Việc tạo dựng mối quan hệ với sếp là điều quan trọng, đặc biệt là khi bắt đầu môi trường làm việc mới. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho các bạn biết cách trở thành một nhân viên thực thụ, những điều sếp cần ở nhân viên là bạn.

Những tố chất mà sếp cần ở nhân viên:

– Học hỏi:

Những tố chất mà sếp cần ở nhân viên

Khi sếp đưa ra cho bạn nhiều thông tin và đặt ra nhiều câu hỏi, nếu bạn không hiểu, bạn không nên im lặng, hãy hỏi tất cả những vấn đề mà bạn thắc mắc, sếp sẽ không ngần ngại hướng dẫn cho bạn, thậm chí anh ta còn đánh giá bạn là một người chịu khó học hỏi. Đây là điều sếp cần nhất ở 1 nhân viên

– Lắng nghe:

Sếp luôn đáng giá cao nhân viên biết cách lắng nghe tích cực. Khi sếp bạn yêu cầu bạn bất cứ công việc gì, hoặc gợi ý cho bạn cách để hoàn thành công việc tốt hơn, hãy thể hiện rằng bạn đang lắng nghe và hiểu chúng.

– Tinh thần hợp tác:

Khi sếp hay đồng nghiệp của bạn có một ý tưởng mới, hay trả lời và có thể hãy đóng gốp thêm ý kiến có tính xây dựng thay vì chê bai hay phủ nhận chúng.

– Xây dựng mối quan hệ:

Bạn sẽ để lại ấn tượng và hình ảnh tốt đối với sếp của mình nếu bạn có mối quan hệ tốt đẹp với các đồng nghiệp của mình. Các mối quan hệ dù trong hay ngoài công ty. Sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội để phát triển trong công việc.

>>> Bài viết cùng chủ đề: 10 kỹ năng mà 1 nhân viên cần có

– Hiểu và chia sẽ với sếp:

Sếp không chỉ muốn nhâ viên của mình hoàn thành tốt các công việc ngoài ra còn muốn nhân viên hiểu và chia sẽ, đồng cảm với sếp khi gặp những khó khăn trong công việc kể cả trong cuộc sống.

Hiểu và chia sẽ là điều sếp cần ở 1 nhân viên

– Hiểu được phong cách làm việc của sếp:

Nếu sếp của bạn lập đi lập lại nhiều lần việc không thích ai làm phiền vào buổi sáng chẳng hạn thì bạn không nên đưa bản báo cáo hay đột ngột vào văn phòng của anh ta và trình bày một dự án mới.

– Hiểu được yêu cầu của của sếp:

Khi bạn làm việc với sếp, bạn cần phải hiểu nhanh chóng những yêu cầu công việc hoặc nhiệm vụ của sếp của bạn giao cho, bởi chẳng có một vị sếp nào lại muốn nhân viên của mình hỏi đi hỏi lại vấn đề mà anh ta vừa đưa ra cả.

– Nghĩ những vấn đề tích cực:

Mọi việc không phải lúc nào cũng suôn sẻ và thành công như bạn nghĩ, thế nhưng luôn nghĩ vấn đề tích cực và lạc quan trong công việc là điểm mà sếp nào cũng thích ở nhân viên.

1 người nhân viên luôn nghĩ những vấn đề tích cực

– Nhìn xa vấn đề:

Nếu bạn nghĩ rằng ý tưởng của sếp không có tính thực tế thì đừng có lờ nó đi, hãy thảo luận vấn đề xa hơn một chút, suy nghĩ chính chắn và đóng góp ý kiến tích cực, phân tích xem nó đúng và sai ở điểm nào.

– Tận tâm với công việc:

Tranh luận với sếp để “mặc cả” công việc không phải là một chiến lược tốt. Hãy thể hiện sự nhiệt tình của bạn đối với công việc, và sự đóng góp hết mình cho công ty. Và điều đó cũng cho sếp thấy rằng bạn là một người không ngừng nỗ lực và phấn đấu để được thăng chức.

Phần mềm quản lý công việc JobChat – Giúp bạn làm việc tốt hơn trở thành một nhân viên thực thụ của sếp.

JobChat được xem là một trong những phần mềm quản lý công việc tốt nhất dành cho mọi doanh nghiệp có nhu cầu. Bởi vì khi sử dụng nó bạn sẽ trải nghiệm cảm giác làm việc theo phương pháp của người Nhật.

Đó là phương pháp quản lý và theo dõi công việc bằng bảng KanBan, một trong những bảng quản lý công việc trực quan, hiệu quả và dễ sử dụng nhất hiện nay. Đây cũng là lý do vì sao mà nước Nhật phát triển mạnh như vậy, vì họ có những phương pháp làm việc vô cùng hiệu quả.

phần mềm quản lý công việc giúp bạn trở thành nhân viên tốt

Ngoài ra, các bạn sẽ được sử dụng thêm tính năng trao đổi công việc một cách tiện dụng khi mà phần chat này được chạy song song với phần quản lý công việc. Tăng khả năng sử dụng tương tác thời gian thực giữa các người dùng với nhau.

Không chỉ sử dụng dành cho các cán bộ quản lý mà phần mềm này cũng sẽ mang lại nhiều tính năng hữu ích dành cho nhân viên. Giúp mọi nhân viên có thể sắp xếp và theo dõi công việc của mình, để thực hiện đúng thời hạn và hạn chế được những công việc bị dính phải deadline ngoài ý muốn.

Download ứng dụng tại: