Không cần đi nhiều, không cần làm nhiều mà chỉ cần… Đó là câu nói cửa miệng rất phổ biến của công việc kiếm tiền online nói chung. Và công việc copy dán link nói riêng. Nhiều người còn tự hỏi công việc copy và dán link có lừa đảo không. Câu trả lời sẽ có trong viết dưới đây.

Bẫy kiếm tiền đa cấp online

Lợi dụng lòng tin của những sinh viên, công nhân hay mẹ bỉm sửa ở nhà chăm con. Hình thức bẫy kiếm tiền online rần rần nổ ra trên khắp các trang mạng xã hội đến các trang tuyển dụng. Hình thức biến hóa vô cùng khôn lường, mấy ai hiểu rõ bản chất. Và mấy ai làm chủ được bản thân trước sự hấp dẫn của nó.

Bẫy kiếm tiền đa cấp online
Bẫy kiếm tiền đa cấp online

Làm ít mà ăn nhiều ai mà chả muốn. Những công việc lừa đảo này ngày càng làm tới, nó giống y những tin tuyển dụng việc làm chính đáng. Sự chuyên nghiệp của nó lại gây ra tiếng xấu cho biết bao nhiêu công việc tốt lành.

Vậy làm thế nào để hiểu hơn, phân biệt đúng về nó. Cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây nhé.

Trả lời câu hỏi công việc copy và dán link có lừa đảo không

Thực ra công việc này hầu hết là lừa đảo, theo sự kiểm chứng và sập bẫy của nhiều người phản ánh. Hình thức này là việc tuyển dụng copy một bài viết, một đoạn mã code, hay SKU từ các trang thương mại điện tử. Sau đó yêu cầu dán theo chi tiết hướng dẫn.

công việc copy và dán link có lừa đảo không
công việc copy và dán link có lừa đảo không?

Hoàn toàn không có một bữa ăn nào miễn phí được như vậy, chỉ có là đắt hay rẻ mà thôi. Và hình thức tuyển dụng này nhắm vào những bà mẹ bỉm sửa, không làm được công việc chân tay nặng nhọc. Mức hoa hồng mà nó đưa ra cực kỳ hấp dẫn, việc nhẹ lương cao ai mà chả làm.

Nhưng không thực sự xét một mặt như vậy. Nhiều công việc cũng lấy cái tên copy và dán link nhưng là công việc chân chính. Ngoài hai thác tác đó ra, bạn còn làm một công đoạn mới kết thúc công việc. Chỉ là người ta dùng hai hành động ngắn gọn biểu thị. Vậy nên bạn cần xem xét kĩ trước khi nhận bất cứ công việc online nào.

Những dấu hiệu lừa đảo cần tránh khi kiếm tiền online

Ngoài  việc copy và dán link thì còn rất nhiều biểu hiện của kiếm tiền online lừa đảo. Như việc kinh doanh mỹ phẩm đi theo các boss. Nhận một sự chiết khấu không hề nhỏ. Hệ thống này có khi là một quả bong bóng nổ bất cứ lúc nào, tẩu tán nhanh như một cơn gió.

Hoặc là việc bán các khóa học online cho một đơn vị nào đó và nhận về mức hoa hồng đến 90%. Tuy nhiên, khi nhận được tiền hoa hồng, bạn phải đóng quỹ hết ⅓ số tiền trên. Người được bạn giới thiệu cũng thực hiện tương tự như vậy. Số tiền của một khóa học thì bị thổi bùng lên, nên việc trung tâm đào tạo nhận lại doanh thu sẽ lớn hơn chi phí cho trung gian như bạn.

lịch
Những dấu hiệu lừa đảo cần tránh khi kiếm tiền online

Còn nhiều hơn nữa những hình thức lừa đảo mà dấu hiệu nhận biết lừa đảo đang dần bị xóa mờ đi. Đôi khi bạn không cận nhưng cũng phải cần một đôi kính cận để nhìn sự thật rõ hơn.

Tốt nhất là bạn nên chọn một công việc trí óc để làm online sẽ tốt hơn hết. Và sau đó chọn cho mình một phần mềm quản lý công việc ở nhà tốt. Để sắp xếp công việc ở nhà thật tốt, và làm hài lòng khách hàng của mình.

Chúng tôi muốn giới thiệu các bạn biết đến phần mềm quản trị công việc cá nhân – Jobchat. Hỗ trợ lên công việc, chi tiết việc, nhắc việc, tối ưu hiệu quả về thời gian và năng suất việc.

Sử dụng miễn phí tại: https://app.jobchat.vn/

Download ứng dụng tại: