Khi nhân viên hay cấp dưới của bạn trễ deadline, việc nhắn nhở hay phê bình nhân viên chỉ làm cho mọi chuyện trở nên tồi tệ và trình trạng đó cũng không thể nào giải quyết được, mọi chuyện vẫn tiếp diễn, làm cho công việc của công ty bị ảnh hưởng lớn. Để giải quyết vấn đề đó các nhà quản lý cùng JobChat thực hiện 3 cách hạn chế tình trạng chậm trễ deadline ở nhân viên của mình.

Không nên đưa deadline một chiều:

Theo như cách quản lý cũ truyền thống, thì việc đề ra deadline luôn là nhiệm vụ của người lãnh đạo hay nhà quản lý. Thế nhưng nhà quản lý không thể nào hiểu rõ được tính chất, thời gian cụ thể công việc của họ phải làm.

Vậy nên, hãy để việc này được thực hiện điều này cần có sự trao đổi và đưa ra quyết định từ hai chiều, từ người giao việc hay cả người nhận công việc hay dự án để có thể ấn định được deadline cho bản thân và công việc.

Không nên chỉ thống nhất deadline theo 1 chiều

Bạn hãy làm quen với việc này, hãy để nhân viên của bạn tự đưa ra deadline cho từng đầu công việc mà bạn giao nếu có thể. Bởi điều đó hơn ai hết họ sẽ hiểu rằng khả năng của họ nhất, điều kiện kiện hoàn thành công việc của họ là như thế nào?

>>> Bài viết cùng chủ đề:

Cho nhân viên hiểu được tầm quan trọng công việc của họ đang làm:

Cho nhân viên hiểu được tầm quan trọng được công việc

Các nhà quản lý hay nhà quản trị cần phải cho nhân viên của mình biết tầm quan trọng của nhiệm vụ mình sắp được giao. Chúng ta cần cho cấp dưới của mình ý thức hiểu được rằng công việc hoặc nhiệm vụ của họ nằm trong một chuỗi các công việc liên quan đến bộ phận và phòng ban khác. Nếu công việc của bạn bị gián đoạn, bị khiếm khuyết gì sẽ gây ảnh hưởng cho các bộ phận khác, làm tổn hại đến dự án và cả công ty.

Chia nhỏ công việc:

Nhân viên thường có thói quen dòn công việc đến gần hạn deadline mới làm, và cuối cùng họ làm không kiệp thời hạn. Họ không có kế hoạch làm việc cụ thể, công việc được đưa thời hạn xa làm cho nhân viên bị xao nhãng.

chia nhỏ công việc lớn cũng là cách hạn chế trễ deadline

Hãy giúp cho nhân viên của bạn cách quản lý công việc, chia nhỏ công việc thành những công việc con, từng giai đoạn. Làm như vậy nhân viên của bạn sắp xếp công việc cụ thể hơn, có động lực bắt tay vào làm việc ngay.

Tuy nhiên, để tránh tình trạng phải dành quá nhiều thời gian cho việc kiểm soát, người giao việc nên chia nhỏ và giao cho người thực hiện tất cả đầu công việc trong nhiệm vụ chung kèm deadline ngay từ đầu, không nên để họ hoàn thành xong một việc rồi mới lại giao tiếp. Như vậy, vừa giảm nhẹ việc kiểm soát của người giao việc vừa để người thực hiện thấy được mối liên hệ giữa các công việc, nâng cao hiệu quả làm việc.

>>>Xem thêm: Đừng bao giờ trễ hẹn

Phần mềm quản lý công việc JobChat – cách hạn chế trễ deadline hiệu quả

Phần mềm quản lý công việc cá nhân mang đến khả năng tùy biến với mỗi ngành nghề, phòng ban của JobChat. Hiện nay có bao nhiêu ngành nghề thì JobChat vẫn sẽ tùy biến sao cho phù hợp nhất. Để công việc quản lý được diễn ra hiệu quả nhất.

Phần mềm quản lý công việc là cách hạn chế trễ deadline tốt nhất

JobChat có 2 giao diện dạng kanban và dạng list. Giúp người xem dễ dàng biết được công việc nào chuẩn bị, đang và đã làm. Giúp người sử dụng dễ dàng kiểm soát phần công việc mình cách tốt nhất. Phần mềm quản lý công việc Tiếng Việt miễn phí phù hợp cho người việt sử dụng. Bởi nó có giao diện đơn giản, dễ nhìn và dễ thực hiện.

JobChat được gọi là phần 2 trong 1 bởi ngoài trình quản lý công việc hiệu quả ra thì song song theo đó là trình trao đổi công việc tiện lợi, giúp mọi người trong một tổ chức có thể chat trao đổi dễ dàng hơn khi đã đối chiếu công việc ở phần Job.

Ngoài ra, phần mềm quản lý công việc JobChat còn được hỗ trợ trên nhiều nền tảng khác nhau, cụ thể là di động và máy tính đều có thể sử dụng nó. Nếu như bạn không biết rằng JobChat cũng là phần mềm quản lý công việc có hỗ trợ tiếng việt, để giúp cho những người thuần Việt dễ dàng sử dụng hơn.

>>>Xem thêm: Không lo trễ hẹn deadline với 5 ứng dụng quản lý công việc