Là một người nhân viên, ai mà không muốn được sếp tin tưởng và trọng dụng. Có nhiều cách thức khác nhau để lấy lòng sếp. Có người lấy lòng bằng cách xu nịnh, có người dùng những hành động “tiêu cực”. Và cũng có người dùng chính thực lực và sự nỗ lực của mình để có được tình cảm và sự tin tưởng của sếp. Đương nhiên là không ai ủng hộ những điều tiêu cực . Vì vậy, để chiếm được cảm tình của sếp một cách công minh, JobChat giới thiệu đến các bạn những cách lấy lòng sếp lớn rất hiệu nghiệm sau đây:

1. Lấy lòng sếp khó tính

Không phải ai muốn được sếp yêu mến cũng đều được. Đối với những ông sếp khó tính, nó là cả một quá trình rèn luyện những cách ứng xử khéo léo và sử dụng tuyệt chiêu. Những cách sau đây sẽ giúp bạn từng bước chinh phục họ, xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp với sếp của mình.

Trước hết, bạn phải hạn chế những hành động mang cảm giác tiêu cực. Ví dụ, luôn trưng bày bộ mặt đáng ghét, khó ưa, có những hành động sỗ sàng. Không nên tham gia vào những cuộc tranh luận gay gắt, tiêu cực tại công ty. Cũng nên đưa ra ý kiến thẳng thắng mang tính xây dựng và không chê bai, chỉ trích nặng nề thì mới được mọi người công nhận. Có như vậy, bạn đã có một bước khởi đầu tích cực, nhanh chóng tạo những bước đi thuận lợi cho sự nghiệp.

lấy lòng sếp khó tính
Lấy lòng sếp khó tính

>>Xem thêm: Sếp có bao giờ sai?

2. Có thái độ thân thiện

Thể hiện một thái độ thân thiện là điểm cộng đầu tiên trong mắt sếp. Có nhiều cách để thể hiện thái độ thân thiện. Không cần phải dùng những biện pháp nào cao siêu, chỉ cần có những mẹo nhỏ cũng có được cái nhìn thiện cảm ngay cả từ những người sếp khó tính nhất.

Thiện cảm giúp chúng ta dễ dàng lấy lòng sếp, nhưng không được hiểu sai giá trị của thái độ thiện cảm theo nghĩa tiêu cực. Nhiều người hiện nay đang cố để lấy lòng sếp bằng mồm mép, sử dụng những lời nói không thật tâm để xu nịnh cũng chỉ để che giấu cho trình độ kém cỏi và sự lười biếng của mình. Tốt hơn hết, các bạn nên thể hiện sự thân thiện bằng khả năng và tinh thần cầu tiến của mình., điều này chắc chắn sẽ không phụ lòng bạn.

thái độ thân thiện

Trước hết, bạn phải hạn chế những hành động mang cảm giác tiêu cực. Ví dụ, luôn trưng bày bộ mặt đáng ghét, khó ưa, có những hành động sỗ sàng. Không nên tham gia vào những cuộc tranh luận gay gắt, tiêu cực tại công ty. Cũng nên đưa ra ý kiến thẳng thắng mang tính xây dựng và không chê bai, chỉ trích nặng nề thì mới được mọi người công nhận. Có như vậy, bạn đã có một bước khởi đầu tích cực, nhanh chóng tạo những bước đi thuận lợi cho sự nghiệp.

3. Thể hiện một vai trò quan trọng trong công ty

Biết cách thể hiện giá trị bản thân là cách tốt nhất để bạn thể hiện vai trò của mình và được sếp quý mến, trọng dụng. Hãy thể hiện cho mọi người rằng mình là một mắc xích quan trọng, nếu không có bạn thì bộ máy sẽ bị gián đoạn hoặc không hoạt động được. Nhưng làm sao để mình là cái mắc xích đó? Nó đòi hỏi bạn phải cố gắng rất nhiều, dành nhiều thời gian và công sức, tận tâm trong công việc.

Bằng thái độ tích cực và nhiệt tình chủ động trong công việc chính là yếu tố hàng đầu giúp bạn xây dựng cho mình một giá trị quan trọng để bước vào dây chuyện vận hành của công ty. Ngay bay giờ phải bắt tay vào thực hiện những hành động cụ thể. Đầu tiên, bạn có thể xin vào thực hiện một dự án quan trọng và cam kết thực hiện nó tốt thì sếp mới an tâm trao cơ hội cho bạn.

cách lấy lòng sếp

Trong quá trình làm việc, cố gắng rèn luyện để phát triển thêm nhiều kỹ năng để mình có thể vượt trội hơn đồng nghiệp trong công ty. Để trở thành một mắc xích nhỏ, điều này hoàn toàn phụ thuộc vào sự bồi đắp kiến thức không ngừng của bạn

>>Xem thêm: Những điều Sếp cần nhất ở nhân viên

4. Biết được mục tiêu quan tâm hàng đầu của sếp là gì.

Cho dù sếp của bạn luôn tạo ra vô vàn điều kiện hấp dẫn hỗ trợ cho nhân viên thì cuối cùng cũng vì mục đích cốt lõi cuối cùng mà sếp đã đặt ra mà thôi. Cho nên bạn nên xác định ngay từ ban đầu những mục tiêu mà sếp quan tâm cũng là mục tiêu trong sự nghiệp của bạn. Do vậy, phải nhanh chóng nắm bắt sự ưu tiên của sếp, đặc biệt là sự ưu tiên trong thời điểm hiện tại là đáng để tâm nhất.

Nhưng cũng đừng quá chú trọng đến mục tiêu chung mà bỏ qua mục tiêu cá nhân của mình. Thế nển, bạn phải làm sao đó đồng bộ được mục tiêu chung của sếp phù hợp với mục tiêu của chính mình.

5. Thường xuyên giữ liên lạc với sếp

Thường xuyên liên lạc với sếp là cách để sếp quan  tâm đến bạn và coi sự xuất hiện của bạn trong công việc là điều quan trọng. Thực hiện điều này bằng cách cập nhật thường xuyên tiến độ công việc với sếp. Đó cũng là cách để sếp biết được bạn đang làm việc. Kết quả công việc được cập nhật thay bằng lời nói khẳng định với sếp về hiệu suất bạn đã tạo tốt đến đâu

thường xuyên liên lạc với sếp

Cho dù nhiệm vụ được giao có khó khăn thế nào thì bạn cũng phải cố gắng hoàn thành một cách tốt nhất, có như vậy mới tạo được niềm tin với sếp. Nếu thường xuyên trao đổi công việc và lấy hiệu suất làm mục tiêu, đảm bảo sếp sẽ có ấn tượng tốt đẹp với bạn. Đồng thời sếp cũng thấy được sự không ngừng tiến bộ cùng những nỗ lực cống hiến của bạn

6. Cách lấy làm sếp lớn – Chủ động nhận ra và khắc phục sai lầm

Khi tự nhận thức được lỗi lầm cũng giống như bạn nhân biết được vị trí nốt mụn nhọt khiến công việc của bạn không được suông sẻ. Nhưng nhận ra là chưa đủ, bạn cần phải đưa ra một liều thuốc để diệt tận gốc mụn nhọt đó.

Tương tự như thế, bạn phải biết được bản thân mình còn chỗ nào thiếu sót để khắc phục và sửa chữa. Với sự chủ động khắc phục, bạn sẽ được sếp đánh giá cao và tạo được ấn tượng tốt trong mắt của sếp. Viết nhật ký là phương pháp tốt nhất để ghi lại và phản ánh rõ ràng những bước tiến của bạn.

Nội dung của nhật ký có thể là việc đang được đảm nhận, những việc làm người khác đánh giá tốt về bạn, tự mình đánh giá năng lực của mình theo góc nhìn của sếp.

Để lấy lòng được sếp, bạn phải làm việc cật lực với khối lượng công việc nhiều hơn. Phần mềm quản lý công việc JobChat là sẽ là công cụ tối ưu giúp bạn quản lý công việc cá nhân của mình một cách hiệu hiệu quả. Công việc cũng trở nên đơn giản và tiết kiệm thời gian khi tài liệu, công việc được trao đổi trên cùng một nền tảng JobChat.

Làm việc nhóm – Làm việc cùng JobChat