Với xu hướng hiện đại như hiện nay, có rất nhiêu mô hình kinh doanh khác nhau. Tuy nhiên, mô hình kinh doanh gia đình được phát triển mạnh mẽ trong nền kinh tế của nước ta hiện nay. Với mô hình này là nhân tố quan trọng đóng góp một phần lớn cho sự tăng trưởng của kinh tế vùng, địa phương. Thế nhưng, để có thể điều hành và Bí Quyết Quản Lý Mô Hình Công Ty Gia Đình thì đây là vấn đề rất khó khăn.

Bạn với tư cách là một nhà quản lý công ty gia đình. Bạn cần phải là một người thật sự công minh để có thể phân biệt được rõ được mọi việc, các vấn đề nảy sinh trong công việc.

Dưới đây là một số gợi ý để có thể điều hành công ty hiệu quả:

Công tư phân minh:

Một trong những điều cơ bản của mộ công ty gia đình đó là những nhân viên cỉa công ty hầu hết là các người thân trong gia đình. Nên hầu như họ sẽ sẵn sàng và có nhiều nhiệt huyết với công ty. Và điều này cũng đồng nghĩa với việc họ có thể chấp nhận làm thêm giờ, mà họ không cần phải đợi công ty đồi hỏi hay yêu sách với bạn nhiều.

Thế nhưng, không phải vì thế mà bạn quá lạm dụng thời gian của các nhân viên trong gia đình của mình để làm việc cho mình. Bạn luôn cần phải làm việc theo kế hoạch cụ thể, tạo thời gian cho nhân viên của bạn nghỉ ngơi. a

Quản lý mô hình công ty gia đình cần phải công tư phân minh

Ngoài ra, bạn cần phải biết phâ biệt rõ ràng gia đình và công việc cũng có nghĩa là không đem những vấn đề của gia đình ra bàn tán, hay buôn chuyện ở chỗ làm và ngược lại. Bạn hãy giải quyết những vấn đề riêng tư vào thời gian nghỉ ngơi.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm mở quán cà phê sách

Đối xử mọi nhân viên công bằng như nhau:

Cái khó nhất của người điều, quản lý mô hình công ty gia đình đó là công bằng trong cách đối xử với các nhân viên. Bạn rất dễ dàng mắc phải các vấn đề thiên vị với những nhân viên, và những thành viên trong gia đình.

Nếu tình trạng thiên vị diễn ra trong một thời gian dài, thì các nhân viên còn lại sẽ coi thường bạn. Và đương nhiên bạn sẽ không còn sự uy tín đối với các nhân viên còn lại, và họ cũng sẽ không còn muốn làm việc với bạn nữa.

Đối xử mọi nhân viên công bằng

Vậy nên để có thể tránh mắc phải những việc như vậy, bạn cần phải đưa ra những chính sách, quy định rõ ràng bằng văn bản cụ thể về cách ứng xử đối với nhân viên và quá trình tuyền dụng của nhân viên.

Ngoài ra, cần phải ghi rõ chắc năng, quyền hạn và mô tả chi tiết của từng công việc để nhân viên trong công ty đều có thể cảm thấy họ được đối xử công bằng.

>>>Xem thêm: Phần mềm quản trị doanh nghiệp

Nếu nhân viên muốn ra hãy nên chấp nhận:

Khi nhân viê của bạn muốn rời công ty là chuyện hết sức phổ biến ở các công ty hiện nay. Với tư cách là người đứng đầu của doanh nghiệp gia đình, bạn nên cần phải chuẩn bị tinh thần cho mọi sự từ chức của nhân viên.

Và bạn cần phải tôn trọng quyết định của họ. Nếu bạn càng cố gắng “níu kéo” họ thì bạn sẽ càng làm mối quan hệ thân thiết giữa bạn và người đó trở nên tồi tệ hơn và không mang lại hiệu quả.

nhân viên muốn ra hãy nên chấp nhận

Cách tốt nhất bạn giữ chân nhân viên của mình đó là, tạo cho họ một môi trường làm việc lành mạnh và có tính cạnh tranh cao. Cho dù nhân viên của bạn có phải là người thân của bạn hay không thì bạn cũng nên tạo cơ hội thăng tiến cho họ.

Nếu nhân viên là người thân của bạn có khả năng làm việc tốt, hãy cân nhắc và tạo điều kiện cho người đó lên làm quản lý công ty gia đình. Ngoài ra, hãy thể hiện sự đánh giá cao của bạn về những ý kiến, quan điểm hay của nhân viên.

>>>Xem thêm: SMEs và Start Up – Bạn Có Đang Nhầm Lẫn Không

Không lạm quyền:

Điều cuối của việc quả lý tốt mô hình công ty gia đình đó là vai trò của các thành viên trong công ty. Nó phải hoàn toàn khác so với vai trò của các thành viên trong gia đình. Trong công việc, bạn không nên đối xử với con trai của mình như là cha đối với con mà hãy đối xử như một người chủ công ty đối với nhân viên.

Bạn cần phải tôn trọng những ý kiến của con trai mình, chứ không nên áp đặt, ép buộc. Nếu bạn lẫn lộn giữa cách đối xử ở gia đình và công ty thì mối quan hệ gia đình của bạn sẽ bị rối tung lên.

Để ngăn chặn tình trạng lạm dụng quyền lực trong công việc và để mối quan hệ gia đình luôn bền lâu. Bạn cần phải khách quan khi đối xử với những nhân viên và cũng là người thân của bạn. Khi phê bình người thân, bạn chỉ nên gói gọn lời phê bình trong khuôn khổ công việc chứ không chế trách về những vấn đề riêng tư.

Jobchat là công cụ hỗ trợ quản lý mô hình công ty gia đình

Bên cạnh đó việc quản lý mô hình công ty gia đình dễ dàng hơn, bạn cần phải có một phần mềm để hỗ trợ. Phần mềm quản lý công việc JobChat giúp bạn quản lý nhân viên một cách dễ dàng và nhanh chóng. Phần mềm Jobchat cho thấy được sự công minh trong công việc của các thành viên.

Chúc bạn thành công!

>>>Xem thêm: Kinh nghiệm kinh doanh trà sữa đắt khách