Để có thể gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng thì ngoài sự tự tin bạn cần trang bị những kiến thức khác như sự hiểu biết về công ty tuyển dụng. Vì vậy, hôm nay phần mềm quản lý công việc mách cho bạn một số mẹo khi gặp các nhà tuyển dụng nhé!

Tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng
Tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng

1.Chuẩn bị tốt trước khi đi phỏng vấn

Hãy chắc chắn rằng bạn có sự chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn sắp tới. Bạn cần quan tâm đến 10 thứ trước khi đi phỏng vấn để bạn có thể “tán đổ” nhà tuyển dụng.

  • Trang phục lịch sự, đừng có nhiều màu.
  • Biết ai sẽ là người phòn vấn bạn.
  • Tìm hiểu qua tất cả những câu hỏi phỏng vấn thường gặp.
  • Giữ thái độ thân thiện.
  • Kiểm soát ngôn ngữ cơ thể.
  • Trả lời các câu hỏi ngắn gọn.
  • Chuẩn bị sẵn một vài câu hỏi dành cho nhà tuyển dụng.
  • Mang theo CV, một vài tờ giấy và một cây bút.
  • Tập sale bản thân.
  • Biết cách bắt tay.
Chuẩn bị tốt trước khi đi phỏng vấn
Chuẩn bị tốt trước khi đi phỏng vấn

2.Biết hình thức phỏng vấn

Phỏng vấn qua điện thoại

Vì một số trường hợp bị hạn chế về mặt thời gian, những cuộc phỏng vấn qua điện thoại được bạn cần chuẩn bị như sơ yếu lý lịch, thư xin việc,…

Bắt đầu cuộc phỏng vấn , bạn phải xác định được người phỏng vấn của bạn là ai. Trả lời ngắn gọn, súc tích. Bạn nên hỏi nhữn câu liên quan đến công việc, công ty,…

Phỏng vấn theo nhóm

Bạn cần nhớ tất cả những người trong nhóm. Hãy nhớ người đặt câu hỏi cho bạn. Hãy chú ý đến người điều chỉnh cuộc phỏng vấn và gây ấn tượng với họ. Khi cuộc phỏng vấn kết thúc, bạn nên cảm ơn cả nhóm và đưa ra những bình luận và yêu cầu với người đứng đầu nhóm phỏng vấn.

>>> Bài viết cùng chủ đề:

Phỏng vấn hành vi

Bạn cần trang bị kỹ năng, cách xử lý tình huống, hành động giải quyết khó khăn.

Phỏng vấn căng thẳng

Bạn hãy giữ bình tĩnh, đừng nóng vội. Hãy nhớ rằng những gì bạn trả lời không quan trọng, mà là bạn trả lời như thế nào.

Phỏng vấn tình huống

Hãy sáng tạo nhiều hơn. Người phỏng vấn thích lắng nghe những giả định hợp lý vài suy nghĩ lô-gic; vì vậy, điều quan trọng là bạn hãy trả lời theo cách riêng của mình.

Tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng khi phỏng vấn
Tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng khi phỏng vấn

3.Tạo ấn tượng đầu tiên tốt và không đến trễ giờ

Ấn tượng đầu tiên thường được những nhà tuyển dụng  đánh giá rất cao. Vì thông qua đó, họ có thể có một cái nhìn sơ bộ về ứng viên của mình. Vì vậy, việc tạo ấn tượng đầu tiên là rất quan trọng. Bên cạnh việc ăn mặc chỉn chu, tắt điện thoại trước khi vào phòng, sử dụng ngôn ngữ cơ thể. Bạn cũng nên chú ý những điều quan trọng sau:

Không ai thích chờ đợi người khác và người tuyển dụng cũng vậy. Dưới con mắt của nhà tuyển dụng, việc đến muộn của bạn thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp, thiếu tôn trọng.

4.Tạo ấn tượng tốt thông qua cách ăn nói

Đây được xem như là một phép lịch sự tối thiểu mà bạn cần lưu ý. Bạn hãy luôn để người phỏng vấn nói hết câu rồi hãy trả lời. Việc nói leo vào câu nói của người khác rất mất lịch sự cũng như thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp.

Nếu hỏi bạn những câu hỏi mà bạn không biết, chưa từng trải qua. Đừng nên bắt đầu bằng việc nói dối mà hãy uyển chuyển trả lời. Sau đó hãy chuyển hướng câu trả lời sang những điều mà bạn biết và tự tin.

>>>Xem thêm: Vì sao nhà tuyển dụng nên xây dựng mối quan hệ với các ứng viên đã bị từ chối.

5.Đừng quên trang bị các kiến thức cơ bản

Việc trang bị những kiến thức cơ bản về lĩnh vực phỏng vấn cũng như công ty là rất quan trọng. Không chỉ vì nhà tuyển dụng sẽ hỏi về những điều đó, mà đây còn thể hiện sự chuyên nghiệp và sự quan tâm của bạn đối với công việc và công ty này.

Sử dụng nụ cười khi phỏng vấn
Sử dụng nụ cười khi phỏng vấn

6.Sử dụng nụ cười hiệu quả, đan xen hài hước vào cuộc phỏng vấn

Nụ cười là sợi dây vô hình gắn kết mọi người lại với nhau. Bạn hãy chuẩn bị một nụ cười đẹp để có thể hạ gục nhà tuyển dụng nhé! Sự hài hước nếu được sử dụng đũng cách thì cuộc phỏng vấn của bạn sẽ bớt căng thằng và bạn sẽ có đất thể hiện tài năng, sự sáng tạo của bản thân.

>>>Xem thêm: Chìa khóa thành công đó là nụ cười

7.Chuẩn bị những câu hỏi phỏng vấn nhà tuyển dụng

Việc chuẩn bị những câu hỏi sẽ giúp bạn hiểu hơn về công ty cũng như có thể giúp nhà tuyển dụng đánh giá bản thân bạn. Nếu câu hỏi của bạn gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng thì nó chắc khác gì cú sút thủng lưới đội bạn vào phút 90 cả.

8.Gửi thư cảm ơn

Gửi thư cảm ơn sau phỏng vấn được xem là cách nhắc khéo nhà tuyển dụng rằng “đừng quên tôi”. Điều này thể hiện sự lịch sự, mức độ quan tâm của bạn đối với vị trí tuyển dụng. Bạn nên gửi thư tuyển dụng trong vòng 24h sau khi phỏng vấn. Hình thức thư cảm ơn ngắn gọn.

Những kỹ năng thiết yếu khi đi phỏng vấn để thu hút nhà tuyển dụng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Hãy phần mềm quản lý công việc hiệu quả trước để có thể có buổi phỏng vấn tốt nha!