Việc trao đổi thông tin đến các thành viên trong dự án tưởng chừng là khó nhưng đây lại là vấn đề đau đầu của các nhà quản trị. Theo các chuyên gia, đây chính là yếu tổ then chốt quyết định sự thành bại của các dự án. Bài viết say đây sẽ cho các bạn biết vì sao phần mềm quản lý công việc ngày nay được nhiều nhà quản lý áp dụng đến vậy.

công cụ quản lý công việc miễn phí
Cộng tác luôn mang lại hiệu quả tốt cho công việc

Vai trò của sự cộng tác trong công việc

Để nâng cao hiệu suất làm việc thì không thể thiếu sự cộng tác giữa các thành viên. Theo một nghiên cứu cho thấy, tổng số tiền các doanh nghiệp bị thiệt hại hàng năm lên đến 500 tỷ $ vì 70% nhân viên không tập trung và sự không hợp tác.

Theo Conference Board, có tới 50% nhân viên không hài lòng với công việc chính vì không tìm được sự gắn kết với công việc và đồng nghiệp.

Lợi ích của việc sử dụng công cụ quản lý công việc trực tuyến

Thúc đẩy động lực làm việc

Ngày nay có rất nhiều công cụ trực quan để quản lý như: biểu đồ, sơ đồ, bảng trắng, bảng kanban,… Nhiệm vụ của nhà quản lý là tìm ra một công cụ tốt nhẩt để tạo một hệ thống làm việc hiệu quả phù hợp với doanh nghiệp và hoàn thành dự án đúng hạn.

Có nhiều công cụ để quản lý dự án. Việc phân chia công việc thành từng màu sắc cụ thể sẽ giúp nhận ra sự tiến bộ của bản thân. Biết được công việc tiếp theo để tiến hành và đánh giá công việc mình đang làm có ảnh hưởng như thế nào đến những công việc khác.

Gia tăng sự hợp tác

Ngoài lợi ích trên, công cụ quản lý công việc cũng giúp các nhà quản trị tăng khả năng sáng tạo, tăng sự hợp tác giữa các thành viên bởi lẽ:

  • Nhờ công cụ quản lý công việc, các nhà quản lý sẽ nắm bắt tốt tình hình công việc của dự án. Từ đó nhân viên sẽ có cái nhìn rõ hơn những hoạt động của dự án và cho phép các bên phát hiện kịp thời những vấn đề để giải quyết
  • Nhân viên sẽ có có động để hoàn thành nhiệm vụ cũng như nhận thấy sự tiến bộ bản thân mình.
  • Các công cụ quản lý cho phép các nhà quản trị nhận ra các công việc cần ưu tiên
  • Hơn nữa, nhà quản lý có thể xác định các nút thắt trong quá trình sản xuất, phân bổ nguồn lực một cách phù hợp, đảm bảo các công việc được tiến hành đúng tiến độ mà không phát sinh thêm chi phí.

Tăng hoạt động của não bộ

Não bộ chúng ta xử lý thông tin bằng phương pháp trực quan, không giống như cách mà chúng xử lý âm thanh hoặc tiếp nhận thông tin như phương pháp học thuộc lòng mà là sự kết hợp tất cả lại với nhau.

Công cụ trực quan của các phần mềm giúp kích thích khả năng suy luận giúp não bộ nhạy bén hơn. Khi đó não bộ sẽ tập hợp và tận dụng tối đa năng xuất làm việc của tất cả các nơron thần kinh để xử lý thông tin.

quản lý công việc trực quan
Công cụ trực quạn giúp não bộ linh hoạt hơn

Đó là lý do tại sao các công cụ trực quan lại có khả năng lại giúp kích thích sự sáng tạo và giúp chúng ta trở nên linh hoạt hơn.

  • Khi não bộ suy nghĩ một cách trực quan, giúp bạn nảy sinh ra nhiều ý tưởng mới một cách độc đáo
  • Những hình ảnh trực quan tăng khả năng suy luận và khiến não bộ trở nên linh hoạt
  • Quá trình ra viết định nhanh hơn
  • Tăng khả năng tiếp nhận và trao đổi thông tin

Mọi thứ được đơn giản hóa

Người quản lý là người chịu trách nhiệm chính cho toàn bộ tiến trình dự án. Có rất nhiều công việc phải thực hiện trong quá trình từ các bước đầu là triển khai, lên kế hoạch và thực hiện.

Mỗi giai đoạn đều phải thực hiện một cách hiệu quả, không bị tồn đọng công việc. Các công cụ quản lý công việc giúp giảm bớt những quy trình phức tạp phức tạp được diễn giải trên giấy. Xử lý các dữ liệu dễ hiểu và đơn giản với người sử dụng

>> Xem thêm : Top 5 ứng dụng quản lí công việc

Công cụ quản lý công việc – Phần mềm JobChat

công vụ quản lý công việc Jobchat
Làm việc trên phần mềm quản lý công việc

Ưu điểm nổi bật của App JobChat là kết hợp 2 tính năng chạy song song là phần công việc và phần trao đổi những thông tin về công việc. Hơn nữa, với bất kỳ ngành nghề hay bất kỳ dự án nào JobChat cũng có thể tùy biến sao cho phù hợp.

Ngoài ra, công cụ quản lý công việc JobChat còn hỗ trợ trên nhiều nền tảng khác nhau. Chỉ cần có kết nối Internet thì dù ở đâu bạn cũng có thể quản lý công việc của các thành viên dễ dàng.

Click ngay: phần mềm quản lý công việc – JobChat