Một diễn giả nổi tiếng – Andy Core đã nhân định rằng, sự tự tin là một trong những chìa khóa mang đến sự thành công mà còn mang lại rất nhiều lợi ích trong công việc. Tự tin làm cho nhân viên làm việc hiệu quả hơn và nhanh chóng đạt được mục tiêu. Từ đó sáng tạo hơn trong việc phát triển các ý tưởng mới tối ưu hơn. Nếu bạn không biết là sao để duy trì và gia tăng sự tự tin cho nhân viên thì bài viết sau sẽ gợi ý cho bạn một số cách.

1. Cân nhắc cân bằng giữa khen ngợi và sự phản hồi

Khen ngợi và đưa ra phản hồi cần phải được cân nhắc hài hòa. Sẽ không phải là giải pháp nếu đặt nặng lời khen hoặc ngược lại. Một trích dẫn từ  American Express cho rằng: “tâm trạng dẫn đến sự chuyển đổi hiệu suất”. Chính vì vậy mà nhà quản lý phải luôn cẩn thận sử dụng lời khen cũng như chỉ trích trong những phản hồi của mình.

Cân nhắc cân bằng giữa khen ngợi và sự phản hồi

Cân nhắc cân bằng giữa khen ngợi và sự phản hồi

Bạn đã biết đến tỷ lệ Losada chưa? Đây là tỷ lệ giữa sự tích cực và tiêu cực trong mối quan hệ giữa con người với con người. Theo tỷ lệ Losada là 3 điểm tích cực trên một điểm tích cực. Nó như là một định mức để duy trì bất cứ mối quan hệ nào. Nếu không có thái độ thỏa hiệp hay tích cực thì mối quan hệ rất dễ bị phá vỡ.

2. Khuyến khích nhân viên công khai những thành tích mình đạt được

Một chiến lược khác để tăng sự tự tin của nhân viên là khuyến khích những việc làm tốt của họ và san sẻ cho tổ chức. Chỉ với một hành động nhỏ là dán những mảnh giấy nhỏ ghi lại những việc làm đáng khen ngợi của nhân viên.

Điều đó cũng đủ để nhân viên cảm thấy có động lực để tiếp tục đạt được những thành tựu khác nữa. Những tờ giấy ghi chú sẽ gây sự thu hút của những nhân viên khác và  từ đó tin tức sẽ được tự động lan truyền một cách tự nhiên trong nội bộ công ty.

3. Khám phá những khả năng tiềm ẩn của nhân viên

Mỗi cá nhân ẩn chứa những điểm mạnh khác nhau. Tuy nhiên ai cũng nhận ra được sức mạnh ẩn chứa trong bản thân họ. Chính vì vậy mà người quản lý phải có nhiệm vụ khai phá tiềm năng thực sự của nhân viên. Điều này làm gia tăng sự tự tin của mỗi cá nhân. Lợi ích công ty từ đó cũng được gia tăng.

Theo khảo sát của Entrepreneur, những doanh nghiệp tập trung vào nâng cao giá trị nguồn lực sẽ có sự gắn kết với khách hàng tốt hơn. Từ đó đạt được nhiều doanh thu và lợi nhuận hơn. Hơn nữa, nhân viên cũng cảm thấy được đề cao và tăng năng suất làm việc khi được làm việc đúng sở trường của mình.

gia tăng sự tự tin cho nhân viên
Khám phá khả năng tiềm ẩn của nhân viên

Phần mềm giao việc Jobchat giúp nhà quản trị phân công công việc cho nhân viên một cách công bằng. Phần mềm JobChat tích hợp 2 tính năng song song phần công việc và phần trao đổi công việc dễ dàng. Từ đó công việc hoàn thành nhanh chóng hiệu quả.

4. Giao việc theo từng bước

Để tăng năng lực cho các thành viên dự án là giao cho họ một số việc cụ thể nâng cao năng lực trong những lĩnh vực họ yêu thích. Tuy nhiên, đừng nên giao việc quá nhanh, nó có thể khiến họ có cảm giác lạc lõng khi làm những việc không hề quen thuộc. Hãy đảm bảo luôn quan sát và dõi theo để có những hướng dẫn kịp thời khi nhân viên cảm thấy không tự tin vào năng lực của mình

Giao việc theo từng bước

5. Sử dụng mạng xã hội đúng cách – Cách gia tăng sự tự tin cho nhân viên

Mạng xã hội là một trong những cách để thúc đẩy sự tự tin của nhân viên nếu biết cách sử dụng đúng cách. Bằng cách tạo ra một kế hoạch. Áp dụng công nghệ để tạo cho nhân viên một tâm thế thoải mái nhất để thực hiện công việc. Bên cạnh đó cũng nên khuyến khích tối đa việc sử dụng công nghệ để tìm kiếm và làm việc nhanh chóng. Thúc đẩy phát triển năng lực của mỗi cá nhân.

>>>Xem thêm: Cách giúp nhân viên hòa đồng với mọi người hơn

6. Lên kế hoạch cho tương lai

Người quản lý phải có một niềm tin mãnh liệt rằng tổ chức sẽ làm tốt công việc cả hiện tại và trong tương lai. Để làm được điều này, nhà quản trị cần tạo một kế hoạch để dự đoán những tình huống sẽ diễn ra trong tương lai. Bằng cách tổ chức cuộc họp hàng tuần để chia sẻ thông tin. Có như thế, nhân viên mới có thể luôn trong tâm trí sẵn sàng và chuẩn bị tinh thần cho các dự án sắp tới.