Bạn có bao giờ tìm hiểu các lý do mà nhân viên của mình lần lượt ra đi không? Để có thể tìm hiểu nguyên nhân cũng như để khắc phục được sự thiếu hụt nhân viên. Giữ được nhân tài ở lại công ty chắc chắn bạn cần phải có được sự nhìn nhận đầy đủ nhất. Dưới đây là những nguyên nhân và lỗ hổng quản lý mà bạn có thể tham khảo để khắc phục.

Nguyên nhân do nhà quản lý chưa thuyết thục được nhân viên của mình:

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng nghỉ việc hàng loạt có thể là do có những thay đổi trong nội bộ công ty. Hay có thể do nhân viên bị giáng cấp hay do công ty bị sáp nhập bởi một công ty lớn hơn…

Nguyên nhân quản lý chưa thuyết thục được nhân viên

Mặc dù đã có một số nỗ lực khắc phục từ nhà chuyên gia quản lý nhân sự như là tạo điều kiện cho họ về thời gian, công tác phí cho các nhân khi phải di chuyển chỗ làm. Hay có thể là đưa ra những mức lương và cơ hội thăng tiến cao hơn.

Thế nhưng mọi sự vấn đề đó vẫn chưa giải quyết được thực trạng hiện nay. Bởi thực sự phần lớn các nhà quản lý vẫn chưa thuyết phục được nhân viên của mình.

Hầu hết tâm lý chung của các nhà quản lý thường là phủ nhận những đóng góp của nhân viên, cũng như tài năng của họ trước những người ở lại. Chính vì lý do trong lỗ hổng quản lý này mà đã khiến cho phần nào tinh thần của các của nhân viên đã nghỉ việc bị lung lay theo.

Thu phục nhân viên

Ngoài ra, còn có những nguyên nhân cũng khá là quan trọng mà đã khiến cho nhân viên của bạn nghỉ việc hàng loạt. Đó là do những tác động của từng đồng nghiệp với nhau. Bởi là do chính những người mà bạn của họ ra đi, thì phần nào họ lại không cảm thấy sự thỏa mãn với các quản lý hiện tại.

Vậy nên, để có thể tránh được những điều trên, các nhà quản lý cần phải có sự phân tích cặn kẽ các nguyên nhân đang xảy ra. Hơn là phủ nhận thực trạng đang diễn ra, đáng buồn này.

Nguyên nhân khiến nhân viên của bạn nhảy việc còn có thể là do họ tìm thấy được cơ hội làm việc thách thức hơn. Và Hầu hết họ đều không thể thỏa thuận được với người quản lý trực tiếp của mình.

Vậy nên, nhà quản lý cần phải tìm hiểu ra được những nhu cầu cũng như ước muốn của nhân viên của mình. Để ngăn chặn được trước khi các công ty đối thù có thể chiêu dụ được họ.

>>> Bài viết cùng chủ đề:

Khắc phục lỗ hổng quản lý bằng cách tạo sự thấu hiểu và điều kiện cho nhân viên:

Để có thể giúp bạn khắc phục được những điều trên. Nhà quản lý cần phải linh hoạt tạo ra những công việc mới nhằm giúp phát huy hết được tiềm năng của nhân viên.

Thay vì chờ đợi những thay đổi từ phía của tổ chức. Thì nhà quản lý cần phải tự chủ động giao những công việc mới cho những nhân viên giỏi nhất. Và có thể thúc đẩy được nhân viên của mình hướng theo những thách thức mới và có sự phát triển trong công việc trên nhiều phạm vi khác nhau.

Và bên cạnh đó, cần phải có sự phân tích xem những ai đang có ý định nghỉ việc. Và cần có sự tìm hiểu cặn kẽ các nguyên nhân tại sao cũng là một giải pháp cứu vãn tình hình hiện tại của công ty.

Đa số các công ty lớn hiện nay, luôn tiềm kiếm những công ty về cố vấn quản lý nhân sự. Để có thể giúp công ty đưa ra các khóa huấn luyện về quản lý cấp cao. Giúp ngăn chặn  ý tưởng nghỉ việc hay nhảy việc của nhân viên.

Và nhu cầu cũng như mong muốn sự thấu hiểu mong ước, tạo điều kiện thăng tiến phù hợp cho nhân viên cũng là chìa khóa để lưu giữ được nhân viên ở lại. Cũng như sẽ gắng kết lâu dài, trung thành với tổ chức hay doanh nghiệp hơn.

phần mềm quản lý công việc nhân viên

Bên cạnh đó, để nhà quản lý có thể trở thành một người quản lý giỏi. Chắn chắn rằng họ không thể nào bỏ qua được các phần mềm ứng dụng trong công việc. Giúp năng xuất của nhà quản lý tăng lên đến 250%.

Ứng dụng quản lý công việc JobChat – đây là phần mềm tối ưu công việc cho các nhà quản lý. Cũng như có thể quản lý được công việc, tiến độ của các nhân viên, dự án.

Dùng phần mềm jobchat miễn phí tại đây: https://jobchat.vn/

Chúc bạn thành công!