Bước tiến công nghệ khiến các “Ông Lớn” trên thế giới không thể ngồi yên một chỗ và phát triển những gì đã có. Google đang cố gắng vươn những xúc tua của mình sang các lĩnh vực mới để có thể vượt lên trên các đối thủ cạnh tranh trên toàn cầu và đặc biệt là Apple. Google tham vọng thống trị cùng Fitbit. Đây được xem như lời tuyên cáo đối đầu trực tiếp với Apple watch.

Google tham vọng thống trị cùng Fitbit

1. Bạn đã thực sự biết về Fitbit?

Fitbit là thiết bị đeo tay thông minh được tích hợp nhiều tính năng.

Thiết bị Fitbit làm được những gì?

 • Theo dõi số bước
 • Theo dõi giấc ngủ
 • Ước tính được lượng calo bị đốt cháy
google tham vọng thống trị thị trường smart watch

Một số thiết bị theo dõi sức khỏe và thể thao sẽ cung cấp nhiều lợi ích hơn

 • Theo dõi các hoạt động của bạn một cách tự động
 • Theo dõi nhịp tim
 • Theo dõi giấc ngủ nâng cao
 • GPS theo dõi tập luyện ngoài trời
 • Thông báo và báo động

Cách sử dụng ứng dụng Fitbit

 • Kiểm tra số liệu thống kê hàng ngày của bạn.
 • Đặt mục tiêu số bước và giấc ngủ của bạn. Điều chỉnh mục tiêu của mình trong ứng dụng Fitbit.
 • Kiểm tra dữ liệu nhịp tim. Fitbit dashboard à nơi bạn có thể xem tất cả các chỉ số thống kê nhịp tim.
 • Đặt ra thử thách cho riêng mình. Đặt thử thách của riêng mình hoặc cũng có thể cạnh tranh trong các cuộc thi bước với bạn bè mà bạn đã thêm thông qua ứng dụng thông minh Fitbit.
 • Kiểm tra những huy hiệu mà bạn đã đạt được. Khi bạn vượt qua những mục tiêu và thử thách quan trọng, lúc này bạn sẽ nhận ngay được một chiếc huy hiệu danh giá tương ứng.

Một vài mẹo và thủ thuật Fitbit

 • Cách hiệu chỉnh Fitbit của bạn
 • Đồng bộ hóa Fitbit
 • Đặt lại Fitbit của bạn

>>> Bài viết cùng chủ đề:

2. Google tham vọng thống trị cùng Fitbit trên thị trường công nghệ

Google thâu tóm Fitbit

Google thâu tóm Fitbit

Alphabet, công ty mẹ của Google, sẽ mua lại Fitbit, trực tiếp đối đầu với Apple trong lĩnh vực thiết bị theo dõi sức khỏe. Thương vụ định giá Fitbit ở mức khoảng 2,1 tỷ USD.

Theo tin từ CNBC, giá cổ phiếu Fitbit tăng khoảng 17% trong phiên giao dịch buổi sáng ngày thứ Sáu tại thị trường New York, trong khi giá cổ phiếu Alphabet tăng khoảng 0,6%.

Tuyên bố từ Aphabet cho biết công ty này sẽ trả 7,35 USD/cổ phiếu Fitbit, bằng tiền mặt, so với thị giá 7,16 USD/cổ phiếu ở thời điểm sáng ngày thứ Sáu.

Kỷ lục giá cổ phiếu Fitbit được thiết lập vào hôm 5/8/2015, ở mức 51,9 USD/cổ phiếu. Đó là thời điểm khoảng 2 tháng sau khi công ty này lên sàn với mức giá 30,4 USD/cổ phiếu.

Đối thủ Apple

Đối thủ của Google là Apple

Apple ngày càng mạnh trong lĩnh vực đồng hồ thông minh.

Fitbit gặp nhiều khó khăn khi Apple ngày càng mạnh trong lĩnh vực đồng hồ thông minh. Năm 2018, Apple chiếm khoảng một nửa thị trường đồng hồ thông minh toàn cầu, theo dữ liệu của Strategy Analytics.

Để có thể thuận lợi trong thị trường đồng hồ thông minh toàn cầu Google đã thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ nhằm thúc đẩy Fitbit đi lên.

Trong báo cáo kết quả kinh doanh quý 2/2019 đưa ra hồi tháng 7, Fitbit cắt giảm dự báo doanh thu và lợi nhuận cả năm, với lý do doanh số thấp hơn dự báo của chiếc đồng hồ trọng lượng nhẹ mà hãng mới trình làng. Google hiện nay đang cấp phép Wear OS cho các công ty như Fossil, nhưng chưa tự sản xuất đồng hồ thông minh.

3. Top 5 smart watch trước khi Google tham vọng thống trị cùng Fitbit

Apple Watch Series 4

Phiên bản hoàn hảo của Apple Watch cùng hệ sinh thái, ứng dụng của hệ điều hành WatchOS cũng gần như hoàn thiện. Thiết bị chính là chiếc đồng hồ thông minh gói trọn các tính năng cần thiết hiện nay, cũng như có một hệ điều hành đi kèm chất liệu ổn định nhất.

Apple Watch Series 4

Apple Watch Series 4 là phiên bản hoàn hảo của Apple Watch.

Samsung Galaxy Watch

Đồng hồ thông minh kết nối các thiết bị thông minh Android đáng mua nhất. Cùng thiết kế ấn tượng, bền bỉ, cao cấp và một hệ điều hành riêng cho mình Tizen OS.

Samsung Galaxy Watch

Huawei Watch 2

Huawei định vị thiết bị là chiếc đồng hồ thông minh dành cho các hoạt động thể thao thường nhật với khả năng hoạt động độc lập khi kết nối với mang 4G.

Huawei Watch 2

Misfit Vapor 2 

Misfit Vapor 2 được trang bị viên pin đủ cho các hoạt động cả ngày, kèm theo tính năng sạc nhanh đến 80% chỉ trong vòng 50 phút.

Misfit Vapor 2

Garmin Vivoactive 3

Các tính năng liên quan đến GPS như theo dõi nhịp di chuyển trên từng quãng đường, do bản đồ GPS hoạt động khá chính xác, tiếp theo, các chế độ luyện tập thể thao.

Garmin Vivoactive 3

Đối thủ cạnh tranh là không thể thiếu, đặc biệt Google tham vọng thống trị cùng Fitbit còn gặp nhiều đối thủ cạnh tranh hơn. Ứng dụng vào doanh nghiệp của bạn, nếu doanh nghiệp của bạn không ngừng tiến bộ thì doanh nghiệp của bạn sẽ bị đào thải. Phần mềm quản lý công việc miễn phí sẽ giúp doanh nghiệp của bạn hoạt động trở nên khoa học và đạt hiệu suất cao. Chúc doanh nghiệp của bạn thành công!