Bước tiến công nghệ cho đến hiện nay mang lại nhiều lợi ích cho nhân loại. Đặc biệt công tác tuyển dụng sau khi ứng dụng hình thức tuyển dụng online thì được nâng lên một tầm cao mới. Các hình thức tuyển dụng online giúp doanh nghiệp lược bỏ những công việc thừa trong vận hành. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các hình thức trong tuyển dụng online hiện nay nhé!

hình thức tuyển dụng

1. Hình thức tuyển dụng online bằng quảng cáo

Quảng cáo không chỉ là hình thức tuyển dụng online hiệu quả mà nó hiệu quả ngay ở hình thức tuyển dụng truyền thống. Quảng cáo đóng vai trò rất quan trọng để doanh nghiệp có thể tìm kiếm những ứng viên thích hợp để tham gia đội ngũ nhân viên tiềm năng phát triển doanh nghiệp.

Ngoài tính năng phổ biến của hình thức thức tuyển dụng bằng quảng cáo mà nó còn có tính chuyên ngành cao. Nhờ hình thức này các doanh nghiệp có thể dễ dàng tìm kiếm nguồn ứng viên phù hợp nhất. Theo thống kê gần đây cho thấy lượng click vào bài đăng quảng cáo chiến 64% và bài đăng tự nhiện có lượng click chiếm 36%.

Hình thức tuyển dụng online bằng quảng cáo

2. Hình thức tuyển dụng qua đại lý tuyển dụng

Đại lý tuyển dụng là kênh tuyển dụng có tốc độ làm việc nhanh chóng và hiệu quả. Dù doanh nghiệp phải trả một khoản chi phí không nhỏ cho các đại lý nhưng hình thức tuyển dụng này lại mang hiệu quả rất cao. Chỉ cần doanh nghiệp cung cấp thông tin chính các và đầy đủ thì việc tìm kiếm được những ứng viên tiềm năng phù hợp là chuyện không khó chút nào.

Sánh vai cùng bước tiến công nghệ số, các doanh nghiệp dần sử dụng hình thức tuyển dụng online quảng cáo hay internet thay cho đại lý tuyển dụng để cắt giảm chi phí và tối ưu công tác tuyển dụng.

>>> Xem thêm:

3. Hình thức tuyển dụng online trực tuyến

Đăng tin dễ dàng, nhanh chóng

Qua internet, các doanh nghiệp có thể đăng tin thông báo về các vị trí cần tuyển dụng rất dễ dàng và tiện lợi. Doanh nghiệp đăng tin chứa thông tin về vị trí cần tuyển, yêu cầu ứng tuyến, hình thức ứng tuyển, chế độ phúc lợi nếu ứng viên vượt qua vòng tuyển dụng.

Hình thức tuyển dụng online trực tuyến

Tiếp cận ứng viên hiệu quả

Hình thức này giúp ứng viên có thể gửi đơn ứng tuyển và sơ yếu lý lịch (CV) cho vị trí cần tuyển dụng bằng thư điện tử trực tiếp cho nhà tuyển dụng, hoặc gián tiếp thông qua đại lý tuyển dụng.

Các bài kiểm tra đầu vào sẽ được thực hiện trực tuyến. Website doanh nghiệp và đại lý được ủy quyền tuyển dụng là công cụ chính cho hình thức tuyển dụng này.

Các ưu điểm lớn nhất của hình thức này là thông tin sẽ được nhiều ứng viên biết đến. Tốc độ tiếp cận ứng viên của hình thức này cũng nhanh. Chi phí bỏ ra cũng rẻ hơn hình thức quảng cáo truyền thống. Thông tin của doanh nghiệp và vị trí tuyển dụng sẽ đa dạng hơn và có sự kết nối tốt hơn giữa CV của ứng viên. Nhu cầu tuyển dụng, việc nộp hồ sơ ứng tuyển cũng dễ dàng hơn (thông qua mạng internet).

>>>Xem thêm:

4. Hình thức tuyển dụng online qua mạng xã hội

Hình thức qua mạng xã hội là xu hướng hiện nay?

Cùng với hơn 2 tỉ người sử dụng internet thì mạng xã hội là kênh được nhiều người sử dụng nhất. Với tính năng phổ biến rộng rãi người dùng bài tin bạn đăng được tiếp cận với lượng ứng viên dồi dào mang lại nhiều sự lựa chọn cho doanh nghiệp.

Hình thức tuyển dụng online qua mạng xã hội cũng đang là hình thức tuyển dụng xu hướng mới hiện nay. Lượng tương tác của bài đăng trên mạng xã hội lớn khiến thông tin quá đa dạng khiến khó khăn trong việc sàng lọc. Đồng thời, đây là kênh xã hội nhiều người cùng nên bài đăng của bạn có thể sẽ dễ dàng bị trôi khỏi bản tin của ứng viên.

Hình thức tuyển dụng online qua mạng xã hội

Thực trạng tuyển dụng qua mạng xã hội

Có nhiều doanh nghiệp xây dựng trang mạng xã hội riêng để chuyên tuyển dụng nhân sự cho doanh nghiệp đó. Ví dụ, lĩnh vực tin học có FPT với Trang thông tin Tuyển dụng FPT Software theo từng khu vực, lĩnh vực du lịch có InterContinental Da Nang Sun Peninsula Resort có fanpage Tuyển dụng InterContinental Da Nang Sun Peninsula Resort,…

Các hình thức tuyển dụng online hiện nay có thể tùy theo từng nhu cầu của doanh nghiệp cũng như vị trí mà doanh nghiệp muốn tuyển dụng để có thể áp dụng những biện pháp cụ thể. Dù ở hình thức tuyển dụng nào thì công tác quản lý công tác tuyển dụng cũng cần phải được tối ưu hóa.

Phần mềm quản lý công việc onlinesẽ giúp doanh nghiệp hệ thống hóa công việc một cách khoa học để doanh nghiệp có thể đưa ra những giải pháp tối ưu cũng như theo sát tiến trình tuyển dụng để mang lại hiệu quả cao nhất cho doanh nghiệp.