Với sự chuẩn bị công phu của Ban tổ chức chương trình, cùng sự xuất hiện của những diễn giả tên tuổi trong làng công nghệ, sự kiện Google I/O Extended MienTrung 2019 đã diễn ra thành công và ghi đậm dấu ấn công nghệ tại TP Đà Nẵng vào ngày 15/6 vừa qua, thu hút gần 1000 lập trình viên, chuyên gia, diễn giả, sinh viên đam mê CNTT tham dự và cùng chia sẻ những chủ đề công nghệ hấp dẫn nhất.

GOOGLE I/O EXTENDED MIENTRUNG 2019

Sự kiện được các nhà tài trợ đồng hành cùng

Chương trình do Google Developer Group MienTrung (GDG MienTrung), Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) và Googe Cloud Developer Community Danang (GCDC) phối hợp tổ chức, với sự đồng hành của NTT Kim Cương VinTech City, NTT Vàng mgm technology partners và NTT Bạc Công ty cổ phần NetNam.

Là phiên bản địa phương của Google I/O, Google I/O Extended MienTrung 2019 cập nhật những công nghệ mới nhất từ Google qua các chủ đề về AI/Machine Learning, AR-VR, IOT, Google Cloud, Android, Firebase, Flutter…

>>>Xem thêm: Cách Dễ Dàng Để Tìm Kiếm Co-founder Phù Hợp Khi Khởi Nghiệp

Sự kiện được thiết kế gồm 5 phòng hội thảo:

Phòng hội trường lớn, phòng TechTalk, phòng Google Cloud Next, Phòng TechLife và Phòng TechStartup, với hơn 15 chủ đề chia sẻ lớn nhỏ đã mang đến cho người tham dự những kiến thức và nội dung vô cùng đa dạng và giá trị.

Hơn 20 diễn giả nổi tiếng trong nước và quốc tế đến từ Mỹ, Malaysia, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng đã cùng thảo luận về hai chủ đề “nóng” là Công nghệ và Khởi nghiệp công nghệ.

Tại Google I/O MienTrung Extended 2019 cũng xuất hiện những phần chia sẻ thú vị về khởi nghiệp, cuộc sống lập trình viên, từ kĩ năng cải thiện thương hiệu cá nhân, thuyết trình và tự tin hơn trong giao tiếp và công việc, chuyện ngành, chuyện nghề, hành trình lập trình viên phát triển và tìm kiếm những cơ hội…

Thành viên tham dự GOOGLE I/O EXTENDED MIENTRUNG 2019

Những dự án khởi nghiệp tại sự kiện Google I/O Extended MienTrung 2019

Ngoài các phiên hội thảo, hội nghị, các chương trình kết nối, Google I/O Extended MienTrung 2019 còn có phần triển lãm của các công ty CNTT cùng hơn 20 gian hàng dự án khởi nghiệp công nghệ trong cộng đồng, trong đó có thể kể đến Chatbot GonJoy, Ứng dụng đặt lịch dịch vụ làm đẹp tận nơi Glame, Phần mềm trải nghiệm du lịch “Phượt nhé”, JobChat – phần mềm quản lý công việc miễn phí, Ứng dụng mua sắm trực tuyến – Cashbag, Coders.Tokyo, Ứng dụng gọi xe thông minh Fastgo, triển lãm xe máy điện, các thiết bị AR – VR cùng nhiều dự án về IOT khác…

Trong 3 năm qua, Google I/O Extended MienTrung đã trở thành điểm hẹn, nơi gặp gỡ giao lưu của các sinh viên ngành CNTT, lập trình viên, đại diện các dự án khởi nghiệp công nghệ tiềm năng và các công ty CNTT hàng đầu.

Trưng bày phần mềm quản lý công việc tại sự kiện

Đây cũng là sự kiện đánh dấu 4 năm hoạt động của GDG MienTrung, cùng nhìn lại 4 năm cộng đồng lập trình viên Đà Nẵng phát triển với hơn 30 sự kiện offline thu hút 120 diễn giả, 150 tình nguyện viên và quy tụ một cộng đồng với hơn 10.000 thành viên tham dự, cùng 20.000 người thường xuyên theo dõi trên các kênh online…

Những giá trị mà sự kiện mang lại cho cộng đồng công nghệ Việt

“Những giá trị cốt lõi mà GDG MienTrung đã mang đến cho cộng đồng chính là kiến thức, sự kết nối, cơ hội phát triển. Có thể nói GDG là 1 mái nhà chung, nơi hỗ trợ cộng đồng lập trình viên và sinh viên CNTT trưởng thành cả về chất lượng và số lượng.

Cụ thể, trong 4 năm qua, chúng tôi đã nỗ lực thông qua hơn 30 hoạt động, sự kiện, chương trình lớn nhỏ để triển khai hơn 100 ứng dụng, chia sẻ, cung cấp các kiến thức mới về công nghệ, khởi nghiệp đến với cộng đồng “tech-lovers” trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và khu vực.

Kết nối sinh viên CNTT, lập trình viên, các nhà quản lý CNTT, các chuyên gia công nghệ tham gia vào một cộng đồng công nghệ chung với các hoạt động mới mẻ, hiệu quả, hỗ trợ miễn phí cho nhiều người trẻ để họ được sống hết mình với đam mê và tiếp cận những cơ hội phát triển quý giá.

Góp phần nâng cao chất lượng, khẳng định thương hiệu của TP Đà Nẵng trong việc phát triển công nghệ, thúc đẩy khởi nghiệp, sáng tạo…, ” chị Nguyễn Thị Phương Nhi – Founder GDG MienTrung chia sẻ.

Phát biểu đáng chú ý trong sự kiện

Chủ tịch Hội đồng thành viên Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng Võ Duy Khương nhìn nhận sự kiện lần này là dấu mốc cho sự trưởng thành của chương trình thể hiện qua quy mô, chất lượng, số lượng các chuyên gia, lập trình viên, sinh viên công nghệ, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đồng hành cùng sự kiện tăng lên.

“Điều này cho thấy cộng đồng công nghệ Đà Nẵng đã có sự trưởng thành mạnh mẽ, xu hướng, nhu cầu tiếp cận những công nghệ mới, những hoạt động công nghệ chất lượng ngày càng cao. CNTT là ngành mũi nhọn và là động lực phát triển của toàn Thành phố, sự phát triển và dịch chuyển của cộng đồng CNTT theo hướng như trên là điều rất cần thiết, cũng là điều kiện tiên quyết để thúc đẩy hệ sinh thái công nghệ nơi đây lớn mạnh và hiện đại hơn”, ông Võ Duy Khương nhấn mạnh.

Những hướng đi mới trong tương lai của GOOGLE I/O EXTENDED MIENTRUNG

Tại chương trình lần này, GDG MienTrung cũng thông báo những hướng mở mới trong các hoạt động của cộng đồng: sẽ có thêm một cộng đồng Cloud- Google Cloud Developer Community được thành lập, sẽ có các cộng đồng sinh viên công nghệ – Google Student Club được triển khai tại các trường ĐH và Cao đẳng trên địa bàn, cộng đồng nữ giới trong ngành công nghệ – Womentechmakers cũng sẽ có nhiều hoạt động hơn trong việc khuyến khích và hỗ trợ phụ nữ công nghệ tham gia.

Niềm vui nhỏ dành cho các start-up công nghệ

Tại sự kiện, đại diện của Vingroup cho biết Quỹ VinTech Fund (thuộc Vingroup) sẽ hỗ trợ 15 đề tài nghiên cứu ứng dụng với tổng số tiền 100 tỉ đồng. Có thể một dự án tốt có thể được tài trợ lên đến 10 tỉ đồng.

Các tiêu chí là công nghệ (Hàm lượng nghiên cứu, tính sáng tạo, giải pháp); Khả thi (thành tựu về mặt chuyên môn). Cuối cùng, Vingroup tôi ưu tiên các đề tài/dự án đã tạo ra được sản phẩm ở dạng phiên bản mẫu đầu tiên.