Nếu bạn là một nhà quản lý, bạn phải quản lý một team, một nhóm thì bạn cần định hướng được đâu sẽ là những yếu tố cơ bản trong quản trị bạn sẽ cần lưu ý. Dưới đây sẽ là những yếu tố, những điều cơ bản trong quản trị để nhà quản lý cần phải lưu ý.

3 điều cơ bản trong quản trị doanh nghiệp

>>>Xem thêm: Làm Sao Quản Lý Công Việc Hiệu Quả?

Cần đặt mục tiêu rõ ràng:

Tất cả mọi người, dù bạn là nhân viên hay nhà quản lý đều cần một mục tiêu nhất định để hướng bản thân về phía đích đã vạch ra. Khi bạn đã có được mục tiêu cụ thể, nhà lãnh đạo sẽ thúc đẩy mọi người đạt được đến kết quả chi tiết và rõ ràng. Điều này sẽ tuyệt vời nếu mục tiêu của bạn được cụ thể hoá như việc hoàn thành danh sách những việc cho tuần sau.

Cần đặt mục tiêu rõ ràng

Bên cạnh đó, điều này còn mang đến cho nhân viên cảm giác được thỏa mãn khi hoàn tất mọi việc một cách cụ thể.

Khi bạn quản lý nhân viên không đặt ra mục tiêu thì điều đó đồng nghĩa với việc thì việc chúng ta đang làm việc không có định hướng. Việc mất phương hướng này làm cho động lực hoàn thành công việc sẽ bị phân tán hoàn toàn, các thành viên sẽ không thể nào theo kịp tiến độ đặt ra. Đây một trong những điều cơ bản trong quản trị mà bạn cần lưu ý.

Quản lý thời gian:

Các nhà lãnh đạo rất dễ đánh mất khả năng kiểm soát công việc của mình nếu như không biết cách quản trị thời gia một cách hợp lý. Công việc phân chia công việc theo từng công việc cần làm cụ thể vẫn chưa đủ để hoàn thiện một bản kế hoạch, vì thực chất nó chưa thể hòa tòa giúp nhà lãnh đạo xác định được thời gian triển khai.

Quản lý được thời gian là điều cơ bản trong quản trị cần đạt được

Vậy nên, kế hoạch công việc luôn luôn được triển khai dựa vào deadline vì thế sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu các nhà lãnh đạo nên có cho mình một danh sách liệt kê những điều cần làm. Thay vào đó, các nhà lãnh đạo nên lập cho mình một danh sách chi tiết những nhiệm vụ mà bàn thân và nhân viên sẽ hoàn thành dựa trên các dấu mốc thời gian như tuần này, tuần tiếp theo, v.v..

Quản lý theo thời gian sẽ giúp xác định mục tiêu có thể đạt được, ý thức việc nào cần cấp bách và buộc nhóm phải đưa ra quyết định thông minh.

>>> Bài viết cùng chủ đề:

Sử dụng những lời khen, động viên đúng lúc:

Những lời khen luôn là dụng cụ quản trị tốt nhất cho mọi thời đại, bên cạnh đó nó còn giúp sự gắng kết giữa nhà quản lý với nhân viên của mình. Một nhà quản trị giỏi là người luôn biết đưa ra những lời khích lệ đúng lúc để tiếp lửa cho nhân viên và đồng nghiệp của mình.

Người lãnh đạo luôn đóng vai trò như một nhân tố quan trọng để đưa tập thể vươn đến thành công. Vì vậy hãy chọn cho mình những phương pháp tối ưu và hữu hiệu nhất để có thể “đồng hành” và giúp cho toàn doanh nghiệp vươn đến thành công.

Dùng lời khen khôn khéo

Phần mềm quản lý công việc JobChat – hỗ trợ quản trị công việc hiệu quả nhất.

Với thời ki 4.0 như hiện nay việc sử dụng app quản lý công việc để áp dụng cho doanh nghiệp bạn. Với phần mềm quản lý công việc miễn phí JobChat thì giúp nhà quản lý cũng như nhân viên.

Phần mềm quản lý công việc JobChat được xem là ứng dụng quản lý công việc hiệu quả nhất hiện nay, bên cạnh đó nó có thể tùy biến để phù hợp công việc của bạn.

Hỗ trợ quản lý công việc hiệu quả

JobChat có thể hổ trợ bạn theo dõi tiến độ nhân viên bạn đang thực hiện cũng như tiến độ phát triển bản thân. JobChat hỗ trợ tạo công việc đơn giản nhất giúp các bạn dễ dàng. Ngoài ra, JobChat hiện đã được nhiều doanh nghiệp sử dụng.

JobChat hiện đã có bản Web và bảng app cho iOS và Android giúp bạn dễ trong việc quản lý và giám sát công việc ở mọi nơi.

JobChat có thể giúp bạn Chat ở mọi nơi đau, bạn có thể chat cá nhân, chat nhóm, kể cả chat phần công việc, đơn giản và thuận tiện.

Ứng dụng quản lý công việc JobChat thỏa mãn với tất cả một nhà quản lý cũng như nhân viên cần để quản lý công việc của mình. JobChat với giao diện dễ sử dụng. Ngoài ra phần mềm quản lý công việc còn giúp nhắc nhở deadline, tùy chỉnh gắn nhãn ưu tiên để sắp xếp công việc quan trọng để phân bố công việc cụ thể.

Download ứng dụng tại: