Google là ứng dụng phổ biến trên Internet. Mọi người quan niệm rằng:”cái gì không biết thì tra Google”. Công cụ tìm kiếm Google được biết đến như Bách khoa toàn thư. Cái gì bạn không biết chỉ cần tìm đến Google là bạn có thể biết được kết quả. Vậy Google tìm kiếm hoạt động thế nào? Bạn đã biết chưa? Hôm nay, JobChat sẽ giúp bạn tìm hiểu về hoạt động này nhé!

Google Tìm Kiếm Hoạt Động Thế Nào?

1. Tìm hiểu cách Google tìm kiếm hoạt động phát hiện, thu thập dữ liệu và phân phát các trang web

Google tìm kiếm hoạt động như thế nào? Sau đây là phần mô tả ngắn và phần mô tả dài về cách hoạt động của Google.

Google lấy thông tin từ nhiều nguồn khác nhau

Trang web, nội dung do người dùng gửi, chẳng hạn như nội dung người dùng gửi trong Google. Doanh nghiệp của tôi và Maps.

Quy trình quét nội dung sách, cơ sở dữ liệu công khai trên Internet,và nhiều nguồn khác.

Tuy nhiên, trang này sẽ tập trung vào các trang web.

Tìm hiểu cách Google tìm kiếm hoạt động phát hiện, thu thập dữ liệu và phân phát các trang web

2. Thu thập dữ liệu Google tìm kiếm hoạt động

Bước đầu tiên là tìm những trang tồn tại trên web. Không có một danh mục trung tâm về tất cả các trang web, do đó, Google phải liên tục tìm kiếm các trang mới và thêm chúng vào danh sách các trang đã biết. Quá trình khám phá này được gọi là thu thập dữ liệu.

Google tìm kiếm hoạt động biết đến một số trang vì chúng tôi đã thu thập dữ liệu chúng trước đây. Google tìm thấy các trang khác khi truy cập liên kết từ một trang đã biết đến một trang mới.

Một số trang khác được phát hiện khi chủ sở hữu trang web gửi danh sách các trang để Google thu thập dữ liệu. Nếu bạn đang sử dụng máy chủ lưu trữ web được quản lý, chẳng hạn như Wix hoặc Blogger, họ có thể yêu cầu Google thu thập dữ liệu mọi trang mới hoặc cập nhật mà bạn thực hiện.

Cải thiện kết quả thu thập dữ liệu trang web của bạn

  • Đối với các thay đổi trên một trang duy nhất, bạn có thể gửi một URL riêng cho Google.
  • Liên kết trang của bạn với một trang khác mà Google đã biết. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng chúng tôi sẽ không truy cập các liên kết trong quảng cáo, liên kết mà bạn trả tiền trong các trang web khác, liên kết trong phần nhận xét hoặc các liên kết khác không tuân theo nguyên tắc quản trị trang web.
Thu thập dữ liệu Google tìm kiếm hoạt động

 Nếu bạn yêu cầu Google chỉ thu thập dữ liệu một trang, hãy chỉ định trang đó làm trang chủ của bạn. Đối với Google, trang chủ là trang quan trọng nhất trên trang web của bạn.

Để giúp Google thu thập dữ liệu toàn bộ trang web, hãy đảm bảo rằng trang chủ (và tất cả các trang) đều chứa một hệ thống điều hướng trang web rõ ràng liên kết đến tất cả các phần và trang quan trọng trên trang web của bạn. Điều này giúp người dùng (và Google) dễ dàng di chuyển trong trang web của bạn.

>>> Bài viết cùng chủ đề: Google Tham Vọng Thống Trị Cùng Fitbit

3. Lập chỉ mục

Cải thiện kết quả lập chỉ mục trang của bạn

  • Tạo tiêu đề trang ngắn, có ý nghĩa.
  • Sử dụng tiêu đề trang để truyền đạt chủ đề của trang.
  • Sử dụng văn bản thay vì hình ảnh để truyền tải nội dung. (Google có thể hiểu một số hình ảnh và video, nhưng không hiểu rõ như đối với văn bản. Ở mức tối thiểu, hãy chú thích video và hình ảnh của bạn bằng văn bản thay thế và các thuộc tính thích hợp khác.)

Phân phát (và xếp hạng)

Khi người dùng nhập cụm từ tìm kiếm, Google sẽ cố gắng tìm câu trả lời phù hợp nhất từ ​​chỉ mục của chúng tôi dựa trên nhiều yếu tố. Google cố gắng xác định các câu trả lời có chất lượng cao nhất và xem xét các yếu tố sẽ cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất và câu trả lời phù hợp nhất, như vị trí, ngôn ngữ và thiết bị của người dùng (máy tính hoặc điện thoại).

Google lập chỉ mục

Cải thiện việc phân phát và xếp hạng trang của bạn

  • Thiết kế để trang của bạn tải nhanh và thân thiện với thiết bị di động.
  • Đưa nội dung hữu ích vào trang của bạn và cập nhật nội dung đó thường xuyên.
  • Tuân theo nguyên tắc của trang web nhằm giúp đảm bảo trải nghiệm người dùng tốt.
  • Đọc thêm các mẹo và phương pháp hay nhất.

Google không ngừng phát triển tư duy hoạt động và thay đổi cách thức tính toán tìm kiếm. Điều này chứng tỏ nên công nghệ đang không ngừng tiến về phía trước. Nếu bạn không ứng dụng công nghệ thì bạn sẽ là người tối cổ.

Phần mềm quản lý công việc miễn phí sẽ giúp bạn tiến lên cùng với bước tiến xã hội và có thể vươn lên vượt bậc. Cách bạn làm việc sẽ khoa học và hiệu quả hơn. Hãy sử dụng để thành công nhé!