Tết đến xuân về, đi lễ chùa không những để cầu sức khỏe, bình an cho năm mới. Dân kinh doanh còn tìm địa chỉ để cầu thành công trong công danh, sự nghiệp. Vì thế, bài viết này sẽ tiết lộ những địa điểm cầu tài lộc cho dân kinh doanh nổi tiếng nhất ở 3 miền đất nước.

Địa chỉ cầu tài lộc ở khu vực Miền Bắc

Nhắc đến ngôi chùa cầu duyên ở Hà Nội nổi tiếng. Chắc hẳn ai ai cũng biết đến chùa Hà. Nhưng ngôi chùa nào để cầu tài lộc linh thiêng thì nhiều người vẫn còn hoang mang. Dưới đây là danh sách những ngôi chùa được xem có tiếng nhất.

Đền Bà Chúa Kho (Bắc Ninh)

Địa điểm: Trên núi Kho, khu Cổ Mễ, phường Vũ Ninh, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

Đền Bà Chúa Kho

Với việc nằm lưng chừng ngọn núi Kho, đây là khu di tích lịch sử được bảo tồn và công nhận từ lâu. Nơi đây là khu thờ cúng Bà Chúa Kho, nơi tưởng niệm những người phụ nữ Việt Nam có công với triều đình trông coi lương thực.

Đầu năm mới, mọi người đổ xô về đây để cầu lộc, cầu may mắn. Và đặc biệt nhất, dân kinh doanh, làm ăn đến để lấy lộc và “vay” tiền đầu năm là cực kì hợp lý.

Xin ấn cầu tài đầu năm phải đến Đền Trần (Nam Định)

Địa chỉ: Đường Trần Thừa, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định (gần với quốc lộ 10)

Đền Trần là nơi thờ các nhà vua Trần và cả những quan có công phò tá. Theo tương truyền, chỉ cần lấy đúng ấn chỉ thiên vào 23 -24h ngày 14 tháng Giêng. Dân kinh doanh sẽ được ban phúc, cầu được may mắn trong làm ăn. Chính vì sự nổi tiếng của đền mà nơi đây từ ngày mùng 7, mùng 8 Tết đã tấp nập người hành hương. 

Đình Bia Bà (Hà Nội)

Địa chỉ: Quần thể di tích văn hóa La Khê, Hà Đông, Hà Nội.

Đình Bia Bà
Đình Bia Bà

Một câu chuyện bắt đầu cách đây 30 năm. Có một chàng trai nghèo, không có tiền cưới vợ. Khi nghe đến danh Bia Bà, anh chàng ta đã đến và xin được trúng xổ số. Không ngờ, phép nhiệm màu đã xuất hiện, anh ta trúng thật, trúng hơn một nửa cây vàng. Anh ta có tiền cưới vợ, vừa dư dả một khoản để làm ăn. Vì thế, từ đó Bia Bà càng ngày càng nổi tiếng.

Nếu bạn là người làm ăn kinh doanh, hãy đến Đình Bia Bà để cầu xin bình an, may mắn, tài lộc, thăng tiến công việc, thi cữ đỗ đạt.

Dân kinh doanh bất động sản thường đến Đình Ứng Thiên

Dân tứ xứ đến Đình cực kì lớn từ suốt tháng ba. Vì ở đây, hội tháng ba là thu hút du khách đông nhất. Dân kinh doanh bất động sản cho rằng Hậu Thổ ở đây cực kỳ linh nghiệm, cầu được ước thấy. Thực tế đã chứng minh điều này, hãy lưu trữ địa điểm này trong list danh sách những ngôi chùa cầu may đầu năm của bạn nào.

Địa chỉ cầu tài lộc ở khu vực Miền Trung

Dải đất hẹp ngang, nên nhiều ngôi đền, chùa mọc lên rải rác ở khắp nơi. Như ở Nghệ An, có chùa Cổ Am. Nằm trê địa phận xã Diễn Minh, huyện Diễn Châu. Suốt tứ xứ tề tựu về đây dịp lễ tết để cầu may, lấy hên đầu năm.

Ở Quảng Bình thì có chùa Hoằng Phúc. Nằm ở xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy. Trải qua nhiều biến thiên của lịch sử, nơi đây được công nhận là “vô song phúc địa”. Cực kỳ được người dân miền Trung tin tưởng để cầu an, cầu lộc đầu năm.

Chùa Hoằng Phúc

Ở Đà Nẵng có chùa Linh Ứng. Theo tương truyền rằng nơi đây có những sự tích tâm linh không đùa được. Cực kì linh nghiệm và được người dân Đà Nẵng nói chung và miền Trung tôn thờ. Vì thế, để năm mới làm ăn phát tài, bạn hãy đến những địa danh nói trên nhé.

Địa chỉ cầu tài lộc ở khu vực Miền Nam

Chùa Ngọc Hoàng

Địa chỉ: 73 Mai Thị Lựu, phường Đa Kao, quận 1, tp.Hồ Chí Minh.

Không gian nơi đây gợi ra sự trang nghiêm, cổ kính. Được bao phủ bởi cây xanh rợp bóng, hồ cá xanh ngắt và hàng ngàn chim bồ câu trắng.

Đến với Chùa Ngọc Hoàng, bạn sẽ ghé thăm điện Thần Tài, nơi đây người ta thường cầu tài lộc, may mắn rất linh nghiệm. Chính vì thế, ngôi chùa với 12 điện thờ này sẽ là địa chỉ cầu tài lộc mà dân kinh doanh không thể bỏ qua.

Chùa Phổ Quang

Địa chỉ: 64 Huỳnh Lan Khanh, phường 2, quận Tân Bình.

Chùa Phổ Quang

Khi đặt chân đến ngôi chùa, bạn sẽ bỏ lại tất cả những muộn phiền, lo lắng cuộc sống. Bởi chính không gian nơi đây đầy nắng, thanh thoát và nhẹ nhàng. Vào trong chùa, nếu bạn trải lòng với Phật Bà Quan Âm. Tất cả sẽ được linh nghiệm khi bạn thật tâm.

Jobchat đã thu thập được những địa chỉ cầu tài lộc cho dân kinh doanh trên cả 3 miền đất nước. Hi vọng rằng bạn sẽ tham khảo và kiếm được 1 địa chỉ phù hợp.