Ngành công nghệ đang nở rộ, khá nhiều các doanh nghiệp startup công nghệ nổi lên hay còn gọi là tech startup. Nhưng vấn đề là họ đang trở lên khá khó khăn với vấn đề tiếp xúc với truyền thông trong nước. Càng khó khăn hơn để tiếp cận với những trang báo uy tín. Liệu sự thật có như vậy không hay vì chính các tech startup không biết cách khai thác thông tin hoặc truyền tải thông tin không chính xác. Bài viết sau đây sẽ là lời giải đáp truyền thông doanh nghiệp Startup công nghệ. Giúp họ gần gũi hơn với giới truyền thông trong nước

>>>Xem thêm: Startup Huy Động Vốn Như Thế Nào Cho Hiệu Quả?

Thực trạng cộng đồng Startup công nghệ tại Việt Nam

Tuy Việt Nam vẫn còn là nước đang phát triển, luôn đi sau các nước khác một bước. Nhưng điều này cũng là một cơ hội để tiếp thu những kinh nghiệm và bài học quý giá từ những nước đi trước về các ý tưởng kinh doanh cũng như những chiến lược phát triển.

Một lợi thế tuyệt vời là người việt khá cởi mở trong việc tiếp cận những ứng dụng công nghệ mới. Cùng với đó sự phát triển cơ sở hạ tầng giúp các startup nhanh chóng tiếp cận với những với khách hàng và thị trường mục tiêu một cách dễ dàng.

Thực trạng cộng đồng Startup công nghệ tại Việt Nam

Thực trạng cộng đồng Tech Startup Việt

Về năng lực, hầu như các doanh nghiệp Start up công nghệ bắt kịp nhanh chóng với tốc độ phát triển của thế giới. Đáng tự hào là khả năng của các lập trình viên tại Việt Nam đứng trong top 20 thế giới

Như đã nói ở phần mở đầu, doanh nghiệp Việt Nam đang đối mặt với vấn đề tiếp cận truyền thông trong nước. Sau đây là những cách để vận dụng hiệu quả truyền thông trong nước.

>>> Bài viết cùng chủ đề:

Cách tiếp cận truyền thông trong nước của các doanh nghiệp Startup công nghệ

1. Các doanh nghiệp Startup công nghệ nên chọn đúng kênh truyền thông

Trong bất kỳ lĩnh vực nào thì cũng cần chọn các kênh truyền thông phù hợp. Mặc dù ai cũng biết nhưng không phải ai cũng làm theo một cách hiệu quả. Bước đầu tiên là thống kê tất cả các trang báo hoặc tạp chí liên quan đến sản phẩm của mình. Sau đó sàng lọc mức độ ưu tiên theo độ uy tín của các trang báo.

Các trang báo về công nghệ tất nhiên là không thể bỏ qua. Nhưng vấn đề là đừng nhầm lẫn giữa báo viết về các thiết bị công nghệ và các trang chuyên về công nghệ ứng dụng trong đời sống, doanh nghiệp. Bởi vì những khán giả ở trang thiết bị chẳng chẳng đế ý đến những giải pháp của bạn đâu.

doanh nghiệp starup công nghệ

Chọn đúng kênh truyền thông

Ví dụ sản phẩm của bạn là sản phẩm giải trí cho trẻ em thì bước đầu tiên phải tiếp cận với những trang công nghệ ứng dụng, sau đó là các trang về kinh tế. Trong khi đó, nếu một sản phẩm dành riêng cho doanh nghiệp như phần mềm quản lý công việc miễn phí giúp các doanh nghiệp phân chia và theo dõi công việc hiệu quả. Thì các trang web về kinh tế, kinh doanh là không thể bỏ qua.

>>>Xem thêm: Tiêu chị lựa chọn kênh truyền thông nội bộ

2. Tận dụng các buổi họp báo

Họp báo là nơi có nhiều nhà báo phóng viên trong cùng một lĩnh vực. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn đứng ra tổ chức một buổi họp báo. Nói một cách thực tế thì không ai tới đâu nếu bạn là người mới hoàn toàn.

Và theo một cách khác, tham dự chung họp báo với những ông lớn thì bạn sẽ được hưởng ké tên tuổi của họ. Sự thật là các nhà báo chỉ đưa tin về những cái tên hàng đầu thôi, bạn chỉ là thông tin thêm trong những bài viết của họ mà thôi.

Một lợi ích khi tham gia các buổi họp báo là tạo dựng mối quan hệ. Mục đích là làm quen với các tổ chức sự kiện để thu thập thông tin về các phóng viên tham dự. Và sắp xếp thứ tự thông tin làm lại bước đầu tiên.

doanh nghiệp startup công nghệ

Tận dụng các buổi họp báo

3. Biết cách công bố với giới truyền thông

Khi đã có dữ liệu về các trang báo và phóng viên cần thiết, nội dung là phần quyết định quan trọng. Một sai lầm mà hầu như các tech startup luôn mắc phải là nói quá nhiều về sản phẩm công nghệ của mình.

Điều này quá nhàm chán với báo giới truyền thông bởi sản phẩm của bạn không có gì quá mới. Nó chỉ là đang giải quyết những vấn đề cũ rích với một cách hiệu quả hơn một xíu thôi

doanh nghiệp startup công nghệ

công bố với giới truyền thông

Điều các phong viên quan tâm là sản phẩm của bạn đem lại giá trị như thế nào cho người dùng. Đừng quên nói về ứng dụng công nghệ giải quyết các vấn đề gì và doanh thu đáng mong ước của thị trường đó.

4. Khai tác tối đa lời khen của các đối tác

Nếu một tech startup có các sản phẩm giải quyết nhu cầu doanh nghiệp. Hãy chọn ra các doanh nghiệp lớn để làm “chuột bạch” cho sản phẩm của mình. Đây là cách minh chứng xác thực nhất để kiểm tra chất lượng sản phẩm để truyền thông cho nó.

Vì vậy hãy chăm sóc những doanh nghiệp này một cách tốt nhất. Hợp tác với họ để các doanh nghiệp này nói ra những vấn đề họ gặp phải và họ giải quyết bằng sản phẩm của nó như thế nào

>>>Xem thêm: