Chúng ta luôn mong muốn có một năm làm việc hiệu quả, đạt được các mục tiêu mà bản thân đã đề ra. Để đạt được điều này thì chúng ta phải duy trì và phát triển thói quen và kỹ năng phục vụ tốt cho công việc. Vậy chúng ta sẽ thực hiện như thế nào và cần phải học những kỹ năng gì? Sau đây Jobchat sẽ chia sẻ đến bạn cách phát triển bản thân bằng những bước đơn giản và hiệu quả nhất.

Duy trì các thói quen tốt trong cuộc sống

Thói quen tốt là đọc sách, tập thể dục…. có rất nhiều thói quen tốt để ổn định cuộc sống. Nhưng điều khó khăn ở đây là phải thực hiện nó một cách nghiêm túc và duy trì đều đặn. Bước đầu tập cho mình những thói quen nhỏ trước. Chẳng hạn, trước khi đi ngủ bạn hãy chuẩn bị sẵn quần áo, tài liệu, bữa sáng đã sẵn sàng trong tủ lạnh…. Vậy thì ngày mai bạn sẽ không rối tung lên để tìm áo, giày… Và quan trọng hơn là không phải suy nghĩ phải ăn gì để đi làm.

Hãy để giành những suy nghĩ đó cho công việc. Một cuộc sống lành mạnh, đều dặn sẽ giúp bạn tập trung tốt hơn cho công việc. Việc này không dễ dàng nhưng để phát triển bản thân thì chúng ta phải tập duy trì những việc nhỏ trong cuộc sống.

Duy trì các thói quen tốt trong cuộc sống để phát triển bản thân.
Duy trì các thói quen tốt hằng ngày để có một sức khỏe và cuộc sống ổn định tập trung cho công việc

>>> Xem thêm: Cách Lấy Lại Tinh Thần Làm Việc Sau Tết

Học thêm các kiến thức mới

Nếu một năm mà chúng ta không học thêm được một kiến thức mới thì đó thực sự là một năm thất bại. Trong thời đại phát triển và cạnh tranh như hiện nay thì việc học thêm một kiến thức mới, một ngôn ngữ mới là điều thực sự cần thiết. Ví dụ bạn đang là một Email Marketing thì hãy học thêm Google Ads, Facebook Ads… Hay thử học thêm một loại ngôn ngữ khác mà bạn thích.

Học thêm các kiến thức mới nhằm Phát Triển Bản Thân Để Có Một Năm Thật Thành Công
Luôn học điều mới để phát triển bản thân

Điều này giúp bạn nâng cao kỹ năng của mình. Có thể nâng lương, thăng chức hay đơn giản là bạn có thể hiểu những gì mà người khác nói. Có thể là phục vụ cho công việc hoặc phục vụ cuộc sống thì tất cả đều là tốt hơn. Tuy nhiên, bạn hãy học một mảng thật chắn, sau đó mới chuyển sang mảng mới nha. Đừng ôm hết mọi thứ sẽ không hiệu quả tốt đâu.

Tăng cường kỹ năng mềm là một cách phát triển bản thân

Kỹ năng giao tiếp: Sau khi lắng nghe người khác 1 cách tích cực. Bạn trình bày rõ ràng lại cái ý mà bạn đã được nghe theo cách riêng của mình. Hay người khác có thể hiểu rõ câu nói của bạn. Đó chính là một sự thành công của giao tiếp.

Kỹ năng làm việc nhóm: Tập cho mình khả năng làm việc hiệu quả với bất kỳ ai. Bao gồm người có kỹ năng, tính cách, phong cách làm việc, động cơ không giống bạn. Thậm chí bạn cho là người đó khó tính. Nhưng thành quả cuối cùng cả nhóm nhận được thì tốt hơn rất nhiều.

Kỹ năng thuyết trình: Việc trình bày ý kiến của bạn một cách hiệu quả sẽ thu hút sự chú ý của người khác. Đồng thời, thu hút sự tham gia của họ và thúc đẩy họ hành động như mong muốn của bạn. Kỹ năng trình bày là một hình thức của kỹ năng giao tiếp. Nó đóng vai trò rất lớn trong bất kỳ nghề kinh doanh nào. Đặc biệt là khi bạn muốn thăng tiến trong sự nghiệp của mình.

>>> Xem thêm: Bí quyết để cuộc họp thành công và hiệu quả

Học cách sử dụng một phần mềm quản lý công việc

Phần mềm quản lý cộng việc là một công cụ cần thiết để sắp xếp, theo dõi các dự án của bạn một cách hợp lý nhất. Nó sẽ giúp bạn tìm kiếm tài liệu dễ dàng và công việc của bạn sẽ đi vào một trình tự nhất định.

Chúng tôi giới thiệu đến bạn một phần mềm quản lý công việc miễn phí và cực kỳ hiệu quả là Jobchat. Đây là hệ thống quản trị công việc trên nền tảng 4.0 miễn phí trọn đời cho các doanh nghiệp!. Với giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Đồng thời, phần mềm quản lý công việc được xây dựng trên nền tảng AI và dữ liệu Realtime giúp việc quản lý, phối hợp giữa các cá nhân và giữa các nhóm bộ phận trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn.

phần mềm quản lý công việc Jobchat, đạt hiệu quả trong công việc
Jobchat-Hệ thống quản trị công việc trên nền tảng 4.0 miễn phí trọn đời

>>> Xem thêm: Phần mềm quản lý tối ưu hóa hiệu suất công việc – JOBCHAT

Trên đây là cách cách để phát triển bản thân mà Jobchat muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bạn áp dụng tốt và có một năm làm việc thật thành công!