Lập trình viên là một nghề phổ biến trong giới IT. Tuy nhiên, công việc lập trình viên vẫn là một công việc khiến nhiều người tò mò. Lập trình viên trước giờ được biết đến với những tính từ như “khô khan”, “khó hiểu”, “đầy tính logic”. Hãy cùng Jobchat tìm hiểu về những sự thật trong nghề lập trình viên.

Công việc của lập trình viên?

sự thật về công việc lập trình viên
sự thật về công việc lập trình viên

Họ là những người đảm nhận việc thiết kế, bảo trì, sửa chữa các phần mềm bằng việc viết code. Công việc này giúp sửa và phát triển các phần mềm trên máy tính. 

Những đức tính một lập trình viên cần có

Một số đức tính mà một lập trình viên cần có đó là:

Cẩn thận, tỉ mỉ

Nếu đã làm lập trình viên thì phải tự tạo cho mình thói quen cẩn trọng, tỉ mỉ trong từng chi tiết, vấn đề. Nếu một lỗi nhỏ trong quá trình làm việc xảy ra, người lập trình sẽ phải lục tung hết cả chương trình để sửa chữa nó. Hơn hết, việc cẩn thận, tỉ mỉ giúp lập trình viên rút ngắn được thời gian làm việc, nâng hiệu suất công việc lên cao hơn. 

Làm việc độc lập 

tips thiết kế website
Làm việc độc lập 

 Những coder phải thức sáng làm đêm để có thể kịp tiến độ công việc. Vì vậy, họ luôn phải làm việc một mình. Đứng trước thử thách đó,họ phải học được cách tự quản lý công việc của mình để có thể làm việc trong thời gian dài nhưng không bị lỡ deadline. 

Làm việc nhóm

 Lập trình viên không tránh khỏi việc làm việc nhóm. Lập trình viên phải kết nối được với những đồng nghiệp của mình, có thể trình bày rõ ràng ý kiến của mình. Điều này bắt buộc lập trình viên phải có những kỹ năng cơ bản về giao tiếp, ngoại giao. 

Chịu đựng được áp lực

 Lập trình viên phải làm việc với máy tính trong thời gian dài, với tính chất việc nặng, cần nhiều tư duy. Nếu phạm phải một sai lầm nhỏ, chương trình có thể không chạy được.

 Jobchat – ứng dụng quản lý công việc lập trình

phần mềm quản lý công việc siêu hiệu quả
Jobchat – ứng dụng quản lý công việc lập trình

Trước những khó khăn đó của công việc lập trình viên, Jobchat ra đời như một bảo bối hỗ trợ những yếu tố cần thiết trên. Phần mềm quản lý công việc này giúp coder giảm thiểu những áp lực trong công việc, quản lý được hàng tấn công việc đè nặng trên vai. 

Sử dụng miễn phí tại đây: https://app.jobchat.vn/

Download ứng dụng tại:

>>>Xem thêm: Phần mềm quản lý công việc lập trình