Cách tăng hiệu quả công việc là điều hầu hết các nhà quản lý cũng như chủ doanh nghiệp đều mong muốn nắm bắt được. Kết quả công việc không phụ thuộc vào thời gian ta bỏ ra, mà nó thể hiện thời gian bạn bỏ thời gian đó ra như thế nào? Một người làm việc giỏi, hiệu quả cao thể hiện ở chổ khả năng quản lý thời gian và công việc.

Cách tăng hiệu quả công việc cho nhân viên

Đối với bạn là nhà quản lý việc hỗ trợ, quản lý, kiểm soát năng suất cũng như thúc đẩy nhân viên làm việc đạt hiệu quả cao trong công việc, là điều hết sức cần thiết và quan trọng.

Thế nhưng việc thực hiện nó như thế nào để có thể giúp nhân viên công ty tối ưu tốt các công việc của mình cũng như tăng hiệu quả cao nhất.

Dưới đây là một số cách tăng hiệu quả công việc cho nhân viên:

* Có kế hoạch làm việc cụ thể:

Để làm việc đạt được hiệu quả thì việc lên lịch trình, cũng như kế hoạch làm việc cụ thể là điều hết sức cần thiết và là điều tất yếu. Bạn nên huấn luyện, đào tạo, chỉ cho nhân viên của bạn lập kế hoạch làm việc theo ngày – tuần – tháng.

Và kế hoạch đó cần cụ thể thời gian bắt đầu và kêt thúc, sắp xếp công việc ưu tiên quan trọng trước,… . Và việc làm việc có kế hoạch trở thành thói quen của nhan viên của bạn.

Có kế hoạch làm việc rõ ràng

Lên kế hoạch thường xuyên hằng ngày, thường xuyên nhưng bên cạnh đó cần phải được theo dõi, ghi chép lịch trình của mình. Nhằm xem cách sắp xếp công việc của chúng ta đã đúng theo như dự tính hay không, và rút kinh nghiệm cho lần sau.

>>>Tài liệu tham khảo: Bạn Có Đang Hiểu Đúng Về OKR và KPI ?

* Biết cách chia công việc theo từng giai đoạn nhỏ:

Việc giúp nhân viên của bạn phâ chia hỏ công việc là điều cần thiết. Bởi nhân viên của bạn thường rơi vào tình trạng loay hoay, hoảng loạn không biết làm việc đó như thế nào và bắt đầu như thế nào khi được giao việc là điều bình thường.

Bởi nếu đó là nhân viên mới thì việc mới tập quen với công việc mới, hay tự mình thực hiện dự án, đó là điều khó khăn với họ.

Đó cũng là lý do nhân viên của bạn phải tốn cũng như lãng phí một khoản thời gian làm việc. Bạn nên hướng dẫn cũng như chỉ cho họ cách chia nhỏ công việc sẽ giúp cho họ dễ dàng thực hiện, cũng như tự tin nhận công việc hay dự án tiếp theo.

>>>Xem thêm: 20 cách tối ưu năng suất lao động (phần 2)

* Nên tập trung cao độ làm việc trong một khoảng thời gian nhất định, cần phải có thời gian nghỉ ngơi hợp lý:

Việc tập trung cao độ làm việc là cách dễ dàng giúp bạn hoàn thiện tốt nhất và rút ngắn thời gian lớn, giúp bạn có thể làm những công việc khác.

Khi bạn đã chia nhỏ công việc thì bạn nên giải lao sau những khoản gia đoạn đó, chỉ cần đứng lên 5 phút là có thể giúp bạn lấy lại tập trung một cách nhanh chóng, bên cạnh đó còn có thể giúp bạn có cảm hứng để làm việc tốt hơn.

Tập trung cao độ khi làm việc, dành thời gian nghỉ ngơi

Còn nếu nhân viên của bạn làm việc liên tục mà không có thời gian nghỉ ngơi, họ sẽ cảm thấy uể oải, mất tập trung dẫn đến năng suất làm việc giảm.

Để hạn chế tình hình đó, bạn cần hướng dẫn nhân viên của bạn biết cách giới hạ thời gian làm việc cho bản thân. Phải biết cách làm việc tập trung tốt nhất trong một khoản thời gian nhất định, và phải biết cách nghỉ ngơi đúng lúc để có thể tiếp tục làm việc.

Phần mềm quản lý công việc – JobChat giúp kiểm soát, phân chia công việc cụ thể tốt nhất, giúp tăng 250% năng suất làm việc:

Ứng dụng quản lý công việc JobChat được xem là phần mềm quản lý công việc miễn phí tốt nhất hiện nay. App quản lý công việc này giúp người dùng kiểm soát công việc cũng như tạo công việc ưu việt nhất.

Phần mềm tăng hiệu quả công việc

JobChat có 2 giao diện dạng kanban và dạng list, giúp người xem dễ dàng biết được công việc nào chuân bị, đang và đã làm. Giúp người sử dụng sử dụng dễ dàng kiểm soát phần công việc mình cách tốt nhất.

Đây là một ứng dụng thông minh tích hợp nhiều tính năng vừa quản lý công việc là Job – và phần Chat nhằm hổ trợ, trao đổi với nhau về công việc tốt nhất. Phần mềm quản lý công việc Miễn Phí giúp cho doanh nghiệp hay công ty của bạn giảm một chi phí lớn – và bên cạnh đó giúp tăng 250 % năng suất công việc.

Ngoài ra ứng dụng quản lý công việc có trên nền tảng web và app làm việc nên dễ dàng thuận tiện trong việc sử dụng, dù sử dụng điện thoại, máy tính hay tablet,…

>> Xem thêm : Làm thế nào để đánh giá được kết quả của việc đào tạo nhân viên?