Facebook là công ty làm nên mạng xã hội lớn nhất toàn cầu. Nhưng Apple lại là công ty sản xuất công nghệ top đầu trên thế giới với những dòng sản phẩm Iphone, Macbook,… Vậy tại sao họ nới đối thủ của Facebook là Apple? Dưới sự bùng nổ và bành chướng của mạng xã hội ngày nay thì việc Facebook xuất hiện những đối thủ là “ông lớn” có lẽ hết sức bình thường.

Cuộc chiến Facebook và Apple

Tại sao họ nới đối thủ của Facebook là Apple?

>>>Xem thêm: 6 Cách Đánh Giá Đối Thủ Cạnh Tranh – Đọc Ngay Nếu Không Muốn Bị Vượt Mặt!

1. Những đối thủ cạnh tranh đáng gờm của Facebook

Twitter

Dù sở hữu lượng khán giả nhỏ hơn Facebook nhưng đây được xếp vào top những đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Facebook. Tại Twitter, người dùng ít gặp phải những vấn đề liên quan đến quyền riêng của người dùng hoặc nội dung người dùng so với Facebook. Dù không tạo ra lợi nhuận nhưng Twitter vẫn thu hút lượng lớn các doanh nghiệp và các nhà tiếp thị.

Mạng xã hội Twitter
Mạng xã hội Twitter

Instagram

Với thiết kế đơn giản, tiện lợi giúp người dùng ghi lại và chia sẻ những khoảnh khắc. Instagram đã thu hút hơn 1 tỷ người sử dụng và lượng người dùng không dừng lại ở đó. Đây là đối thủ cạnh tranh sát sao với Facebook hiện nay.

Mạng xã hội Instagram
Mạng xã hội Instagram

Google Plus

Google Plus nằm trong số các nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất dù không có lượng người dùng lớn như Facebook. Mặc dù ít phổ biến hơn Facebook, nó được coi là một điểm đến truyền thông xã hội hấp dẫn.

Mạng xã hội Google Plus
Mạng xã hội Google Plus

Youtube

Đây là mạng xã hội chủ yếu để chia sẻ video nhưng lại được yêu thích nhất bởi người dùng thế hệ hiện đại. Youtube không chỉ thu hút người dùng cá nhân mà nó còn thu hút các doanh nghiệp chia sẻ trên Youtube có nghĩa là tiếp thị và giáo dục người dùng.

Mạng xã hội Youtube
Mạng xã hội Youtube

Google

“Ông lớn” của internet cũng tạo ra mọt phần rất lớn doanh thu từ quảng cáo trực tuyến. Google đứng trên Facebook và dẫn đầu về quảng cáo. Với nhu cầu thị trường trực tuyến  ngày càng tăng và đối tượng internet thì mức độ cạnh tranh giữa hai “ông lớn” ngày càng trở nên gay gắt.

>>> Bài viết cùng chủ đề:

2. Đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Facebook là Apple

Có thể nói Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới với hơn 2,2 tỷ thành viên tin tưởng sử dụng. Cùng với sự lên ngôi của mạng xã hội khiến Facebook đối mặt với nhiều thách thức lớn được mang lại từ các đối thủ cạnh tranh. Nhưng thực sự mà nói thì đối thủ của facebook là Apple.

Facebook có messenger thì Apple có IMessenger

Apple đã biến iMessage thành ứng dụng nhắn tin mặc định để cạnh tranh với Facebook.

Facebook có messenger thì Apple có IMessenger

Mark Zuckerberg cho biết: “Đối thủ cạnh tranh lớn nhất của chúng tôi tính đến thời điểm này là iMessage của Apple. Ở các quốc gia quan trọng như Mỹ, nơi iPhone chiếm phần lớn thị phần, Apple đã biến iMessage thành ứng dụng nhắn tin mặc định và nó vẫn đang trên đà phát triển. Còn ở châu Âu, khi thiết bị Android chiếm đa số thì Facebook tỏ ra có ưu thế hơn.”

Đối thủ của Facebook là Apple với tính bảo mật cao

Zuckerberg nói rằng:” Cần lưu ý rằng, một trong những lý do chính khiến mọi người thích dịch vụ của chúng tôi, đặc biệt là WhatsApp, là vì quyền riêng tư được bảo vệ tối đa. WhatsApp được mã hóa hoàn toàn, không lưu trữ tin nhắn của bạn hay nội dung tin nhắn ở Trung Quốc, hoặc bất kỳ nơi nào khác.”

Đối thủ của Facebook là Apple với tính bảo mật cao
Tính bảo mật là yếu tố rất quan trọng quyết định sự thành bại của các Ông Lớn

Điều này cho thấy tính bảo mật cũng là một trong những khía cạnh mà hai “ông lớn” trên thế giới đưa ra để cạnh tranh. Apple ứng dụng bảo mật bằng các Icloud liên kết với người dùng. Lưu hành thông tin chia sẻ lên các ứng dụng tính năng của Apple. Dữ liệu như dòng chảy bên trong khu vực giới hạn khó có thể chảy ra bên ngoài.

3. Bước tiến công nghệ của Facebook và Apple

Apple và facebook là đối thủ cạnh tranh trên nhiều lĩnh vực. Với sự ra mắt với những tính năng độc lạ thì Apple luôn tạo nên sự yêu thích bất ngờ đối với khách hàng. Mỗi lần công bố tính năng mới của Apple đều mang lại những biến động lớn cho xã hội.

Dù vô tình hay cố ý, “lộ trình phát triển trong tương lai” mà Cook đề cập đã đụng chạm đến Zuckerberg.

Bước tiến công nghệ của Facebook

Facebook

  • Dựa trên nền tảng khuyến khích mọi người chia sẻ tất cả về cuộc sống của họ với người khác.
  • Nếu không chia sẻ, Facebook sẽ gặp nguy hiểm.
  • Người dùng truy cập vào Facebook hàng ngày bởi rất nhiều thứ. Vì vậy, khi thực hiện những thay đổi lớn, Facebook có thể gây tổn hại cho cộng đồng.
  • Không thể vừa giữ bí mật vừa giữ được lòng tin của người dùng.

Apple

  • Sản xuất điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính bàn lẫn đồng hồ thông minh.
  • Sản phẩm mới càng mang theo nhiều bí ẩn thì càng có giá trị thu hút sự quan tâm của mọi người.
Bước tiến công nghệ của Apple

Nhìn chung chúng ta có thể thấy Facebook đang nắm giữ thứ quyền lực vô cùng lớn, vì thế mà Mark Zuckerberg không thể điều hành Facebook một cách bí mật.

Bước tiến xã hội ngày càng lớn mạnh, đối thủ của facebook là apple đáng gờm. Nếu doanh nghiệp của bạn không ứng dụng công nghệ vào hoạt động thì cso thể sẽ bị đối thủ lấn át. Phần mềm quản lý công việc tốt nhất sẽ giúp doanh nghiệp bạn tối đa hóa hiệu suất công việc. Chúc bạn thành công!