Trong thời đại công nghệ số 4.0 các xu hướng công nghệ đang có sự đổi mới và phát triển nhanh chóng. Dưới làn sóng công nghệ, tất cả sự việc hiện tượng xảy ra xung quanh chúng ta hằng ngày đều có sự xuất hiện của công nghệ. Những cuộc dạo chơi công nghệ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nền công nghệ hiện nay.

Công nghệ thông tin
Cuộc dạo chơi công nghệ là thước phim dài

1.Thế giới số internet

Sự bùng nổ của Internet of Things mang đến nhiều cơ hội nhưng cũng không ít rủi ro cho toàn nhân loại. Dưới tốc độ phát triển nhanh như vũ bão, Internet kết nối vạn vật đang dần trở thành một công nghệ quan trọng đóng vai trò cốt lõi trong kỷ nguyên số bây giờ.

Hàng triệu thiết bị được kết nối với nhau thông qua Internet trao đổi thông tin liên tục. Điều này dóng góp phần lớn vào thành công trong mọi lĩnh vực nhưng nó cũng ẩn chứa nhiều rủi ro trong quá trình phát triển.

Chúng ta cần đẩy mạnh nghiên cứu sâu hơn nữa, phát triển những giải pháp để có thể cung cấp lâu dài dịch vụ công nghệ, đồng thời đảm bảo quyền riêng tư của người dùng.

Theo ước tính của tổ chức này, tới hết năm 2018, tổng lượng người sử dụng Internet trên toàn cầu sẽ chiếm đến 51,2% dân số toàn cầu, tỷ lệ lớn nhất từ trước đến nay. Vào đầu 2018, 20 năm sau khi Internet chính thức xuất hiện, Việt Nam đã có 64 triệu người kết nối mạng trực tuyến và chiếm khoảng 67% dân số, đứng thứ 12 thế giới.

Xem thêm: Công Nghệ Thông Tin “Lợi Hại”

2.Đồ chơi công nghệ liên tục cập nhật 24/7

Trong môi trường cạnh tranh, cuộc chạy đua đồ chơi công nghệ ngày càng trở nên khắc nghiệt. Cuôc chạy đua công nghệ mang đến cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn hơn.

Điện thoại

Hãng smartphone số 3 là Vivo đã ra mắt dòng smartphone chơi game iQoo. Trước đó, vào tháng 1, Xiaomi thông báo dòng Redmi giá rẻ đã trở thành một thương hiệu độc lập sau khi công ty đưa ra thương hiệu Poco cho phân khúc thị trường cao cấp.

Cuôc chiến điện thoại
Cuộc chiến công nghệ là không hồi kết

Smartwatch

Xiaomi ra mắt smartwatch ‘rẻ siêu cấp’ của Apple Watch, giá chỉ 14 USD. Haylou LS01 là một chiếc smartwatch vừa đầy đủ tính năng, mức giá rẻ và lại còn có ngoại hình của Apple Watch.

Apple vừa tung cú đánh cực mạnh vào tham vọng smartwatch của Samsung, Huawei và Xiaomi.  Tính theo số liệu được Strategy Analytics công bố cách đây 1 tháng, Apple Watch chiếm tới 46% trong tổng số 12 triệu chiếc smartwatch bán ra trên toàn cầu trong quý 2. Ở vị trí số 2 là Samsung, với thị phần chỉ bằng 1/3 của nhà Táo.

Laptop

Dell XPS 13 chắc hẳn phải là chiếc laptop đầu tiên xứng đáng làm sản phẩm ganh đua với dòng Macbook 12 inch cũ của Apple. Máy được đánh giá cao từ thiết kế bên ngoài, độ phân giải màn hình bên trong và tính năng đặc biệt.

Lenovo S730 – laptop Windows siêu mỏng cạnh tranh với MacBook 12. Mẫu Windows dùng chip Intel Core i7 thế hệ mỏng hơn model 12 inch của Apple, dù cùng thiết kế vỏ nhôm.

Cuộc chiến công nghệ máy tính
Biến hóa giữa các dòng laptop là quá trình biến trí tuệ thành phép màu công nghệ

3.Cuộc dạo chơi công nghệ trên những shoot hình, video

Thiết bị tạo nên những shoot hình, video tuyệt hảo

Cuộc chạy đua công nghệ trên mọi lĩnh vực, các shoot hình cũng ngày càng trở nên tuyệt hảo. Các đồ dùng công nghệ như máy ảnh, điện thoại, laptop,… mỗi ngày một cải tiến bậc cao.

Những bộ phim trở về đây sau khi ứng dụng công nghệ thì càng trở nên tuyệt diệu về mặc hình ảnh. Những trận bóng đá đỉnh cao được chiếu tạo cảm giác chân thực, mang lại cho người dùng những giây phút tuyệt vời, bắt chọn từng khoảnh khắc.

Cuộc dạo chơi công nghệ phía sau những shoot hình , video tuyệt hảo

Cuộc dạo chơi công nghệ không chỉ dừng ở những phát minh công nghệ phần cứng mà còn nằm ở phần mềm. Những phần mềm đồ họa bậc cao mang đến cho chúng ta những tác phẩm nghệ thuật bậc cao. Người dùng có thể thỏa sức sáng tạo làm nên những tác phẩm lưu truyền cho muôn đời sau.

4.Những lợi ích của công nghệ

Sự phát triển mạnh mẽ của internet cũng như công nghệ thông tin đã mang lại cho con người nhiều lợi ích tuyệt vời như sau:

  • Giảm trầm cảm tăng nhận thức.
  • Mở ra nhiều cơ hội học tập cho mọi người.
  • Cải thiện nền kinh tế Quốc gia.
  • Tạo thêm nhiều việc làm.
  • Có thể gọi vốn công cộng trên internet
  • 95 các doanh nghiệp sử dụng công nghệ thông tin.
  • Tạo ra nhiều dịch vụ mới.
  • Rút ngắn khoảng cách của mọi người
  • Gắn kết yêu thương.

Các doanh nghiệp đang không ngừng phát triển bộ máy quản lý, thay đổi tư duy, ứng dụng các phần mềm công nghệ trong công việc quản lý nhân viên cũng như trao đổi công việc nội bộ giúp quản lý công việc tối ưu. Đừng để doanh nghiệp của bạn chạy lùi phía sau, hãy đem phần mềm quản lý công việc vào trong doanh nghiệp để nâng cao hiệu suất công việc nhé!

Xem thêm: Cuộc chiến taxi Việt Nam