Anh Trung 24 tuổi, ở quận Liên Chiểu Đà Nẵng, gia đình anh vốn có cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng của bố, nên sau khi học về kỹ thuật điện, anh quyết tâm phát triển cửa hàng trên địa bàn rộng lớn hơn.

Chia sẻ về việc kinh doanh

Trước đây bố anh chỉ dừng lại ở việc cung cấp gạch và đá xây dựng nhà cửa.

Sau 6 tháng anh Trung đứng ra quản lý. Anh mạnh dàn đầu tư thêm một khoản vốn, và mua một xe tải để vận chuyển đi được xa hơn. Hiện nay anh nhận cung cấp từ A đến Z các vật liệu xây dựng nhà phố như đá, cát, xi măng, gạch, sơn, thạch cao… Từ khi mua xe anh có thể chở được nhiều hơn, đi xa hơn, nhận nhiều công trình ở xa.

Vì vậy doanh thu cửa hàng ngày càng tăng trưởng mạnh.

kinh doanh cửa hàng vật liệu xây dựng
vật liệu xây dựng

Để phát triển kinh doanh, anh tuyển thêm nhiều nhân viên kinh doanh vật liệu xây dựng.

Đi trực tiếp các nhà đang xây dựng trên địa bàn thành phố để sale sơn, thạch cao,… Anh làm quen được nhiều chủ thầu xây dựng hơn, từ đó được nhiều chủ thầu giới thiệu cho các công trình xây dựng.

>>>Xem thêm:

Khó khăn trong kinh doanh vật liệu xây dựng

Mặc dù doanh thu ngày một tăng nhưng kéo theo đó là việc quản lý nhân viên cũng như lượng hàng khi mà số lượng mặt hàng ngày một nhiều.

Cách quản lý bằng thủ công của bố mẹ anh trước đây đã không còn hợp lý nữa. Anh đau đầu khi không nắm được chính xác lượng hàng trong kho còn bao nhiêu, dòng tiền đi và về trong tháng, mặc dù doanh thu thì tăng nhưng anh mập mờ về các con số.

Khó khăn trong kinh doanh
khó khăn khi kinh doanh vật liệu xây dựng

Một vấn đề nữa là khi nhân viên tăng, mà hầu hết là nhân viên kinh doanh, thời gian làm việc phần lớn ở ngoài đường, việc trao đổi và giám sát rất khó khăn. Anh đa phải nhờ thêm em trai về quản lý một phần giúp anh nhưng tình trạng vẫn không được cái thiện bao nhiêu.

Kinh nghiệm kinh doanh vật liệu xây dựng

Để kinh doanh vật liệu xây dựng hiệu quả, cần có những chương trình chiết khấu cho khách hàng một cách hợp lý. Với các chương trình chiết khấu ban đầu, bạn phải chứng minh chất lượng ban đầu cho khách và thu hút khách hàng tiềm năng. Ơ nhứng lần sau, để xây dựng được mối quan hệ với chủ nhà hoặc đội xây dựng. Bạn có thể chiết khấu theo kiểu cung cấp vật liệu dựa theo nhu cầu của họ

Vật liệu xây dưng

Bên cạnh đó, việc truyền thông qua các kênh online là rất cần thiết. Khuyến khích xây dựng một website để giới thiệu về cửa hàng hay vật liệu xây dựng của cửa hàng bạn cung cấp cho khách hàng. Việc sau đó là chạy quảng cáo hoặc SEO cho website để tiếp cận thêm nhiều khách hàng tiềm năng.

Hơn nữa, việc chăm sóc khách hàng là không thể bỏ qua, chú trọng vào khâu chuyên chở nhanh chóng hay chương trình chiếc khấu tốt cho khách hàng

Áp dụng phần mềm quản lý cửa hàng vật liệu xây dựng

Và rồi, anh biết được phần mềm quản lý công việc doanh nghiệp – Jobchat, lúc đầu anh nghĩ doanh nghiệp nhỏ như mình thì không nhất thiết cần một phần mềm riêng.

Phần mềm quản lý công việc kinh doanh cửa hàng vật liệu xây dựng
phần mềm quản lý doanh nghiệp Jobchat

Tuy nhiên vì giá thành phần mềm rẻ nên anh quyết định dùng thử. Sau 2 tháng sử dụng, tất cả các dữ liệu đều quy về một đầu mối quản lý. Anh có thể theo dõi toàn bộ công việc, tiến độ, lịch giao hàng,… Thời gian quản lý giảm xuống, các đơn hàng, tình hình xuất  hàng nhận hàng theo quy trình và có báo cáo rõ ràng.

Anh rất hài lòng với quyết định sử dụng Jobchat cho cửa hàng của mình. Nhờ đó anh vừa có thể quản lý tốt cửa hàng, vừa ra ngoài tìm kiếm các khách hàng mới.

Phần mềm Jobchat là phần mềm quản lý doanh nghiệp hiện đại nhất hiện nay. Phần mềm cam kết với những tính năng mà doanh nghiệp nhận được thì  mức chi phí bỏ ra là thấp nhất trên thị trường. Tích hợp 4 tính năng ưu việt:

  • Chat
  • Email
  • Quản lý công việc
  • Quản lý nhân sự

Giảm thiểu thời gian quản lý công việc lên đến 250%.

Download ứng dụng tại:
– Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.ccc.jobchat
– IOS: Tại đây