Nhút nhát được xem là rào cản lớn nhất trong việc duy trì và phát triển các mối quan hệ cũ, bên cạnh đó tạo dựng thêm những mối quan hệ mới. Điều này cũng có ảnh hưởng lớn trong việc phát triển bản thân trong công việc của chúng ta. Khi bạn nhút nhát, bạn sẽ cảm thấy bị lạc lõng, không thể hòa đồng trong công ty cũng như trong môi trường làm việc.

Xem lại phần 1 tại đây!

Một số cách gia nhập môi trường hòa đồng trong công ty:

Điều 7: Đừng quá lo lắng về khả năng làm việc của chính mình.

Hãy cứ tự tin và làm những gì bạn cho là đúng và đừng tự tin cho rằng mình không thể. Vì khi đó sẽ đánh mất đi cơ hội của chính bản thân mình.

Đôi khi sự do dự, sự chần chừ và kém tự tin của bản thân của bạn trong mắt người khác sẽ khiến bạn trở thành một người lười biến, ỷ lại và trốn việc.

Đừng quá lo lắng về khả năng làm việc của chính mình.

Khi bạn tự tin vào chính mình, dám đương đầu với mọi việc giúp cho bạn dễ dàng thành công hơn. Mà dù bạn có không thành công, thì bạn cũng có quyền ngẩng cao đầu và miểm cười vì bạn đã thực sự cố gắng hết sức của mình.

Cách hòa đồng với mọi người trong công ty hay phòng ban mới.

Cách 1: Hãy tôn trọng quan điểm của đồng nghiệp

Khả năng thừa nhận ý kiến riêng của mỗi người là rất quan trọng trong giao tiếp. Nếu quyền này không được coi trọng, ban đầu trong quan hệ đồng nghiệp sẽ chỉ có sự bất đồng ý kiến, còn sau đó bạn sẽ “chuyển sang ý kiến cá nhân”.

Và điều này hoàn toàn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến công việc. Khả năng tìm được sự nhượng bộ và lắng nghe người khác là một phẩm chất rất quan trọng.

Hãy tôn trọng quan điểm của đồng nghiệp

Cách 2: Cởi mở hơn.

Đối với một người cởi mở sẽ gây được thiện cảm với những người chung quanh. Nếu bạn là một người khép kín, thì chỉ có một số ít người có quan hệ tốt với bạn. Còn những người còn lại họ sẽ nghĩ rằng bạn khó gần.

Người sống khép kín thường giữ tình cảm và càm xúc của mình trong lòng và không có gì là ngạc nhiên nếu những người xung quanh cũng sẽ đối xử với người khép kín theo cách tương tự.

Cách 3: Biết cách nói chuyện.

Bạn cần biết bàn luận những gì mà người khác quan tâm. Nếu nói về một chủ đề gây cuố hút đối với người khác, sẽ dễ dàng khiến bạn gây được thiện cảm với họ.

hòa đồng trong công ty

Với tính tình vui vẻ, khả năng bàn luận các vấn đề khác nhau cũng là một nghệ thuật giao tiếp hiệu quả. Nếu lúc nào bạn cũng nói về công việc thì không ổn tí nao. Nếu có thể bạn có thể kết hợp với các câu chuyện liên quan đến nghề nghiệp và các vấn đề riêng.

Cách 4: Biết cách đối thoại.

Nếu như bạn tham gia vào cuộc họp, tại đó họ đang thảo luận hay đàm phán về một vấn đề nào đó, thì việc không ngắt lời người đang nói được coi là biểu hiện của một người có văn hóa.

Biết cách đối thoại

Cách 5: Cần nói lời xin lỗi khi cần thiết

Khi bạn đang vô tình gây khó khăn trong công việc của phòng hay tất cả mọi người, và họ cũng phải chịu hậu quả sai lầm của bạn, thì tốt nhất bạn không được đổ lỗi.

Thay vào đó, đơn giản bạn hãy công nhận sai sót của mình và xin lỗi. Vì chúng ta hầu hết ai cũng từng sai lầm, việc xin lỗi sẽ dễ dàng giúp cho người khác cảm thông hơn.

Tạm kết:

Bạn sẽ chẳng bao giờ hòa đồng với người khác nếu như bạn không chủ động giao tiếp với mọi người xunh quanh, hi vọng vào nhưng mối quan hệ mới.

Vậy nên, hãy suy nghĩ tích cực về những mối quan hệ xung quan và rèn luyện kỹ năng giao tiếp bằng những bí quyết trên nhé!

hòa đồng trong công ty

Hơn hết, các bạn cần tự tin vào chính mình và luôn khiêm tốn để hòa đồng với mọi người trong giao tiếp bạn nhé!

Hi vọng với bài viết này phần nào giúp bạn nhanh chóng hòa đồng với mọi người xunh quanh cũng như những người công ty!

Sử dụng phần mềm quản lý công việc JobChat để giúp hòa đồng trong công ty

JobChat là phần mềm quản lý công việc hàng ngày hoàn hảo, thích hợp cho người quán lý bận rộn. Giúp họ đưa ra phản hồi tích cực và tiêu cực hợp lý hơn. Cũng có thể dành cho những cá nhân không biết cách quản lý công việc của mình. Được phát triển dựa trên nền tảng những app quản lý công việc hằng ngày sẵn có.

Sử dụng phần mềm quản lý công việc JobChat

Ứng dụng quản lý công việc miễn phí JobChat thì giúp nhà quản lý cũng như nhân viên. Đối với nhà quản lý việc sử dụng phần mềm quản lý công việc giúp cho nhà quản lý giảm thiểu thời gian giám sát công việc cũng như tiến độ làm việc. Sử dụng phần mềm còn giúp công việc nhà quản lý tăng 250% năng suất.

JobChat được hoàn thiện hơn với nhiều tính năng nổi bật và rất dễ sử dụng. Đặc biệt bạn có thể tra cứu và tìm kiếm tin nhắn liên quan đến công việc một cách dễ dàng trong phần My Job.

JobChat có thể hổ trợ bạn theo dõi tiến độ nhân viên bạn đang thực hiện cũng như tiến độ phát triển bản thân. JobChat hỗ trợ tạo công việc đơn giản nhất giúp các bạn dễ dàng. Ngoài ra, JobChat hiện đã được nhiều doanh nghiệp sử dụng.

Phần mềm quản lý công việc JobChat

Những lý do bạn nên chọn phần mềm quản lý công việc JobChat

  • Độ bảo mật hoàn toàn tuyệt đối
  • Dữ liệu Realtime
  • Hệ thống Al thông minh
  • Công việc được phân công và quản lý dễ dàng
  • Giao diện thân thiện với người sử dụng

JobChat hiện đã có bản Web và bảng app cho iOS và Android. Giúp bạn dễ trong việc quản lý và giám sát công việc ở mọi nơi. JobChat có thể giúp bạn Chat ở mọi nơi. Bạn có thể chat cá nhân, chat nhóm, kể cả chat phần công việc, đơn giản và thuận tiện.