Ngày nay, với sự phát triển của khoa học, các công trình đồ sộ, công ty đã trở nên phổ biến đối với con người. Vì lẽ đó mà nghề kỹ sư thiết kế xây dựng cũng trở nên hot hơn bao giờ hết. Để dự án được hoàn thiện tốt hơn, họ rất cần đến một ứng dụng có thể giúp họ quản lý công việc của kỹ sư thiết kế xây dựng. 

Kỹ sư thiết kế xây dựng là gì

Kỹ sư thiết kế xây dựng là gì?

Kỹ sư thiết kế xây dựng là người chịu trách nhiệm lên kế hoạch, chỉ đạo và giám sát một công trình công cộng hoặc tư nhân. Đòi hỏi sự sáng tạo, năng động của người kỹ sư rất nhiều. Công việc này đã góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế xã hội trong dài hạn.

Công việc cụ thể của kỹ sư thiết kế xây dựng

  • Làm việc trực tiếp với nhà đầu tư về việc thi công như: mẫu mã của công trình, chi phí, thời gian hoàn thành.
  • Lên kế hoạch, giám sát và chỉ đạo trong suốt quá trình xây dựng.
  • Dự đoán, tính toán các rủi ro tiềm ẩn, chi phí phát sinh.
  • Hỗ trợ triển khai kỹ thuật, vật tư xây dựng được bảo quản cẩn thận và đủ số lượng.
  • Giám sát tiến độ làm việc của nhân viên và giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh
  • Lập báo cáo về tình hình dự án cho chủ đầu tư.
  • Đảm bảo các giấy tờ pháp lí hợp pháp như: tiêu chuẩn an toàn, được cấp phép thi công hợp lệ.

>>>Xem thêm: Ứng dụng quản lý công việc thi công xây dựng

Những khó khăn của người kỹ sư thiết kế xây dựng

Một số khó khăn của người kỹ sư thiết kế xây dựng đó là:

Khó khăn trong việc lưu trữ các bản thảo

khó khăn của người kỹ sư thiết kế xây dựng

Trong quá trình làm việc, không phải lúc nào khách cũng thích bản vẽ của mình ngay từ lần đầu tiên. Nên người thiết kế phải sửa đi sửa lại rất nhiều lần. Lúc đó, nếu không có một ứng dụng giúp họ lưu trữ các bản thảo đó thì quá trình làm việc sẽ rất bất tiện.

Khó khăn trong việc lên kế hoạch

Thiết kế xây dựng là công việc đòi hỏi rất nhiều công đoạn. Từ khâu lên kế hoạch, thiết kế, đến khâu thi công. Mỗi khâu đều có người làm việc, tài liệu, chi phí khác nhau. Nếu người thiết kế không thể quản lý hết thì dự án khó mà hoàn thành đúng thời hạn.

Hạn chế trong việc giám sát tiến độ

Đây là công việc phải đi ra ngoài nhiều, mọi người thường ít gặp nhau trong văn phòng. Nếu không có ứng dụng giúp người quản lý theo dõi sát sao tiến độ làm việc của công nhân. Thì dễ khiến công trình kém năng suất, khó quản lý. Tệ hơn nữa là nếu có rủi ro bất ngờ cũng khó giải quyết.

Jobchat – ứng dụng quản lý công việc của kỹ sư thiết kế xây dựng

Hiểu được vấn đề nan giải mà các nhà thiết kế đang gặp phải. Jobchat được ra đời dưới thiết kế đơn giản, dễ dùng, sở hữu nhiều tính năng ưu việt sẽ giúp chúng ta giải quyết vấn đề này. Dưới đây là một số chức năng nổi bật của jobchat

jobchat cung cấp ứng dụng quản lý tốt
ứng dụng quản lý công việc của kỹ sư thiết kế xây dựng

Cho phép lưu trữ tài liệu không giới hạn

Chức năng này sẽ cho phép người thiết kế thoải mái tải tài liệu lên file mục của mình. Mà không sợ giới hạn số lượng, không nặng máy. Có thấy lấy ra tham khảo bất kỳ lúc nào mà không cần phải qua bước đăng nhập rườm rà.

Lập kế hoạch dễ dàng

Jobchat- Phần mềm quản lý công việc sẽ hỗ trợ người dùng lập kế hoạch qua việc cho phép chia thành các mục nhỏ, đặt tên từng mục. Giúp kế hoạch trở nên cụ thể, thực tế, dễ vận hành và đem lại hiệu quả cao. Tránh tỷ lệ làm các việc lan man, không có trong kế hoạch.

Tính năng tự động nhắc việc

Khi tạo công việc xong, hệ thống sẽ tự động cập nhật vào lịch biểu cá nhân. Dựa vào đó, jobchat sẽ nhắc việc cho bạn qua thông báo, email, báo cáo,… Như vậy, từng cá nhân có thể hạn chế khả năng sót việc, đảm bảo công việc được hoàn thành đúng deadline.

Chức năng phân quyền

Tính năng này cho phép người quản lý có thể theo dõi dễ dàng tiến độ làm việc của nhân viên. Nhắc nhở khi nhân viên hoàn thành không đúng tiến độ. Kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh, gây ảnh hưởng đến dự án.

Cập nhật trạng thái

Muốn cho người quản lý biết được tiến độ làm việc của mình. Nhân viên có thể kéo thả trạng thái: đang thực hiện, đã hoàn thành,…Vừa giúp cấp trên dễ dàng theo dõi vừa giúp cá nhân nắm bắt chi tiết tiến độ làm của mình.

Thảo luận trực tiếp

Thảo luận trực tiếp trên Jobchat

Ngoài việc cho phép người dùng lập nhóm để trao đổi và nói chuyện. Jobchat còn hỗ trợ tính năng gọi video, tiết kiệm rất nhiều thời gian đi lại của mọi người. Từ đó, công việc cũng trở nên thuận lợi, tiến hành dễ dàng hơn.

Báo cáo và đánh giá hiệu quả công việc

Với tính năng lưu tự động các kế hoạch đã được tạo. Người dùng có thể dựa vào đó để viết báo cáo một cách dễ dàng, đánh giá chính xác hiệu suất làm việc của mình.

Jobchat – ứng dụng đa phương tiện

Không chỉ được sử dụng da dạng từ máy tính, điện thoại, ipad. Mà jobchat còn hỗ trợ người dùng sử dụng ở các hệ điều hành khác nhau: android, ios,… Giúp công việc được tiến hành mọi lúc mọi nơi, đem lại năng suất cao.

Các nhà thiết kế xây dựng trên mọi nơi đã và đang trải nghiệm ứng dụng tuyệt vời này. Công việc của kỹ sư thiết kế xây dựng sẽ trở nên dễ dàng hơn đấy. Và đừng quên nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Qua trang web ứng dụng quản lý công việc thiết kế Jobchat nhé.

Sử dụng miễn phí tại đây: https://app.jobchat.vn/

Download ứng dụng tại: