Dịch vụ khách hàng là vấn đề cốt lõi quyết định thành công của một spa dù lớn hay nhỏ. Vậy nên cần có những tuyệt chiêu cho nhân viên chăm sóc khách hàng tại spa một cách chuyên nghiệp.

Tìm hiểu về chăm sóc khách hàng tại spa

Dịch vụ chăm sóc khách hàng là gì?

Chăm sóc khách hàng là những dịch vụ mà bạn cung cấp cho khách hàng trong quá trình mua hàng. Bao gồm các dịch vụ mà doanh nghiệp tạo ra nhằm thỏa mãn, đáp ứng nhu cầu và mong đợi của khách hàng. 

Dịch vụ chăm sóc khách hàng là gì?
Dịch vụ chăm sóc khách hàng là gì?

Bí kíp để giữ chân khách hàng, doanh nghiệp phát triển là cung cấp dịch vụ khách hàng tuyệt vời. Đây cũng là yếu tố rất quan trọng để cạnh tranh hiệu quả giữa các doanh nghiệp. Đặc biệt là ngành dịch vụ rất dễ bắt chước này.

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ là người liên hệ trực tiếp với khách hàng của công ty. Nhằm hỗ trợ giải đáp thắc mắc của khách hàng về sản phẩm hoặc dịch vụ mà công ty cung cấp. Ngoài ra, họ còn chịu trách nhiệm ghi chép và cung cấp thông tin cho các bộ phận xử lý kỹ thuật, đánh giá chất lượng, thu nhận feedback của khách hàng hoặc các bộ phận khác.

Nhân viên chăm sóc khách hàng tại spa cần làm những công việc gì?

  • Tiếp đón khách hàng: Công việc này đòi hỏi nhân viên luôn có thái độ thân thiện, nhiệt tình, vui vẻ. Đây sẽ là một điểm ấn tượng đẹp trong lòng khách hàng về spa của của nếu làm tốt.
Nhân viên chăm sóc khách hàng tại spa
Nhân viên chăm sóc khách hàng tại spa
  • Quan tâm đến chi tiết của khách hàng. Lưu trữ thông tin của khách hàng một cách hiệu quả. Cần ghi nhớ hoặc lời nhắc nhở về tên, sinh nhật, sở thích của khách hàng. Để tạo cho khách cảm giác được quan tâm và họ là người quan trọng trong tâm trí bạn. Có thể đây chỉ là một hành động nhỏ nhưng lại rất quan trọng để giữ chân khách hàng. 
  • Xử lý lịch hẹn một cách khéo léo. Nhân viên chăm sóc khách hàng tại spa cần sắp xếp lịch hẹn hợp lý, tránh trùng lặp. Luôn khéo léo nhắc nhở khách hàng lịch hẹn của họ. Sẵn sàng xử lý các trường hợp trùng lịch, thay đổi lịch hẹn có thể gây bất tiện cho họ. Nhằm xoa dịu và tạo ấn tượng tốt cho khách hàng.
  • Chủ động liên hệ với khách hàng, thông báo về các ưu đãi, quà tặng trong các dịp lễ, Tết.
  • Thực hiện các khảo sát khách hàng về chất lượng dịch vụ tại spa. Sau đó ghi nhận và kịp thời phản hồi nhằm cải thiện dịch vụ.
  • Lập báo cáo trình cấp trên về khảo sát khách hàng, độ thỏa mãn với dịch vụ spa.
  • Dự trù ngân sách cho việc chăm sóc khách hàng.

Các công việc này là rất nhiều và rất khó để quản lý và hoàn thành tốt. Một ứng dụng quản trị công việc là không thể thiếu. Giới thiệu với bạn phần mềm quản lý chăm sóc khách spa được đánh giá tốt nhất – Jobchat.

Lợi ích của ứng dụng quản lý chăm sóc khách spa đem đến

Có được sự hài lòng của khách hàng đồng nghĩa việc có một nguồn thu nhập ổn định cho spa. Nhưng công việc chăm sóc khách hàng rất nhiều và không dễ để hoàn thành tốt. Ứng dụng quản lý chăm sóc khách spa Jobchat là bí kíp cho các nhân viên chăm sóc khách hàng tại spa một cách hiệu quả, chuyên nghiệp.

phần mềm quản lý công việc Jobchat
Lợi ích của ứng dụng quản lý chăm sóc khách spa đem đến

Jobchat phần mềm quản trị công việc có đầy đủ các tính năng để đáp ứng các nhu cầu của bạn.Quản lý lịch hẹn: Khách hàng có thể đặt lịch hẹn trên website hoặc app miễn phí trên Store hay CH Play. Ứng dụng này còn cho phép chat online và thông báo nhắc nhở lịch hẹn tự động.

Quản lý khách hàng

Tất cả dữ liệu khách hàng đều được lưu trữ và phân chia theo nhóm. Để tiện cho việc tra cứu và chăm sóc khách hàng nhằm tăng độ trung thành với spa.

Quản lý hàng hóa, dược liệu

Jobchat hỗ trợ quản lý hàng hóa xuất và nhập kho dễ dàng. Đồng thời, lưu trữ dữ liệu lâu dài. Giảm rủi rõ mất mát dữ liệu khi gặp bất cứ sự cố nào.

Quản lý nhân viên

Quản lý dễ nắm bắt thông tin, yêu cầu công việc và đôn đốc nhân viên làm việc tốt hơn. Mọi thông tin chi tiết về nhân viên được quản lý tập trung. Đồng thời, khi có bất cứ sự thay đổi nhân sự. Bạn có thể truy xuất, cập nhật nhanh chóng.

Báo cáo chi tiết

Quản lý dự án thi công công trình xây dựng
Báo cáo chi tiết công việc

Phần mềm spa miễn phí Jobchat được xây dựng trên nền tảng AI và dữ liệu Realtime giúp báo cáo công việc của bạn chi tiết, rõ ràng hơn

Quản lý công việc

Nhanh chóng tạo và gán công việc cho cấp dưới hiệu quả. Người sử dụng dễ dàng cập nhật thông tin chi tiết và deadline cho từng công việc. Jobchat có hỗ trợ đính kèm ảnh, tệp cỡ lớn và cho phép chụp ảnh nhanh ngay trên app.Người dùng có thể trao đổi công việc qua chat hoặc gọi miễn phí ở bất cứ đâu.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về công việc của nhân viên chăm sóc khách hàng tại spa. Bên cạnh đó, thử ngay ứng dụng quản lý chăm sóc khách spa, bạn sẽ không thất vọng đâu.

Sử dụng miễn phí tại đây: https://app.jobchat.vn/

Download ứng dụng tại: