Ngày nay khi nhắc đến công nghệ nhận diện khuôn mặt tất cả ai cũng đều rất quen thuộc. Vậy nó sẽ giúp ích gì cho doanh nghiệp trong việc kinh doanh. Hãy cùng Jobchat tìm hiểu qua bài viết dưới đây ngay bây giờ nào.

Công nghệ nhận diện khuôn mặt hình gì?

Nhận diện khuôn mặt hình gì là việc so sánh hình ảnh được quét từ video với các khuôn mặt có trong cơ sở dữ liệu của doanh nghiệp dựa trên các đặc điểm của khuôn mặt khách hàng.

Công nghệ này cũng có thể được sử dụng phổ biến để nhận biết một số điều nhất định về khuôn mặt. Chẳng hạn nó giúp bạn nhận dạng khuôn mặ đó là nam hay là nữ hoặc cho biết độ tuổi của người được quét.

Công nghệ nhận diện khuôn mặt là gì?
Khái niệm

Công nghệ nhận diện khuôn mặt đang được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như an ning, công nghệ, dịch vụ, bán hàng…

Hệ thống nhận diện khuôn mặt có thể được sử dụng để tự động hóa một số nghiệp vụ cho doanh nghiệp trong quá trình giao dịch với khách hàng nhằm nâng cao trải nghiệm cho họ.

>>> Xem thêm: Những ứng dụng công nghệ AI

Những ứng dụng của công nghệ nhận diện khuôn mặt vào trong kinh doanh

Khi khách hàng đang trở thành một yếu tố quan trọng của doanh nghiệp. Thì doanh nghiệp đang đứng trước bài toán khó phải thật sự hiểu khách hàng để mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt hơn cho họ. Nhưng khi doanh nghiệp sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt vào việc kinh doanh thì tất cả sẽ trở nên hơn bao giờ hết.

Rút ngắn thời gian giao dịch

Một trong những lợi ích mà doanh nghiệp nhận được từ việc sử dụng nhận diện khuôn mặt đó là rút ngắn được thời gian giao dịch của khách hàng.

Người giao dịch sẽ biết được họ đang giao dịch với khách hàng nào, lịch sử của khách hàng này đã giao dịch và các dịch vụ mà họ thường sử dụng. Qua đó rút ngắn thời gian giao dịch hơn.

>>>Xem thêm: Sức mạnh công nghiệp 4.0 làm biến động nền kinh tế

Thống kê số lượng khách hàng giao dịch

Hằng ngày có hầng trăm hàng nghìn khách hàng ra vào giao dịch với doanh nghiệp. Một câu hỏi đặt ra cho nhà quản lý là làm thế nào để thống kê lượng người ra vào , cách thống kê số lượng sao cho có độ chính xác.

Thống kê được lượng khách hàng ra vào cửa hàng
Thống kê số lượng khách hàng

Nhưng giờ đây công nghệ nhận diện khuôn mặt có thể giải quyết vấn đề này giúp bạn. Với công nghệ này, nhà quản lý hoàn toàn có thể thống kê chính xác lượng khách hàng ra vào cửa hàng và đo lường hiệu quả kinh doanh thực sự.

Phân biêt giới tính và độ tuổi

Việc phân biệt độ tuổi và giới tính độ tuổi là rất quan trọng trong việc phân tích insignt khách hàng của bạn.

Đó là dữ liệu nền tảng để xác định khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp. Từ đó các nhà marketing có cơ sở để xây dựng các chiến lược kinh doanh, kế hoạch, thông điệp marketing và đưa ra các chiến dịch quảng cáo phù hợp với nhóm khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp.

công nghệ có thể giúp bạn biết giới tính và độ tuổi
Phân biệt giới tính và độ tuổi

Công nghệ nhận diện khuôn mặt sẽ thu thập dữ liệu và dữ liệu sẽ được tích hợp với các hệ thống POS để tìm ra được mối tương đồng giữa khách hàng và sản phẩm của doanh nghiệp. Phân tích hiệu quả kinh doanh của từng tập khách hàng .

Từ sự phân tích đó, doanh nghiệp sẽ đưa ra các quyết định đê điều chỉnh chiến lược giá, chiến lược về sản phẩm ( sản phẩm bổ sung, sản phẩm thay thế) cho phù hợp với khách hàng. Bên cạnh các việc đó doanh nghiệp cũng  điều chỉnh việc tăng cường liên kết bán hàng.

>>>Xem thêm: Cuộc dạo chơi công nghệ

Thanh toán tiện lợi

Việc triển khai nhận diện khuôn mặt để tăng cường tính bảo mật khi thanh toán bằng thẻ visa, mastercard..Khách hàng sẽ xác nhận thanh toán bằng camera trên điện thoại của họ hoặc qua máy ảnh của cửa hàng cung cấp.

nhận diện khuôn mặt giúp bạn thanh toán dễ dàng hơn
thanh toán tiện lợi

Nhận biết và quản lý khách hàng hiệu quả

Đã có rất nhều doanh nghiệp đang tự đặt ra cho mình câu hỏi:”” Vì sao ngày càng có nhiều khách hàng thành viên đang dần rời bỏ doanh nghiệp mà không rõ lý do” . vậy điều đặt ra lúc này là làm thế nào để doanh nghiệp có thể khắc phục tình trạng này?

Nhận biết và quản lý khách hàng hiệu quả
Nhận diện khách hàng của doanh nghiệp

Thì lúc này ứng dụng việc nhận diện khuôn mặt có thể giúp doanh nghiệp giải quyết tình trạng này. Công nghệ này có thể giúp bạn biết được khách hầng nào là khách hàng thành viên của bạn,nhận biết được họ có đang đi vào cửa hàng của bạn hay không.

Ngay khi vừa nhận diện xong hệ thống sẽ trực tiếp thông báo đến người bán hàng, lúc này người bán hàng chỉ cần lục xem dữ liệu trên máy tính để tiến hành chăm sóc khách hàng này tốt hơn.

Trên đây là những lợi ích mà công nghệ nhận diện khuôn mặt có thể mang lại cho công việc kinh doanh của bạn.

Công nghệ này đang ngày một trở thành xu hướng của thị trường thương mại, giúp các doanh nghiệp trong việc xây dựng hệ thống quản lý thông minh và sáng tạo.Góp phần tăng cường sự trung thành của khách hàng và doanh thu của doanh nghiệp.