Internet marketing đã trở thành một công cụ đắc lực và không thể thiếu đối với mỗi doanh nghiệp làm kinh doanh trên internet. Nhất là thời kỳ mà cuộc cách mạng 4.0 đang phát triển thì nó càng trở nên quan trọng hơn.

1. Internet marketing là gì?

Có thể hiểu internet marketing chính là hình thức tiếp thị trực tuyến các sản phẩm, dịch vụ và hình ảnh thương hiệu. Đây chính là cách mà doanh nghiệp tiếp cận khách hàng nhanh nhất và tối ưu về mặt chi phí marketing.

internet marketing là gì?
internet marketing là gì?

2. Các công cụ internet marketing bạn nên biết

Mạng truyền thông xã hội (social media) có 4 mạng truyền thông xã hội bạn nên ứng dụng vào việc kinh doanh của bạn đó là:

a. Facebook

Facebook là mạng xã hội lớn và có số lượng người sử dụng rất nhiều trên thế giới. Nó giúp gia tăng khách hàng tiềm năng, gia tăng thương hiệu, duy trì tương tác cộng đồng và phát triển mối quan hệ.

Các ứng dụng hiệu quả đó là: Profile, Fanpage, group, event…

mạng xã hội facebook
facebook

b. Instagram

Trung bình instagram có 80 triệu hình ảnh mỗi ngày, với 40 tỷ hình ảnh được chia sẻ và 400 triệu người mỗi tháng.

Được chia sẻ từ mạng xã hội qua việc chia sẻ những hình ảnh tạo nên cộng đồng người sử dụng trên toàn thế giới. Giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hơn.

mạng xã hội Instagram
Instagram

c. Youtube.com

Với Youtube bạn sẽ gia tăng nhận diện thương hiệu, quảng bá sản phẩm và dịch vụ qua các video đặc sắc và ấn tượng với khách hàng. Ngoài ra bạn có thể điều hướng khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng mua hàng thông qua hành động mua ngay, click ngay bằng những đường link hay thông tin email, số điện thoại.

mạng xã hội youtube
youtube

d. Twitter

Twitter là mạng xã hội chỉ đứng sau Facebook về số lượng người sử dụng. Nơi đây luôn cập nhật những thông tin nhanh và mới nhất.

Ngoài ra còn có các công cụ khác như: SEM, Email, tiếp thị bằng bài viết, Blog, Forum, video, banner ads, afiliate….

mạng xã hội twitter
twitter

>>>Xem thêm: Tại sao phải làm cách mạng marketing

3. Bí quyết làm Internet Marketing hiệu quả

a. Landing page

Landing page là một trang web nhỏ chỉ tập trung bán một sản phẩm, hay một dịch vụ. Giao diện của Landing page thường rất đơn giản và thậm chí không có menu.

Nó chỉ chủ yếu tập trung nhiều về nội dung hơn là hình thức. Landing page có một banner to đủ lớn để truyền tải thông điệp marketing.

Tuy landing page nhìn đơn giản nhưng nó đầy sức mạnh và có tỉ lể chuyển đổi bán hàng dễ dàng hơn. Và đơn giản để thiết kế được nó.

landing-page app.jobchat.vn
landing-page

b. OPT-IN

Hình thức này phù hợp cho những người làm trong các lĩnh vực thương mại điện tử, dịch vụ. Nó là công vụ vô cùng tối ưu, chi phí lại rẻ và đặc biệt rất là hiệu quả.

Là hình thức email marketing hợp pháp do có sự đồng ý của người đăng ký nhận email. Khi người đăng ký nhận email thì mail sẽ được gửi theo chu kỳ hoặc ấn định thời gian gửi  trong tương lai. OPT-IN có thể thay thế cho một nhân viên chăm sóc khách hàng.

Đăng ký nhận email
OPT-IN

c. Cá nhân hóa

Tạo ra sự khác biệt cho các loại khách hàng khác nhau. Bằng cách gửi tin nhắn đến từng khách hàng. Gửi mail và tùy biến tên trong tiêu đề email và nội dung thư gửi đi. Khách hàng sẽ cảm thấy dễ chịu khi nhận những email như vậy gửi đến.

Thư của bạn càng chuyên nghiệp thì khách hàng càng hài lòng hơn.

>>>Xem thêm: xu hướng marketing trong thời đại công nghệ 4.0

d. Fanpage

Vì sao doanh nghiệp bạn nên quan tâm đến Facebook fanpage:

  • Khách hàng đang ngày càng có xu hướng sử dụng facebook
  • Facebook giúp chúng ta dễ dàng đưa thông điệp sản phẩm đến khách hàng.
  • Quảng cáo thông điệp đến khách hàng một cách tự nhiên ít gây phản cảm
  • Rút ngắn khoảng cách giữa doanh nghiệp và khách hàng  đồng thời giảm được các chi phí marketing trong dài hạn.
fanpage Jobchat
fanpage

e. Xây dựng đội nhóm để thực hiện internet marketing

Một đội nhóm về SEOER- Hệ thống của doanh nghiệp, makerter, designer-Hình ảnh của doanh nghiệp,CEO-linh hồn của doanh nghiệp. Một đội nhóm khiến công việc được phát triển. Tăng giá trị cho các cá nhân ví mỗi cá nhân trong nhóm sẽ bổ sung cho nhau

Xây dựng đội nhóm để quản lý internet marketing
Đội nhóm

Trên đây là những bí quyết để bạn có làm internet marketing hiệu quả. Bên cạnh áp dụng các bí quyết đó bạn hãy sử dụng phần mềm quản lý công việc online để quản lý các đội nhóm, các chiến dịch internet marketing của mình để hiệu quả hơn nhé.

Chúc các bạn thành công!