Nhắc đến giám đốc tài chính, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến một người bận rộn với khối lượng công việc đồ sộ. Bài viết này sẽ giúp bạn phần nào hiểu rõ các công việc của giám đốc tài chính cần làm mỗi ngày và bí quyết để bạn có thể thành một giám đốc tài chính tài giỏi.

Công việc giám đốc tài chính làm những gì?

Công việc giám đốc tài chính
Giám đốc tài chính sẽ đảm nhận công việc gì?

Giám đốc tài chính (viết tắt là CFO) sẽ là người chịu trách nhiệm quản lý tài chính doanh nghiệp như nghiên cứu, đánh giá, phân tích và đề ra các giải pháp tài chính.

Cụ thể, giám đốc tài chính sẽ phải làm những công việc sau:

Quản lý dòng tiền

Trong doanh nghiệp, giám đốc tài chính sẽ là người quản lý sự luân chuyển của dòng tiền. Biết rõ nguồn tiền của doanh nghiệp, duy trì vốn và các tài liệu có giá trị khác. Từ đó, thiết lập các chính sách kế toán và các thủ tục về tín dụng và thu mua, thanh toán hóa đơn và các nghĩa vụ tài chính khác. 

Quản trị công nợ

Giám đốc tài chính sẽ đảm nhiệm các trách nhiệm liên quan đến pháp lý của tài chính công ty. Hiểu tất cả các khoản nợ của công ty, khoản nợ tiềm ẩn dưới hình thức dự phòng, hợp đồng thuê, các lợi nhuận từ các điều khoản vay hoặc kỳ vọng từ hội đồng quản trị. 

Quản lý vốn lưu động, huy động vốn

Xây dựng và triển khai các kế hoạch quản trị nguồn vốn, các hoạt động đàm phán, thu hồi công nợ, luôn chắc chắn nguồn vốn lưu động cần thiết. 

Quản lý ngân sách

Công việc giám đốc tài chính
Giám đốc tài chính chịu trách nhiệm quản lý ngân sách doanh nghiệp.

Giám đốc tài chính chịu trách nhiệm quản lý ngân sách, thu thập các thông tin tài chính, và so sánh thực tế của công ty với ngân sách.

Giám sát hoạt động của các phòng ban

Giám đốc tài chính giám sát cũng như hỗ trợ về mảng kế toán và tài chính của công ty.

Xây dựng mối quan hệ

Tạo dựng và duy trì mối liên hệ tốt với các ngân hàng cũng như các nhà phân tích tài chính, cổ đông. Xử lý ổn thỏa các thỏa thuận vay vốn. 

Nắm rõ các kế hoạch dài hạn

Nắm rõ các kế hoạch ngắn và dài hạn của công ty, đánh giá các rủi ro tiềm ẩn trong các kế hoạch này và xử lý kịp thời.

Thực hiện các nghĩa vụ tài chính 

Triển khai các thỏa thuận về hợp đồng có liên quan đến nguồn tài chính của doanh nghiệp.

Kiểm soát tài chính

Đảm bảo tất cả giao dịch của doanh nghiệp (bất động sản, hợp đồng thu mua, thuê, bán), cũng như kiểm toán xử lý đúng hạn.

Ứng dụng quản lý công việc tài chính

Ứng dụng quản lý công việc tài chính - Trợ lý ''ảo'' đa năng.
Ứng dụng quản lý công việc tài chính – Trợ lý ”ảo” đa năng.

Trước khối lượng công việc nhiều và không đếm xuể như thế, một giám đốc tài chính luôn cần những người trợ lý đắc lực hỗ trợ phía sau. Từ nay đã có một ứng dụng quản lý công việc tài chính đóng vai trò là trợ lý ‘’ảo’’ cho bạn. Phần mềm quản lý công việc – Jobchat sẽ hỗ trợ bạn những chức năng như dưới đây:

Quản lý công việc cá nhân

Jobchat giúp CFO lên kế hoạch một cách chi tiết các công việc cần làm, Jobchat thông báo và nhắc nhở bạn mỗi ngày. Tránh sót việc, thể hiện sự chuyên nghiệp và uy tín.

Quản lý dữ liệu, báo cáo tài chính

Lưu trữ các thông tin tài chính, báo cáo tài chính, kế toán từ nhanh chóng dễ dàng. Tích hợp các dữ liệu trên một ứng dụng, tìm kiếm nhanh chóng và không thể mất cắp.

Báo cáo chi tiết

 Jobchat được xây dựng trên nền tảng AI và dữ liệu Realtime giúp báo cáo công việc của bạn chi tiết, rõ ràng hơn

Quản lý nhân viên

CFO giao việc cho nhân viên theo từng bảng làm việc. Phân loại công viên rõ ràng, chi tiết, mô tả công việc. Chỉ đích danh nhân viên thực hiện công việc. Theo dõi, quan sát tiến độ làm việc của nhân viên ngay trên ứng dụng.

Quản lý thông tin khách hàng

Tất cả dữ liệu khách hàng đều được lưu trữ và phân chia theo nhóm. Dễ tra cứu, hiểu nhu cầu từng khách hàng.

Tính năng chat online 

CFO có thể dễ dàng trao đổi công việc qua chat hoặc gọi miễn phí ở bất cứ đâu.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về công việc giám đốc tài chính. Bạn cũng có thể thử ngay ứng dụng quản lý công việc tài chính Jobchat, để giảm bớt khối lượng công việc ngay.

Sử dụng miễn phí tại đây: https://app.jobchat.vn/

Download ứng dụng tại:

IOS phiên bản 10.0 trở lên: Tại đây