Có thể nói năm 2020 là một năm khó khăn. Khi chúng ta phải đối mặt với dịch bệnh Covid 19. Việt Nam được xem là một trong những quốc gia kiểm soát tốt dịch nhất trên thế giới. Tuy nhiên, không vì thế mà người dân chủ quan mà không sử dụng các biện pháp phòng chống dịch. Vì nguy cơ dịch bùng phát trở lại sẽ rất nhanh.

Diễn biến chung dịch Covid – 19 

Dịch bùng phát trở lại
Dịch bùng phát trở lại

Đại dịch Covid – 19 là một đại dịch bệnh truyền nhiễm với tác nhân là virus SARS-CoV-2 diễn ra trên phạm vi toàn cầu. Bắt nguồn vào tháng 12 năm 2019, tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam ghi nhận thêm 135 trường hợp nhiễm Covid- 19. Trong đó, 102 trường hợp đã được điều trị khỏi bệnh, còn 33 trường hợp đang điều trị. 

Các biện pháp phòng chống

Với tình hình diễn biến của Covid 19 vẫn còn phức tạp. Nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng là rất cao. Vì thế, cần triển khai những biện pháp phòng chống dịch theo quy định:

  • Hạn chế việc tập trung đông đúc tại nơi đông người
  • Giữ khoảng cách, đeo khẩu trang
  • Cần rửa tay thường xuyên ngay sau khi ra ngoài
  • Vệ sinh nhà cửa sạch sẽ 
  • Khai báo y tế

Thêm vào đó, mọi người cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe của bản thân. Nếu có dấu hiệu như sốt, ho, khó thở cần phải khai báo cơ quan y tế gần nhất. Để thực hiện đúng các quy trình phòng ngừa dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Cách quay trở lại công việc sau dịch nhanh chóng

Dịch bệnh Covid 19 diễn ra đã làm ảnh hưởng rất lớn đến tình hình kinh tế và xã hội. Đặc biệt là các doanh nghiệp đối mặt trước nguy cơ phá sản. Do đó, người lao động bị mất việc làm trong thời gian dài. Nên khi có cơ hội quay lại công việc cần phải tận dụng tốt cơ hội để bắt kịp tiến độ một cách dễ dàng hơn. Vì vậy, bạn nên có phần mềm quản lý công việc hiệu quả trong suốt quá trình làm việc.

Jobchat – Phần mềm quản lý công việc hiệu quả

Jobchat là một phần mềm sở hữu đầy đủ những tính năng hiện đại hỗ trợ bạn kiểm soát công việc với:

Phần mềm quản lý công việc hiệu quả
Phần mềm quản lý công việc hiệu quả

Hệ thống cập nhật công việc tự động: Thông qua một vài thao tác đơn giản, bạn có thể sử dụng chức năng cập nhập công việc trên hệ thống. Bạn sẽ theo dõi những việc chưa làm, đang làm và đã hoàn thành nhanh chóng. Giúp đánh giá công việc tối ưu hơn.

Gọi điện/ nhắn tin miễn phí trong việc trao đổi thông tin: Trong quá trình trao đổi thông tin với sếp và đồng nghiệp hay khách hàng. Tính năng này sẽ phát huy tác dụng và việc giao tiếp thuận tiện hơn bao giờ hết.

Nhắc nhở lịch làm việc: Thời gian biểu làm việc của bạn sau khi đã gắn với lịch trình công việc. Hệ thống sẽ báo về các tài khoản cá nhân như email, số điện thoại để nhắc nhở công việc cho bạn. Tránh tình trạng quên hoặc không nhớ công việc mình đang làm

Báo cáo kết quả và KPI kịp thời: Sau khi đã hoàn thành công việc, hệ thống sẽ tự ghi nhớ các thao tác làm việc của bạn. Từ đó, đánh giá mức độ hiệu quả trong suốt quá trình làm việc của bạn.

Chúng ta cần phải thích nghi và sẵn sàng đối mặt trong tình hình diễn biến của dịch bệnh. Phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế để nếu dịch bùng phát trở lại, vẫn có thể tự bảo vệ bản thân mình. Bên cạnh đó, mọi người cần quay trở lại nhịp độ công việc nhanh chóng để không lỡ mất cơ hội vàng trong tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay.