Mục Lục
Cuối tháng 11/2020 này, dịch Covid-19 đã quay trở lại với Việt Nam. Những ngày đầu tháng 12, người dân lại phải đối mặt với tình trạng lo lắng dịch tễ bùng phát. Cùng cập nhật ngay tin tức dịch Covid hôm nay để có những quyết định phòng chống chính xác.
Tình hình dịch bệnh trên Thế giới và tại Việt Nam
- Thế giới: Tính đến 12h00 ngày 3/12/2020, thế giới ghi nhận: 64.302.436 người nhiễm bệnh; 1.489.401 người tử vong. Trong đó, 5 nước có số ca mắc và tử vong nhiều nhất lần lượt là Mỹ, Ấn Độ, Brazil, Nga và Pháp.
- Tại Việt Nam: Tính đến ngày 3/12/2020. Việt Nam ghi nhận: 1.358 ca nhiễm Covid-19; 1.201 ca đã điều trị khỏi và 35 ca tử vong.
Đề xuất giãn cách ở TP.HCM

Với tình hình bệnh dịch có liên quan đến bệnh nhân 1342 – tiếp viên của hãng hàng không VNA, Chính phủ đã tổ chức một cuộc họp báo vào chiều ngày 2/12.
Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho biết: “Thủ tướng chỉ đạo những khu vực có nguy cơ cao xem xét giãn cách. Khu vực khác hoạt động bình thường trên tinh thần không hoang mang nhưng không chủ quan, lơ là để thực hiện mục tiêu kép. Tuy nhiên Thủ tướng cũng ra lệnh bảo vệ sức khỏe cho người dân là quan trọng nhất”.
Theo đó, “Thông điệp 5K”: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế. Được tiến hành thực hiện nghiêm túc ở mọi nơi.
Tình hình dịch Covid hôm nay (3/12/2020) tại TP.HCM
Sáng 3/12, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho biết 2.244 người có liên quan đến 4 ca dương tính Covid đã được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả: 1.632 người âm tính và 612 người chưa có kết quả (trong đó có 11 ca F1).
Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã phối hợp ngành Y tế khử khuẩn ở mọi ngóc ngách. Nhằm đảm bảo an toàn trong việc phòng chống dịch Covid-19.

Gần 2000 học sinh Trường THPT Trần Quang Khải tạm nghỉ học vì dịch Covid. Trong đó, 1 trường hợp F1 của BN1349 và khoảng 45 học sinh cùng lớp, giáo viên giảng dạy của lớp học này đã được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Ngay trong ngày 3/12, trường học đã thông báo học trực tuyến theo như thời khóa biểu chính khóa.
Đến tối nay (3/12), tất cả 852 trường hợp F1 đã có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Như vậy, tính đến 20h00 ngày 3/12/2020, TP.HCM không ghi nhận thêm ca mắc mới nào.
Jobchat – Phần mềm quản trị công việc hiệu quả tại nhà

Tình hình dịch bệnh hiện nay sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến công việc của bạn. Jobchat sẽ là vị cứu tinh của bạn. Đây là một phần mềm quản lý công việc. Nó sở hữu đầy đủ những tính năng hiện đại hỗ trợ bạn kiểm soát công việc với:
- Hệ thống cập nhật công việc tự động: Bạn sẽ theo dõi những việc chưa, đang và đã hoàn thành nhanh chóng chỉ với vài thao tác đơn giản. Giúp đánh giá công việc tối ưu hơn.
- Gọi điện/ nhắn tin miễn phí trong việc trao đổi thông tin.
- Nhắc nhở lịch làm việc: Thời gian biểu làm việc của bạn sau khi đã gắn với lịch trình công việc. Hệ thống sẽ báo về các tài khoản cá nhân như email, số điện thoại để nhắc nhở công việc cho bạn. Tránh tình trạng quên hoặc không nhớ công việc mình đang làm
- Báo cáo kết quả và KPI kịp thời: Sau khi đã hoàn thành công việc, hệ thống sẽ tự ghi nhớ các thao tác làm việc của bạn. Từ đó, đánh giá mức độ hiệu quả trong suốt quá trình làm việc của bạn.
Tình hình dịch Covid hôm nay có thể nói là không có biến chuyển gì lớn. Nhưng bạn phải không được chủ quan, lơ là. Hãy cùng thực hiện “Thông điệp 5K” để đẩy lùi dịch Covid.