Trong thời đại công nghệ số, tuyển dụng thời đại 4.0 đang dần xâm lấn và thay thế các hình thức tuyển dụng truyền thống. Công tác ứng dụng công nghệ tuyển dụng online đang được chú trọng và phát triển mạnh. Ngày càng nhiều các ứng dụng công nghệ phục vụ công tác tuyển dụng ra đời và ngày càng được tối ưu hơn. Vậy công nghệ tuyển dụng trong thời đại 4.0 được ứng dụng như thế nào thì chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Tuyển dụng online từ ứng dụng công nghệ

1.     Bạn hiểu công nghệ tuyển dụng online là gì?

Tuyển dụng online là gì?

Tuyển dụng Online (hay còn gọi là tuyển dụng trực tuyến) được dùng để chỉ cách tuyển nhân sự trên nền tảng Internet. Hình thức tuyển dụng này đã mang lại cho nhà tuyển dụng những cơ hội và thách thức vô cùng to lớn. 

Các kênh tuyển dụng online hiệu quả

  • Kênh mạng xã hội: Facebook, Linkedln, Instagram.
  • Tuyển dụng qua các website tuyển dụng uy tín.
  • Tuyển dụng quảng cáo Google.
  • Tuyển dụng trên báo điện tử.
Các kênh tuyển dụng online hiệu quả

Các hình thức công nghệ tuyển dụng mang lại nhiều hiệu quả cho doanh nghiệp trong việc tìm những ứng viên chất lượng và rút ngắn công tác tuyển dụng tiết kiệm lượng chi phí phát sinh trong công tác tuyển dụng.

2.     Công nghệ tuyển dụng online mang lại hiệu quả gì?

Công nghệ tuyển dụng mang lại nhiều lợi ích không chỉ cho các nhà tuyển dụng mà mang lại hiệu quả cho các ứng viên trong việc tìm kiếm việc làm phù hợp với bản thân. Công nghệ tuyển dụng online đang dần được phổ biến và có sức mạnh to lớn trong công tác tuyển dụng nhân sự.

>>>Xem thêm: Lợi ích của công nghệ thông tin

Công nghệ tuyển dụng online mang hiệu quả cho nhà tuyển dụng

Nhanh chóng và tiết kiệm

Nhà tuyển dụng sẽ được đăng tin tuyển dụng miễn phí ở nhiều kênh tuyển dụng hoặc chỉ chi trả lượng chi phí khá thấp cho những website uy tín cũng như chạy quảng cáo. Công tác chuẩn bị và triển khai tuyển dụng nhân sự được tối giản hóa. Quá trình tuyển dụng được diễn ra nhanh chóng và tiếp cận được lượng ứng viên chất lượng.

Thông tin tuyển dụng của các nhà tuyển dụng được đưa lên các kênh tuyển dung oninesẽ được lan rộng một các nhanh chóng để tiếp cận được tối đa các ứng viên chất lượng ngoài thị trường lao động. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, tiết kiệm nhân lực trong công tác tuyển dụng, tiết kiệm các chi phí phát sinh,…

Tuyển dụng online nhanh chóng và tiết kiệm

Dễ dàng nhưng chất lượng

Nhà tuyển dụng có thể dễ dàng đăng các bài tuyển dụng trên Facebook, các website. Đây được xem là những lợi ích quý giá mang lại cho nhà tuyển dụng khi đưa công nghệ tuyển dụng online vào quá trình tuyển dụng nhân sự

Theo nghiên cứu gần đây cho thấy có tới hơn 39% ứng viên sử dụng mạng xã hội để tìm kiếm công việc mới cho bản thân. Với lượng ứng viên dồi dào các nhà tuyển dụng có thể dễ dàng sàng lọc những ứng viên chất lượng cao đưa vào bộ máy công ty qua mỗi lần tuyển dụng. Chất lượng ứng viên tốt đồng nghĩa với chất lượng của quá trình tuyển dụng tốt.

Tuy nhiên công nghệ tuyển dụng online cũng gặp rất nhiều thách thức ở phía trước. Việc đưa công nghệ vào quá trình tuyển dụng đồng nghĩa với việc các nhà tuyển dụng phải làm quen với trí tuệ nhân tạo, với nguồn dữ liệu khổng lồ. Trên thực thế, chúng ta có thể thấy có những nhà tuyển dụng không có tư duy đổi mới để có thể bắt kịp bước đi của thời đại công nghệ.

>>>Xem thêm: Tương Lai Ngành Nhân Sự Trước Làn Sóng Công Nghệ

Công nghệ tuyển dụng online mang hiệu quả cho ứng viên

Tiếp cận nhanh chóng, dễ dàng và tiện lợi

Hình thức công nghệ tuyển dụng online mang lại nhiều lợi ích cho các ứng viên hiện nay. Bằng hình thức này các bạn ứng viên có thể tìm thấy hàng chục và có thể là hàng trăm, hàng nghìn các công việc chỉ sau một cú click chuột.

Bằng hình thức này ứng viên có thể nhanh chóng tìm được công việc phù hợp trong thời gian ngắn và kết nối với các nhà tuyển dụng một cách dễ dàng với những thông tin chi tiết phía bài đăng tin tuyển dụng.

Tuyển dụng online xóa bỏ ranh giới tìm việc làm

Xóa bỏ ranh giới tìm việc làm

Ranh giới giữa nhà tuyển dụng với ứng viên dường như bị xóa bỏ khi bạn bước vào công nghệ tuyển dụng online. Bạn có thể ứng tuyển ngay lập tức khi bạn nhận được thông tin tuyển dụng. Nhà tuyển dụng cũng sẽ nhận được thông tin về bạn ngay sau khi bạn gửi hồ sơ xin việc qua. Đồng thời, bạn có thể nhận được phản hồi ngay lập tức từ nhà tuyển dụng. Ranh giới tìm việc bị xóa bỏ giúp quá trình bạn tìm việc không còn gì đáng lo ngại.

>>>Xem thêm:

3.     Công nghệ tuyển dụng online được ứng dụng như thế nào?

Tuyển dụng qua các kênh mạng xã hội

Với hơn 2 tỉ người sử dụng internet thì mạng xã hội được xem là vùng đất màu mỡ để nhà tuyển dụng có thể đưa thông tin tuyển dụng lên dù không hề tốn phí nhưng lại mang hiệu quả rất cao. Nhưng cũng vì nó quá đại trà nên thông tin tuyển dụng của bạn cũng có thể bị trôi và bài đăng dễ bị spam.

ghi nhớ tuyển dụng online

Hãy ghi nhớ:

  • Tham gia vào các group tuyển dụng dành riêng cho vị trí bạn tuyển dụng
  • Sử dụng các Fanpage, người có tầm ảnh hưởng với tệp vị trí bạn tuyển dụng
  • Chạy quảng cáo thông báo tuyển dụng để có nhiều người biết đến thông tin công ty bạn tuyển dụng.
  • Đăng trên Fanpage của bạn để tiếp cận ứng viên theo dõi Fanpage hoặc lời giới thiệu của họ.

Tuyển dụng qua các website uy tín

Ưu điểm

Hình thức tuyển dụng này mang lại cho các nhà doanh nghiệp lượng CV xin việc phong phú từ nhiều nguồn khác nhau. Đặc biệt, những website này có những mẫu CV sẵn các bạn ứng viên có thể dễ dàng tạo CV trên các website và ứng tuyển nhanh chóng vào các vị trí phù hợp.

Nhược điểm

Trong thời đại công nghệ só thì việc tạo nên một website tuyển dụng khá dễ dàng. Điều này kéo theo chất lượng của trang web cũng cần được nhìn nhận một cách thận trọng. Các website tuyển dụng chưa thực sự kết nối truyền thông với công ty khiến cho mỗi bài đăng không thể mang theo hình ảnh đặc trưng riêng biệt của công ty.

Tuyển dụng qua các website uy tín

Tuyển dụng qua các quảng cáo Google

Đây là hình thức tuyển dụng hiệu quả giúp bài đăng tuyển dụng của bạn có thể lên trên top đầu các bài đăng tuyển dụng. Ứng viên có thể tìm kiếm được công việc chỉ sau một cú click chuột. Vì mang lại hiệu quả nên doanh nghiệp sẽ phải trả lượng chi phí được tính theo các click chuột.

Báo điện tử cũng là công nghệ tuyển dụng online

Báo điện tử được xem là kênh tuyển dụng uy tín nhất đến hiện tại. Việc bạn đăng tin tuyển dụng trên báo điện tử vừa có thể tiếp cận được lượng ứng viên dồi dào mà bạn có xây dựng lòng tin cho ứng viên về chất lượng về thông tin trên bài đăng.

Báo điện tử cũng là công nghệ tuyển dụng online

Việc đưa công nghệ tuyển dụng online vào công tác tuyển dụng mang lại cho doanh nghiệp lượng ứng viên dồi dào và buộc doanh nghiệp phải biết cách sử lý các dữ liệu này một cách hiệu quả.Phần mềm quản lý sẽ giúp công tác tuyển dụng được tối ưu hơn bao giờ hết bằng việc hệ thống hóa các dữ liệu một cách khoa học và theo sát công việc và giải quyết sự cố kịp thời.

>>> Xem thêm: Hình Thức Tuyển Dụng Online Hiện Nay