Ngày nay, với sự hỗ trợ của nhiều phương thức, nhà tuyển dụng có nhiều lựa chọn cách thức tuyển dụng nhân sự cho công ty. Dưới đây là các phương pháp tuyển dụng nhân sự hiệu quả nhất hiện nay mà Phần mềm quản lý công việc muốn chia sẻ cho các nhà tuyển dụng.

Phương pháp tuyển dụng nhân sự nội bộ

Phương pháp tuyển dụng này chọn những nhân viên có săn trong công ty hoặc ứng viên sẽ được người trong công ty giới thiệu.

Phương pháp này sẽ tận dụng được nguồn nhân lực bên trong công ty. Không phải mất chi phí tuyển dụng và thời gian tìm kiếm ứng viên. Có tỷ lệ tuyển dụng thành công cao so với các phương pháp tuyển dụng khác.Không những thế, các ứng viên được giới thiệu thông qua hình thức tuyển dụng này cũng sẽ gắn bó với doanh nghiệp lâu hơn.

phương pháp tuyển dụng nội bộ
Ttuyển dụng nhân sự nội bộ

>>>Xem thêm:

Test IQ

Phương pháp tuyển dụng nhân sự đầu tiên mà bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng biết đến là kiểm tra IQ. Đây là chỉ số xác nhận uy tín nhất vì thể hiện cho khả năng tư duy logic hay mức độ thành công của ứng viên trong công việc.

Bất kỳ vị trí nào cũng có thể được sử dụng để test bài kiểm tra IQ. Công nghệ thông tin hay marketing, nhân viên cấp cao hay nhân viên thực tập bạn cũng có thể áp dụng.

Kiểm tra test IQ
Test IQ

Qua bài test IQ này nhà tuyển dụng sẽ nhìn thấy hai điều ở ứng viên:

  • Điều thứ 1: Dự đoán được sự nhanh nhẹn của ứng viên đó như thế nào trong công việc. Bài test IQ có điểm số cao sẽ có thời gian năng suất ngắn hơn.
  • Điều thứ 2: Dự đoán mức độ thành công trong công việc của họ.

Tuy nhiên, theo phân tích tổng hợp của Schmidt & Hunter (1998), bài kiểm tra IQ chỉ đưa ra 26% dự đoán về hiệu suất công việc. Chính vì vậy nhà tuyển dụng nên kết hợp nhiều phương pháp lại với nhau.   

>>>Xem thêm:

Kiểm tra kiến thức công việc

Thay vì chỉ kiểm tra 1 khía cạnh thì bạn nên kiểm tra khía cạnh công việc, đời sống để nhà tuyển dụng nhìn thấy bức trạnh rộng của bạn về chuyên môn hơn.

Một nghiên cứu năm 2005 chỉ ra rằng các bài kiểm tra kiến thức công việc thường tốt hơn trong việc dự đoán hiệu suất trong các công việc liên quan đến quân sự, tập trung nhiều vào các quy trình này.

Phương pháp này cho phép bạn kiểm tra xem ứng viên có hiểu biết vững chắc về công việc họ ứng tuyển hay không.

làm bài test về kiến thức công việc của ứng viên
kiểm tra kiến thức công việc

Bài kiểm tra đạo đức

Các bài kiểm tra IQ, phỏng vấn hay sàng lọc kiến thwucs sẽ không thể giúp nahf tuyển dụng biết được đặc điểm hành vi của ứng viên. Họ có thể thông minh, có kỹ năng trong một lĩnh vực nhưng chưa chắc họ có kỹ năng mềm cần thiết cho công việc. Vì vậy cần tiến hành làm bài test kiểm tra đạo đức về tính trung thực.

Phương pháp tuyển dụng nhân sự online

Trong thế giới phát triển hiện nay cùng với sự đi lên  của trào lưu quay video, rất nhiều doanh nghiệp đã vượt qua giới hạn của mình bằng cách đổi mới hình thức tuyển dụng nhân sự để thu hút các ứng viên trong nước và quốc tế.

Phương pháp tuyển dụng online
tuyển dụng online

Trong thế giới kỹ thuật số, quảng cáo việc làm, nhận hồ sơ và phỏng vấn dựa trên nền tảng video đang trở nên phổ biến hơn và đạt hiệu quả hơn. Điển hình là mạng xã hội Facebook  có 36% số lượng ứng viên dựa vào các video tuyển dụng, còn tập đoàn khách sạn Hilton đã có thể cắt giảm thời gian tuyển dụng của họ từ sáu tuần xuống còn năm ngày.

Ứng dụng công nghệ AI

Những tiến bộ mới trong công nghệ AI và tự động hóa đã giúp các nhà tuyển dụng khỏi việc sàng lọc hồ sơ ứng viên 14 giờ/ tuần.

Nhà tuyển dụng đã ứng dụng công nghệ AI vào việc tìm ứng viên đến chăm sóc ứng viên…

Những ứng dụng công nghệ AI

>>> Xem thêm: Những ứng dụng công nghệ AI.

Các công cụ đánh giá trước khi tuyển dụng thường kết hợp rất nhiều phương pháp tuyển dụng như kiểm tra IQ, bài kiểm tra mẫu công việc, kiểm tra tính trung thực và sự tận tâm trong một ứng dụng trực tuyến duy nhất có thể làm tăng khả năng dự đoán hiệu suất làm việc của ứng viên đó.

Nói một cách đơn giản, AI hoạt động bằng cách phân tích dữ liệu lịch sử và sử dụng nó để đưa ra quyết định.

Trên đây là các phương pháp mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Chúc các bạn có thể tìm được ứng viên thích hợp cho doanh nghiệp