Là một nhà quản lý trong doanh nghiệp, họ hiểu rằng việc hiệu suất công việc không hiệu quả sẽ tác động rất lớn đến sự phát triển của doanh nghiệp.

Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Hãy theo dõi bài viết này dưới đây nào!

Vậy các công cụ quản lý hay các phần mềm quản lý công việc miễn phí có phải là nguyên nhân không? Vậy xuất phát từ đâu mà các công cụ, phần mềm ứng dụng này là nguyên nhân?

1. Các phần mềm, công cụ quản lý này không còn phù hợp với xu hướng

Với sự phát triển của công nghệ 4.0 ngày càng tăng thì việc lập kế hoạch, quản lý công việc bằng word hay là excel không còn được phổ biến nữa.

Chính sự lạc hậu trong các công cụ, phần mềm mà doanh nghiệp sử dụng đã làm cho hiệu suất công việc không hiệu quả. Thậm chí doanh nghiệp của bạn sẽ bị các đối thủ cạnh tranh khác vượt mặt hoặc thậm chí bị bỏ lại phía sau. Nếu doanh nghiệp của bạn không có sự chuyển mình để phù hợp với thời đại công nghệ 4.0 này.

các phần mềm hay công cụ lạc hậu không phù hợp với công nghệ 4.0
Các phần mềm, công cụ quản lý này không còn phù hợp với xu hướng

Bên cạnh đó, doanh nghiệp ngày nay có rất nhiều dự án lớn và nhỏ khác nhau. Điều này đồng nghĩa với việc nhà quản lý, nhân viên sẽ quản lý và thực hiện nhiều cùng một lúc. Nếu không có sự giao tiếp, trao đổi qua lại giữa nhà quản lý và nhân viên thường xuyên. Hay không có công cụ để quản lý, cũng như cập nhật tiến độ dự án thì dẫn đến hiệu suất của các sự án không hiệu quả.

Từ đó dẫn đến một sự lãng phí về mặt nguồn lực và những chi phí thực tế mà doanh nghiệp phải bỏ ra.

>>> Xem thêm:

2. Nhân viên chưa biết cách sử dụng các công cụ, phần mềm quản lý

Đối với các nhân viên cũ thì việc sử dụng các công cụ, phần mềm này dường như là điều đơn giản. Vì họ đã được hướng dẫn và thực hành sử dụng hằng ngày trong một thời gian dài.

Tuy nhiên, đối với các nhân viên mới . Và trường hợp doanh nghiệp thuê nhân viên ngoài làm bán thời gian thì việc sử dụng các công cụ, phần mềm này còn mới lạ và bỡ ngỡ. Chính vì vậy, doanh nghiệp cần lựa chọn một phần mềm vừa trực quan, đơn giản, dễ sử dụng. Và bên cạnh đó vẫn có thể đáp ứng đủ các nhu cầu của doanh nghiệp cần.

Khi đã có một phần mềm như vậy, việc cần làm là hãy hướng dẫn nhân viên cách sử dụng để họ có thể biết cách sử dụng. Đây không phải là một điều quá khó khăn, khi mà ngày nay có rất nhiều phần mềm quản lý rất tinh gọn và dễ sử dụng cho người dùng.

Và chúng ta có thể kể đến phần mềm quản lý công việc Jobchat. Jobchat được thiết kế với dạng Kanban và dạng list dễ dàng cho người sử dụng. Và chắc chắn bạn chỉ mất 10 đến 20 phút để học cách sử dụng nó thôi. Bạn không cần phải lo lắng. Phần mềm Jobchat sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho doanh nghiệp bạn trong việc quản lý công việc cho doanh nghiệp.

phần mềm Jobchat
Phần mềm quản lý công việc Jobchat

>>>Xem thêm:

3. Phần mềm thiếu tính năng khiến hiệu suất công việc không hiệu quả

Nếu phần mềm hgay công cụ bạn đang sử dụng chỉ tối ưu cho một tính năng duy nhất như lập kế hoạch hoặc phân công công việc, hay việc cập nhật tiến độ…….Thì điều đó là hoàn toàn sai lầm. Phần mềm hay công cụ thiếu đi tính năng quan trọng sẽ làm cho nhân viên và người quản lý sẽ khó theo sát công việc.

Việc thiếu đi một tính năng trong công cụ hoặc phần mềm rất quan trọng. Cũng giống như con thuyền ra khơi nhưng không có buồm. Hay bạn có thể lập kế hoạch công việc, nhưng phần mềm hay công cụ lại thiếu đi tính năng báo cáo công việc. Nếu thiếu báo cáo thì bạn sẽ không biết hiệu suất công việc đó có hiệu quả hay không.

công cụ hoặc phần mềm thiếu tính năng
thiếu tính năng

Từ những lý do kể trên, chắc bạn cũng có thể thấy rõ những tác động tai hại của một phần mềm quản lý không tốt lên hiệu quả làm việc của doanh nghiệp.

Vậy khi bạn đứng trên cương vị nhà quản lý, một người lãnh đạo doanh nghiệp. Thì doanh nghiệp của bạn có đang sử dụng công cụ, phần mềm quản lý công việc hiệu quả không? Hãy cùng kiểm tra lại ngay bây giờ nhé.

>>>Xem thêm: Top 4 phần mềm quản lý công việc bạn cần phải biết