Bạn là doanh nghiệp nhỏ? Làm cách nào để thu hút nhân tài về công ty mình như những ông lớn. Ngoài việc trả một mức lương hấp dẫn, doanh nghiệp cũng cần có những cách thức khôn ngoan để thu hút họ. Sau đây là những chiến lược thu hút nhân tài về mình mà JobChat đã tổng hợp được, mời các bạn theo dõi!

>>>Xem thêm: Doanh Nghiệp Nhỏ Quản Lý Tài Chính?

Cung cấp nhiều lợi ích hơn là lương

Bạn có biết rằng 80% nhân viên thực sự là muốn có thêm nhiều lợi ích hơn là việc tăng lương không? Để thu hút nhân sự vào bất kể công việc nào thì hãy cung cấp những thứ họ cần mà những nơi khác không làm được. Lợi ích mà bạn cung cấp có thể là:

4 chiến lược thu hút nhân tài
Cung cấp thêm các lợi ích để thu hút nhân tài
  • Bánh kẹo, trái cây miễn phí ở công ty
  • Có một chiếc máy pha cà phê
  • Làm việc ở nhà bất cứ khi nào hay có thể dẫn con cái đến công ty
  • Có những chính sách để nhân viên gắn bó với công ty như chế độ bảo hiểm đầy đủ, nghỉ thai sản
  • Ngoài lương cơ bản, tiền thưởng cao là một mẹo hay để “dụ dỗ” nhân tài
  • Cung cấp các cơ hội phát triển, thăng tiến hay đưa ra các lợi ích chắc chắn như: Được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp, trao dồi thêm nhiều kỹ năng cho bản thân,..

Xây dựng văn hóa công ty lành mạnh – chiến lược thu hút nhân tài quan trọng nhất

Các lợi ích và văn hóa công ty thường đi đôi với nhau. Tuy nhiên văn hóa là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Đặc biệt là với những người hay nhảy việc.

Hủy bỏ thứ bậc

Những chức danh trong công ty thực sự rất quan trọng. Tuy nhiên, làm việc với suy nghĩ “chúng ta và họ” có thể sẽ tạo ra một thế giới vô hình khác biệt không phí trong văn phòng.

Minh bạch trong mọi việc

Ngoại trừ một số vấn đề về nhân sự cần giữ bí mật thì tất cả đều phải rõ ràng và minh bạch. Những vấn đề diễn ra trong công ty dù là tích cực hay tiêu cực cũng đều phải truyền đạt đến tất cả mọi người

Các chiến lược thu hút nhân tài hiệu quả

Khuyến khích giao tiếp

Dù là cách thức nào, trực tiếp hay gián tiếp cũng đảm bảo rằng có một không gian để giúp mọi người có thể nói chuyện. Đồng thời chia sẻ và trao đổi công việc hay giúp đỡ lẫn nhau.

>>> Bài cùng chủ đề: 6 cách xây dựng văn hóa công ty lành mạnh

Chiến lược thu hút nhân tài – Linh hoạt làm việc từ xa

Lịch làm việc linh hoạt, được nghỉ phép là rất cần thiết. Đây có thể được coi là một lợi ích bổ sung thú vị mà bạn nên thiết lập cho nhân viên của mình. Nhưng đừng coi thường vì nó thực sự rất quan trọng trong thời đại ngày nay.

Khi có được sự linh hoạt về thời gian, mọi người có thể bắt đầu thời gian làm việc sớm hơn hoặc trễ hơn để kết thúc công việc sớm hoặc trễ tùy ý. Điều này có thể giúp họ tránh một số vấn đề về giao thông hay đưa con đến trường vào buổi sáng chẳng hạn.

Hoặc khi công việc quá tải nhưng chưa cần thiết để tuyển thêm nhân viên thì hãy tuyển những nhân viên parttime làm việc ở nhà. Ngày nay công nghệ đã hỗ trợ chúng ta rất nhiều để không bị ràng buộc về địa điểm.

>>> Gợi ý: phần mềm quản lý công việc miễn phí

Quảng cáo ưu điểm của công ty – Công cụ xây dựng thương hiệu và thu hút nhân tài

Quảng cáo ưu điểm của công ty

Ngưng ngay suy nghĩ mình là chủ còn nhân viên chỉ là người làm thuê dưới quyền. Hãy nên nghĩ rằng, mối quan hệ giữa 2 bên là cùng nhau hợp tác và phát triển công ty. Một bên bỏ ra chất xám, công sức và một bên chi trả thù lao cho những cống hiến đó.

Vì vậy, nếu như trong thời gian tuyển dụng, nhân viên phải liệt kê những ưu điểm của mình. Và ngược lại, công ty cũng nên đưa ra các mặt tốt trên các bản tin tuyển dụng.

Đặc biệt, thông tin tuyển dụng nên được đầu tư và đăng ở những trang web có uy tín. Có như vậy, các ứng viên nhận thấy tính chuyên nghiệp và sự tôn trọng của công ty dành cho họ.

Để các nhân viên tham gia quá trình tuyển dụng

Theo một nghiên cứu của Harvard Business Review cho thấy rằng: “Những khách hàng có lượt giới thiệu có giá trị và trung thành hơn so với những khách hàng khác”.

Vì vậy, hãy để các nhân viên của mình tham gia tuyển dụng. Có thể tạo nên một mạng lưới rộng và tiếp cận nhiều ứng viên tiềm năng hơn.

>> Xem thêm : Tầm quan trọng của sự gắn bó nhân viên với doanh nghiệp