công ty nào không có sự mâu thuân, mất đoàn kết nội bộ. Nhưng bạn nghĩ gì về việc một nhân viên gây mất đoàn kết nội bộ trong công ty?

Nhân viên gây mất đoàn kết nội bộ công ty thì xử lý thế nào?

Người ta đã có những nghiên cứu hàng ngàn doanh nghiệp. Điều đáng kinh ngạc là vấn đề nhắc đến nhiều nhất là mất đoàn kết vì một người mà ra. Có lẽ cuộc chiến mẫu thuẫn, bất đồng trong nội bộ công ty chưa bao giờ đi đến hồi kết.

Các kiểu nhân viên nên sa thải
Nhân viên gây mất đoàn kết nội bộ công ty thì xử lý thế nào?

Đã là một thành viên trong một tập thể. Cùng chiến đấu hàng ngày cũng vì miếng cơm manh áo mỗi người. Nhưng việc thực hiện lý tưởng chung của công ty vẫn không thể nào quên đi.

Chấp nhận là một mảnh ghép từ ngày đầu đặt chân vào công ty. Vậy hà cớ gì vì vấn đề riêng tư bản thân để chia rẻ nội bộ công ty. Nếu đã cảm thấy không phù hợp với tập thể có thể chọn nhiều giải pháp khác nhau:

  • Chia sẻ cùng nhóm làm việc để nhận được những lời khuyên
  • Viết tâm thư lên ban lãnh đạo hoặc người quản lý nhân sự để nói lên những bức xúc, không hài lòng.
  • Thẳng thắn hơn thì nên chia sẻ trực tiếp ở những buổi họp nội bộ
  • Hoặc có thể chọn cách rời bỏ nếu thấy mình không thể tiếp tục

Không thể vì tư thù cá nhân mà đi vấy bẩn, lôi bè kéo cánh để phá vỡ tinh thần đoàn kết của một công ty. Nếu trong một công ty, có người cố tình gây mất đoàn kết như vậy. Cách xử lý bạn nghĩ sẽ ra sao? Tùy vào mỗi công ty, sẽ có một số cách thức xử phạt khác nhau. Nhẹ thì khiển trách, nặng thì đuổi việc.

Cách giải quyết mâu thuẫn và xây dựng tinh thần đoàn kết công ty

Cách giải quyết mâu thuẫn và xây dựng tinh thần đoàn kết công ty

Sự đa dạng của đội ngũ nhân viên thì công ty nào cũng muốn. Nhưng chính sự đa dạng đó mang đến muôn màu, muôn vẻ về tính cách, văn hóa, vùng miền.

Vậy nên, mẫu thuẫn và sự mất đoàn kết nội bộ là không thể tránh khỏi. Vậy thì công ty sẽ phải ứng biến thế nào? Cùng tìm hiểu ngay.

Hiểu rõ nguyên nhân mâu thuẫn và xử lý

Theo sự nghiên cứu trong hàng trăm cuộc chiến nội bộ. Quy chung lại thì chỉ có một số nguyên nhân gây bùng nổ mâu thuẫn như sau. Ở đây chúng tôi chưa xét đến vấn đề cá nhân tức thời bộc phát.

nguyên nhân mâu thuẫn và cách xử lý
nguyên nhân mâu thuẫn và cách xử lý
  • Không rõ ràng trong cách tổ chức nội bộ, thiếu quy định khắt khe và phổ biến hiệu quả
  • Thiếu phương pháp xử lý nội bộ khi vị phạm
  • Thiếu lộ trình phát triển cho mỗi nhân viên
  • Cơ chế lương thưởng không rõ ràng
  • Cách thức đánh giá hiệu suất công việc chưa minh bạch

Sau khi xác định được những nguyên nhân trên. Cần chỉnh sửa, cập nhật lại một cách đầy đủ hơn về quy định.

Xây dựng lại quy trình tuyển người

Đây là cách mà các công ty thường làm sau mỗi đợt sa thải nhân viên. Xem xét lại cách thức tổ chức tuyển dụng. Đồng thời, xây dựng lộ trình đào tạo lại một cách rõ ràng hơn.

Tuyển đúng người, xây dựng tinh thần làm việc nhóm, phát triển bản thân nhân viên và đánh giá nhân viên hàng năm.

Ứng dụng quản lý công việc chuyên viên đào tạo tối ưu
ứng dụng quản lý công việc nội bộ

Để nội bộ được hòa thuận trong công việc cũng như trong bất cứ hoạt động nào. Cần có những ứng dụng quản lý công việc nội bộ như Jobchat. Nhằm hỗ trợ giảm thiểu những nhân viên gây mất đoàn kết công ty. Công việc được kết nối với nhau nhanh hơn. Giao việc trên Jobchat cũng đúng người, đúng việc. Không nài nỉ, không gành tỵ và quản lý một cách nhanh chóng. Hiện phần mềm quản trị công việc Jobchat đang được đăng ksi và sử dụng miễn phí.

Hãy sử dụng phần mềm Jobchat miễn phí tại đây: https://app.jobchat.vn/

Download ứng dụng tại: