Để có thể giữ chân nhân tài, nhiều doanh nghiệp đã áp dụng chính sách trả lương theo 3P. Phương pháp này doanh nghiệp trả lương cho nhân viên theo vị trí công việc, năng lực, trả lương.

Xem lại phần 1 tại đây!

Bí quyết xây dựng phương pháp trả lương 3P giữ chân nhân tài: (tt)

Với phương pháp trả lương 3P này. Nó đã giải quyết được nhiều bài toàn của nhiều doanh nghiệp muốn xâu dựng nên một chính sách tiền lương linh động – hấp dẫn – thu hút để giữ chân nhân tài.

chính sách tiền lương linh động – hấp dẫn – thu hút để giữ chân nhân tài.

Trả lương theo vị trí:

Sau khi bạn đã xác định những tiêu chí. Bạn cần phải đưa ra thang bảng điểm với những quy định cụ thể với từng tiêu chí. Và thực hiện đánh giá, tổng hợp với từng vị trí chức danh công việc.

Một lưu ý là có thể căn cứ vào thời gian bắt đầu làm việc để xây dựng bậc lương trong từng ngạch lương. Và bạn nên có lộ trình tăng bậc lương, tiền thâm niên.

Trả lương theo năng lực cá nhân:

Với cách trả lương theo năng lực của cá nhân, dưới đây sẽ tùy thuộc vào các tiêu chí xác định sau:

  • Năng lực chuyên môn: đây là các kiến thức cần có về chuyên môn nghiệp vụ, nó ứng với từng chức danh công việc cụ thể trong doanh nghiệp.
  • Năng lực cốt lõi: là các khả năng tốt nhất cần có ở một người phụ trách chức danh này.
  • Năng lực theo vai trò: đây là khả năng tối thiểu cần có của mỗi vị trí công việc.
Trả lương theo năng lực cá nhân

Kết hợp với điều kiện cạnh tranh của thị trường hiện nay thì chúng ta sẽ có những điều chỉnh phù hợp với năng lực thực tế mà người lao động đã cống hiến.

Ngoài ra, cũng cần có những khoản phụ cấp theo lương: Thâm niên, công tác, vượt trội,…

Trả lương theo hiệu quả, kết quả hoàn thành công việc:

Với phương pháp này, bạn sẽ tính được dựa trên hiệu quả công việc của người lao động theo quy trình:

Giao mục tiêu công việc – Đánh giá hiệu quả công việc – Thưởng khuyến khích – phát triển cá nhân – phát triển tổ chức.

Các hình thức trả lương này bao gồm:

  • Cá nhân: Tiền thưởng, hoa hồng chiếc khấu, lương theo sản phẩm, tăng lương.
  • Tổ chức (nhóm, bộ phận): thưởng thành tích nhóm, bộ phận hay chia sẽ lợi ích đã đạt được.
  • Toàn doanh nghiệp: có thể là thưởng cổ phiếu, quyền mua cổ phiếu hay chia sẻ lợi nhuận doanh nghiệp.

Lợi ích của cách thức trả lương theo phương pháp 3P để giữ chân nhân tài:

Với lợi ích trả lương này, nhằm giúp đảm bảo công bằng trong nội bộ. Nhân viên sẽ hiểu rõ được lý do vì sao lương theo vị trí và các nhân viên có sự khác nhau. Nhận thức rõ được vấn đề này, lam thế nào để có thể hưởng lương cao và có thu thập tốt hơn.

Từ đó, thúc đẩy động lực cho nhân viên phấn đấu, cạnh tranh công bằng. Đem lại hiệu quả cho chính bản thân cũng như cho doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, với cách trả lương này giúp đảm bảo công bằng bên ngoài. Nếu như cách thức trả lương theo vị trí và năng lực các nhân đảm bảo công bằng nội bộ. Thì công bằng bên ngoài là việc xác định mức lượng thị trường đang trả cho các vị trí.

Lợi ích của cách thức trả lương theo phương pháp 3P

Sẽ theo từng quy mô doanh nghiệp dựa vào khảo sát thị trường để xác định mức lương phù hợp với nhu cầu đó. Từ đó doanh nghiệp có thể thu hút nhiều nhân tài qua chính sách lương của doanh nghiệp.

Ngoài ra, lợi ích của việc trả lương theo phương pháp này giúp tạo động lực phát triển doanh nghiệp. Với hình thức trả lương theo kết quả hoàn thành công việc khuyến khích nhân viên quan tâm nhiều hơn đến kết quả thực hiện cuối cùng. Và sẽ có nhiều đóng góp cho doanh nghiệp. Từ đó đẩy hiệu suất làm việc lên cao hơn.

Quỹ lương, đây luôn là một khoản chi phí lớn nhất, nhì trong doanh nghiệp. Và nó luôn có giới hạn. Nếu biết cách sử dụng thì lương sẽ có tác dụng hấp dẫn đúng nhân tài về doanh nghiệp. Giữ đúng người trong doanh nghiệp và động viên đúng hành vi có ích, vào đúng thời điểm phù hợp với doanh nghiệp.

Nhân viên làm việc tốt trên hệ thống quản lý công việc

Tất cả những điều trên luôn muốn giữ nhâ tài cho công ty. Nhờ họ giúp cho công ty phát triển và tối ưu hóa lợi nhuận. Bên cạnh những phương pháp lương trên, thì việc vận dụng phần mềm là điều vô cùng cần thiết. Phần mềm quản lý công việc JobChat sẽ hỗ trợ bạn theo dõi đánh giá công việc một cách thực tế và nhanh chóng nhất. Phần mềm giúp bạn tăng 250% công việc, giúp công ty bạn phát triển nhanh chóng!

Chúc bạn thành công!