Hiện nay, bộ phận designer làm việc freelance chiếm tỉ lệ khá cao. Họ đều là những người yêu thích công việc tự do, không ràng buộc và quy cũ. Số lượng freelancer tại Việt Nam ngày nay cực kì lớn. Vậy hướng đi đúng cho thiết kế web với photoshop và kiếm tiền từ việc freelancer?

Thiết kế website có bao nhiêu cách? 

Có rất nhiều phần mềm hỗ trợ thiết kế giao diện website. Các phần mềm này không chỉ hỗ trợ tối đa các thao tác thiết kế mà còn đưa ra những giải pháp thiết kế phù hợp với khách hàng của freelancer. Sau đây là một số phần mềm mà Jobchat tin chắc sẽ thích hợp với thiết kế website cho freelancer. 

Thiết kế website
Thiết kế website
  • Google web design: phần mềm miễn phí được Google hỗ trợ cho các designer thuận lợi hơn trong việc thiết kế web. Tuy nhiên, phần mềm này của Google vẫn còn nhiều bất cập khiến freelancer chưa thể thỏa sức sáng tạo. 
  • Sketch: đây là phần mềm thiết kế giao diện web chuyên nghiệp, được đánh giá cao. Tuy nhiên, phần mềm này có tính phí và chỉ phù hợp với những người sử dụng hệ điều hành MacOS
  • Photoshop Adobe: phần mềm thiết kế giao diện web nổi tiếng được tin dùng. Photoshop Adobe  cho phép người sử dụng chỉnh sửa những bức ảnh, tự thiết kế web UI, UX đẹp mắt.

Các tips thiết kế website bằng photoshop đẹp mắt

Photoshop là phần mềm hữu ích giúp freelancer cảm thấy việc thiết kế giao diện website không còn khó nhọc như trước. Jobchat sẽ chỉ bạn vài mẹo để sản phẩm website chạm được trái tim của khách hàng

 tips thiết kế website
tips thiết kế website

Xây dựng bảng màu đúng đắn cho website

Sử dụng các chi tiết màu trong website phải hài hòa. Tùy thuộc vào mục tiêu của khách hàng mà chọn lựa những chi tiết màu. Các chi tiết màu phải thể hiện chuẩn nhất những thông điệp mà website muốn hướng tới. 

Sắp xếp hình ảnh theo bố cục mạch lạc

Việc có một bố cục hình ảnh mạch lạc giúp người xem không bị rối và dễ dàng nắm bắt các thông tin chính, quan trọng của website.

Freelancer phải hiểu rõ những thông tin nào cần ưu tiên thiết kế to rõ trên giao diện chính của website, vị trí đặt các thông tin liên lạc của doanh nghiệp trong website, làm thế nào có thể CTA đúng và thu hút người xem nhất. 

Giao diện đơn giản nhưng đầy đủ và bắt mắt 

Thay vì cố nhét thêm nhiều thông tin, hình ảnh nhất có thể, hãy phân bổ một cách hợp lý. Việc phân bổ thông tin hợp lý giúp giao diện website trở nên thông thoáng, tránh việc bội thực thông tin cho người dùng, cũng như giảm hứng thú lướt web. 

Công cụ hỗ trợ quản lý công việc việc thiết kế

 Việc thiết kế web với photoshop cần lượng hình ảnh và thông tin nhiều. Bên cạnh đó, khối lượng công việc của một freelancer khi thiết kế website cũng khá nặng nề. 

phần mềm quản lý công việc siêu hiệu quả
Công cụ hỗ trợ quản lý công việc việc thiết kế

Việc lưu, sắp xếp các file hình ảnh, thông tin luôn khiến freelancer phải đau đầu. Điều đó dẫn đến chất lượng sản phẩm không được đảm bảo, hiệu suất làm việc giảm đáng kể.

Freelancer cần một Ứng dụng quản lý công việc freelancer . Nó sẽ giúp ích cho freelancer trong việc quản lý, phân chia công việc, dữ liệu thích hợp. Freelancer sẽ tiết kiệm được thời gian tìm kiếm các dữ liệu và suy nghĩ về việc phải bắt đầu thiết kế web từ bước nào. 

Muốn kiếm được tiền từ nghề freelancer bắt buộc họ phải làm việc liên tục, nhiều dự án nhỏ trong cùng một khoảng thời gian. Nếu không thể sắp xếp được công việc, quản lý thời gian cụ thể, freelancer khó có thể thành công trên con đường này. Vì vậy Jobchat thực sự là phần mềm quản lý công việc đắc lực cho các Freelancer

Jobchat hy vọng sẽ là ứng dụng quản lý công việc cá nhân hiệu quả giúp freelancer vượt qua những khủng hoảng trong công việc. 

Sử dụng miễn phí phần mềm Jobchat tại đây: https://app.jobchat.vn/

Download ứng dụng tại: