Mùa đông là thời gian mà bản thân cảm thấy chỉ muốn chui vào chăn ấm nệm êm để ngủ và quên đi bề bộn công việc. Chính những suy nghĩ vu vơ ấy làm chúng ta trễ mất giờ làm việc dù nhiều doanh nghiệp có những chính sách chỉnh giờ làm việc mùa đông phù hợp với nhân viên của mình. 

Những tình huống éo le về việc quên hoặc trễ giờ làm việc mùa đông

việc quên hoặc trễ giờ làm việc mùa đông

Mùa đông đang tràn vào nước ta với những cơn mưa tầm tã và thời tiết lạnh buốt. Thời tiết này cản trở công việc được hoàn thành một cách trơn tru. Thông thường, các nhân viên sẽ đến trễ giờ làm việc vì nhiều lý do dở khóc dở cười. Các lý do đến trễ, quên mất giờ vào làm tiêu biểu như là:

  • Chăn ấm ngủ quên
  • Trời mưa gió to không đi xe được
  • Ngập lụt
  • Không quen giờ vào làm mùa đông của doanh nghiệp 

Hậu quả khôn lường của việc quên, trễ giờ làm việc mùa đông

nhân viên quên giờ làm việc mùa đông
nhân viên quên giờ làm việc mùa đông

Cuối năm là thời gian công việc trở nên bận rộn hơn bao giờ hết. Các công ty phải chạy đua nhau để thu được lợi nhuận tốt nhất trước khi hết năm. Cũng như hàng tá công việc tổng kết cho một năm làm việc. 

Nếu không chạy đua kịp deadline các công việc vào dịp mùa đông thì coi như công sức làm việc một năm trời của bạn cũng trở thành công cốc. Trễ giờ khiến hàng tá công việc bị ùn tắc, không thể hoàn thành đúng thời hạn. Điều đó ảnh hưởng đến các báo cáo tổng kết cuối năm của công ty.

Bên cạnh đó, việc đánh giá năng lực nhân viên sẽ không được đề cao. Và các khoản lương, thưởng cuối năm, Tết  của bạn cũng sẽ bị giảm trừ. Đó là một điều mà bất cứ nhân viên nào cũng không muốn xảy ra. Nhưng họ vẫn rất đau đầu khi tìm cách để bản thân có thể thích nghi được với giờ làm việc mùa đông 

Giải pháp cứu cánh cho những nhân viên quên giờ làm việc mùa đông 

Checklist công việc
Phần mềm Jobchat hỗ trợ tạo checklist công việc hiệu quả

Nỗi lo mùa đông không còn khi bạn sử dụng phần mềm quản trị công việc. Phần mềm quản trị công việc sẽ hỗ trợ nhân viên trong việc quản lý, theo dõi checklist về thời gian. Phần mềm sẽ giúp bạn chủ động trong việc sắp xếp thời gian mùa đông để không còn trễ giờ làm việc.

Đặc biệt, phần mềm sẽ liên tục nhắc nhở bạn về thời gian công việc giúp bạn không trễ nải.  Ngoài ra, nó giúp bạn lên dây cót tinh thần khi bắt đầu ngày làm việc. Những lúc muốn nghỉ làm vì thời tiết khắc nghiệt của mùa đông. Phần mềm như một lời thức tỉnh về những công việc chất chồng ở công ty cần bạn xử lý.

phần mềm quản lý công việc jobchat
Phần mềm quản trị công việc Jobchat

Phần mềm quản lý công việc tin chắc sẽ là một trợ thủ đắc lực trong khoảng thời gian cuối năm của bạn. Không những là một chiếc đồng hồ sinh học nhắc nhở thêm về khung giờ làm việc. Mà nó còn sắp xếp các công việc một cách hiệu quả. Điều đó giúp bạn tiết kiệm thời gian, có thời gian để chăm sóc bản thân khi đông về. 

Chúng tôi nghĩ Jobchat sẽ là lựa chọn thích hợp khi bạn cần một phần mềm quản lý công việc để thoát khỏi nỗi lo về giờ làm việc mùa đông này. 

Sử dụng miễn phí tại: https://app.jobchat.vn/

Download ứng dụng tại:

>>>Xem thêm: Cách lên kế hoạch dự án hoàn hảo