Iphone là dòng sản phẩm được Apple sản xuất và thị trường Mỹ là thị trường đầu tiên iPhone có mặt. Hiện tại iPhone có mặt trên toàn thế giới vậy nên mua iPhone nước nào tốt nhất? và cách kiểm tra xuất xứ như thế nào là điều bạn đang cần tìm hiểu. Hôm nay, JobChat sẽ giúp bạn tìm hiểu về cách nhận diện iPhone nhé!

iphone nước nào tốt nhất

1. Cách kiểm tra iPhone qua mã part number

Dòng sản phẩm iPhone hiện nay được sản suất ở nhiều quốc gia. Nếu bạn muốn tìm hiểu cách xem iPhone thì có rất nhiều cách. Cách xem iPhone nước nào tốt nhất thì bạn có thể kiểm tra qua mã number. Đây được xem là một trong những cách thông dụng và cho hiệu quả chính xác nhất hiện nay.

Cách kiểm tra iPhone qua mã part number

Kiểm tra bản lock hay quốc tế

Bạn chỉ cần lắp sim vào chiếc iPhone của mình. Sau đó kiểm tra xem phiên bản mình đang dùng là của nước nào? Kiểm tra là bản lock hay bản quốc tế. Nếu iPhone của bạn tiếp nhận sim và sóng như bình thường và có thể thực hiện được những cuộc gọi bình thường thì đó là bản quốc tế. Còn nếu xảy ra hiện tượng ngược lại thì đó là bản lock.

Kiểm tra bản lock hay quốc tế

Kiểm tra xuất xứ của iPhone nước nào tốt nhất

Bạn nên mua ở những địa chỉ uy tín và có thể kiểm tra xuất xứ của vỏ hộp. Điểm này chỉ có tác dụng trong với những trường hợp bạn mua mới và tại những địa chỉ uy tín. Việc mua những sản phẩm còn nguyên hộp và tem mác thì bạn mới có thể kiểm tra xuất xứ của nó.

Một cách xem iPhone của nước nào khác đó là thông qua kiểu máy. Thông qua những yếu tố như dung lượng, hệ điều hành, số seri hay địa chỉ wifi bạn có thể biết chiếc iPhone của mình xuất xứ từ đâu. Cách kiểm tra này cũng được khá nhiều người sử dụng và cho hiệu quả khá chính xác.

>>> Bài viết cùng chủ đề:

2. Đánh giá theo thị trường phổ biến hiện nay iPhone nước nào tốt nhất?

Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản và Singapore là những thị trường sản xuất và tiêu thụ dòng sản phẩm iPhone lớn thế giới hiện nay.

2.1 Iphone Mỹ

Nhận biết

Vỏ hộp là cách nhận biết tốt nhất bạn bạn có thể thực hiện. Tuy nhiên, cách này chỉ thực sự chính xác khi điện thoại di động và chiếc vỏ hộp mà bạn đang có là sản phẩm chính hãng. Bên cạnh đó, số seri cũng là một cách nhận biết iPhone của Mỹ.

Mức giá

Iphone chính hãng Mỹ có mức giá khá đắt đỏ vì nó là một trong những thị trường lớn trên thế giới. Tuy nhiên, đổi lại, người tiêu dùng sẽ được sử dụng những sản phẩm chất lượng tốt nhất.

IPhone Mỹ

Đặc điểm cách đóng gói

Tại Mỹ những sản phẩm iPhone được bán ra đều được đóng gói và bảo quản rất cẩn thận. Nhìn vào đặc điểm đóng gói người ta sẽ dễ dàng đoán ra được sản phẩm của nước nào.

Ưu và nhược điểm

Có thể nói, ưu điểm lớn nhất của iPhone trên thị trường Mỹ đó là đa số đều là sản phẩm chính hãng quốc tế. Chính vì vậy, nếu mua tại đây bạn sẽ hoàn toàn yên tâm với những gì mà quốc gia này mang lại. Đây cũng nên là một trong những tiêu chí chọn mua iPhone tốt nhất hiện nay mà bạn nên sử dụng.

Nhược điểm của thị trường này đó là giá cả thực sự cao và chênh lệch với nhiều thị trường khác. Tuy nhiên nhiều người vẫn thích mua sản phẩm ở đây.

2.2. IPhone Singapore

Nhận biết

Cũng giống như tất cả các thị trường khác, để nhận biết một sản phẩm được đưa ra từ thị trường Singapore có khá nhiều cách. Trong đó nhận biết qua vỏ hộp và qua iMei là cách được sử dụng nhiều nhất và cho hiệu quả tuyệt đối nhất.

Mức giá

Giá thành của thị trường cũng khá là ổn định và không chênh lệch nhiều so với một số thị trường khác như Nhật Bản hay Hàn Quốc. Chính vì vậy, bạn có thể mua tại đây mà không phải lo về giá.

IPhone Singapore

Đặc điểm đóng gói

Cách thức đóng gói sản phẩm của Singapore cũng là đặc điểm để người dùng có cách nhận biết iPhone của nước nào. Thị trường này đóng gói xuất khẩu iPhone rất cẩn thận và chuyên nghiệp.

Ưu và nhược điểm

Ưu điểm lớn nhất của thị trường Singapore đó là có giá sản phẩm xách tay rẻ hơn rất nhiều so với hàng chính hãng. Tuy nhiên vẫn đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Nhưng ngược lại, nhược điểm của dòng iPhone xuất xứ từ quốc gia này đó là rủi ro mua phải hàng giả, hàng nhái là rất cao. Vì vậy mà khi mua bất kỳ dòng iPhone nào bạn cũng nên cân nhắc nhé.

>>> Xem tiếp tục phần 2 tại đây!