Donald John Trump là đương kim Tổng thống Hoa Kỳ thứ 45. Trước khi làm Tổng thống, ông được biết đến với vai trò như một tỷ phú, doanh nhân, nhà sản xuất chương trình truyền hình. Ông nổi tiếng trên toàn nước Mỹ nhờ sự nghiệp, bản lĩnh, thương hiệu cá nhân và các bài học quản lý Donald Trump.

Bài học quản lý của Donald Trump

Vừa đảm nhiệm chức vụ Tổng thống, vừa làm chủ tịch kiêm tổng giám đốc của The Trump Organization, ông cũng là người sáng lập Trump Entertainment Resorts.

Donald Trump đã đem đến cho các nhà quản lý trên toàn cầu những bài học quản lý đắt giá. Đặc biệt là lĩnh vực kinh doanh, ông là vị Tổng thống “có một không hai” trong nền lịch sử nước Mỹ.

Sau đây là những bài học quản lý Donald Trump chính gốc:

1.Lập kế hoạch hiệu quả trong tương lai bằng mục tiêu ngày hôm nay

“Ông Trùm” Donald Trump trong lĩnh vực kinh doanh được biết đến nhiều nhất ở lĩnh vực Bất động sản-một trong những lĩnh vực nhiều biến động và cực kỳ khó kiểm soát.

mục tiêu để thành công

Trong lĩnh vực Bất động sản, “Ông Trùm” của chúng ta sở hữu Trump Tower-cao ốc phức tập 58 tầng, Golfkhu nghỉ dưỡng trên nước Mỹ và toàn thế giới,… Khi được hỏi về sai lầm trong quá khứ ông từng nói:”Tôi cố gắng học từ quá khứ, nhưng tôi lập kế hoạch cho tương lai bằng cách tập trung hoàn toàn vào hiện tại.”

Vậy nên bạn đừng quẩn quanh và làm nô lệ của quá khứ mà hãy cải thiện thật tốt cho bản thân ngày hôm nay để trở thành kiến trúc sư tài giỏi của cuộc đời mình trong tương lai.

Hôm nay sẽ là nền móng vững chắc để bạn có thể vượt qua những con mưa rào bất chợt hay những cơn bão lớn trong tương lai với tâm thế tốt nhất luôn luôn sẵn sàng chào đón.

2.Là người khác biệt sẽ tốt hơn là làm người tốt nhất

Với tài năng của chính mình, ông đã biết tài sản nhỏ đi đầu tư và trở thành tỷ phú lừng danh thế giới. Tôi không biết bạn có đồng tình với những đường lối chính trị của ngài Trump hay không. Nhưng chắc hẳn bạn cũng phải tôn trọng sức ảnh hưởng của ngài tạo ra trong kinh doanh. Bằng lối đi khác biệt, cách làm táo bạo, ông luôn xây dựng thương hiệu cá nhân mạnh mẽ trong góc nhìn của mọi người.

Trump đã quảng bá tên của mình trên một số lượng lớn sản phẩm và dịch vụ. Dù kết quả đạt được là thành công hay thất bại thì chúng đều nâng cao sức ảnh hưởng của Trump đối với nền kinh tế thế giới. Điều này là chiến thuật phi chính thống. Nhưng không ai có thể phủ nhận hiệu quả mà cách làm này mang lại.

3.Hiểu được người nghe

Là một trong những nhà quản lý xuất sắc nhất còn sống, Donald Trump luôn đặt mình trong mọi hoàn cảnh để được làm “khán giả” lắng nghe nhân viên hay là khách hàng của mình. Dù trong bất kỳ tình huống nào bạn cũng nên nấm bắt họ thích điều gì? Họ không thích điều gì? Ngôn từ nào phù hợp để giao tiếp với họ?

4.Đừng lo lắng về những người không quan tâm

Bạn sinh ra không phải để làm hài lòng tất cả mọi người, hãy dồn sức lực của mình để làm hài lòng những người cổ vũ và tin tưởng và đừng lo lắng về những người không quan tâm. Trump đã từng nói rằng:”Đôi khi khoản đầu tư tốt nhất của bạn chính là những gì bạn đã không chọn làm”.

Bất kể công việc gì, bạn không thể phí phạm thời gian của mình vào những việc không mang lại hiệu quả như khách hàng hoặc nhân viên không có mặt tham dự các chương trình của bạn.

Ngược lại, bạn cần phân bổ nguồn lực và tối đa hiệu quả với đối tượng dành nhiều sự quan tâm.

5.Làm điều bạn thích

Hãy luôn vui vẻ, hài hước và tạo động lực cho bản thân khi làm việc. Đừng quá nghiêm trọng mọi thứ. Một trong những câu trích dẫn nổi tiếng của “Ông Trùm” đó là: “Nếu bạn luôn quan tâm đến việc giữ sự cân bằng giữa công việc với niềm vui, ngừng ngay những nỗ lực đó lại đi. Thay vào đấy, hãy khiến công việc của mình nhiều hứng thú hơn.”

6.Giữ thái độ tích cực

Mọi công việc dù khó hay dễ đều có hướng giải quyết. Bạn có thể nương theo trở ngại để chuyển hóa thành công.

Dù đây có thể là thách thức lớn, nhưng bạn hãy quan sát những người thành công, chẳng có người thành công nào có suy nghĩ tiêu cực.

7.Học hỏi kinh nghiệm ngay khi nào có thể

Donald Trump-Bức tranh toàn cảnh về nhà quản lý xuất sắc. Ông đã từng chia sẻ: “Kinh nghiệm dạy tôi rất nhiều thứ”. “Một trong số đó là biết cách lắng nghe tiếng nói của nội tâm, những cảm giác bên trong mách bảo, chứ bề ngoài trên giấy tờ mọi thứ lúc nào chẳng tốt. Và thứ hai là tốt nhất bạn nên gắn bó với những gì bạn biết rõ.”

Hãy học hỏi kinh nghiệp hằng ngày, hãy dựa vào những gì bạn học hỏi được, sự đam mê và nguồn lực mà bạn có thể sử dụng để mang lại hiệu quả cao trong công việc.

Phần mềm quản lý công việc – Bước tiến mới trong quản lý doanh nghiệp

Để có thể hội nhập và phát triển các nhà quản lý cần bắt kịp bước tiến của xã hội. Đặc biệt là trong việc quản lý công việc thông qua phần mềm quản lý công việc.

Jobchat được đánh giá cao nhờ giao diện đơn giản dễ sử dụng và:

  • Đa nền tảng: Web, Android, Ios .v.v.
  • Dữ liệu realtime theo thời gian thực trên tất cả các thiết bị
  • Hỗ trợ công nghệ AI giúp phân luồng công việc thông minh
  • Thông báo và báo cáo chính xác, rõ ràng
  • Liên tục cập nhật các tính năng mới theo đóng góp của khách hàng mỗi tuần

Mục tiêu của ngày hôm nay sẽ quyết định kế hoạch ngày mai. Thành công ngày hôm nay sẽ là nền tảng vững chắc cho ngày mai phát triển. Thời kỳ công nghệ 4.0 đã đến, đừng bao giờ để bạn lùi về sau vì chưa thể áp dụng công nghệ vào quản lý công việc. Khi bạn cần ứng dụng công nghệ, phần mềm Jobchat sẽ giúp đỡ dù bạn bất cứ khi nào, ở bất kỳ đâu, dù bạn đang dùng smartphone hay máy tính,…

>>>Tài liệu tham khảo: Bài Học Kinh Doanh Đắt Giá Từ Nhà Sáng Lập Amazon.com – Jeff Bezos