Đối với bạn là một nhà quản lý, chắn chắn ít nhất một lần bạn đã từng gặp nhân viên bị mất phương hướng nghề nghiệp. Và bạn không biết phải xử lý nó như thế nào, phải làm sao để tốt nhất cho họ. Bạn có biết, sự không hài lòng về nghề nghiệp là một thách thức ngày càng lớn trong các doanh nghiệp ngày nay.

Ngày nay, hầu hết trong số các nhân viên đều không mấy hài lòng với các cơ hội nghề nghiệp tại công ty. Và đồng thời, các doanh nghiệp cho biết họ dự kiến ​​sẽ phải đối mặt với sự thiếu hụt các kỹ năng và kiến ​​thức cần thiết cho nhân viên tương lai.

Nhân viên cảm thấy họ có đủ khả năng để thăng tiến nhanh chóng, trong khi phía công ty thì tin rằng nhân viên đang phát triển quá chậm. Điều đáng buồn là nghịch lý này thực sự đang tồn tại trong hầu hết các môi trường làm việc.

Xem tiếp phần 2 tại đây!

làm gì khi nhân viên bị mất phương hướng trong sự nghiệp. (Phần 1)

Hệ quả của việc này là khi bạn đề nghị nhân viên nói về mục tiêu nghề nghiệp của họ, bạn thường nhận về kết quả là một sự hoang mang. Có lẽ nhân viên đó thực sự không hề biết định hướng của họ là gì? Hoặc thậm chí liệu họ có cơ hội thăng tiến trong công ty bạn hay không.

Và khi bạn đã nhận thức được nhân viên bị mất phương hướng thì chắn chắn bạn luôn có cách giải quyết vấn đề đó.

Dưới đây là những đề xuất một chẩn đoán căn bản trước: Vấn đề không phải là công ty bạn thiếu cơ hội nghề nghiệp, mà là ở chính sự hiểu lầm về khái niệm “sự nghiệp”.

>>> Xem thêm:

Nhân viên đó đang hiểu lầm về khái niệm “phát triển sự nghiệp”.

Tăng trưởng nghề nghiệp có nghĩa là đạt được sự gia tăng về độ uy tín và chế độ lương thưởng. Nhân viên của bạn có thể nhìn vào quá khứ và thực hiện y hệt các bước mà bạn hoặc nhà quản lý khác đã thực hiện để được thăng tiến tương tự.

Nhân viên hiểu sai về khái niệm “phát triển sự nghiệp”.

Thế nhưng, với cách nghĩ về phát triển nghề nghiệp này đã không còn phù hợp nữa. Tương lai không thể đoán trước dựa trên quá khứ hay kể cả là hiện tại. Mỗi nhân viên sẽ có một khuôn khổ riêng cho sự phát triển cá nhân và chuyên nghiệp.

Bạn làm gì để giúp nhân viên bị mất phương hướng sự nghiệp?

Nếu bạn không thể hướng họ đến một nấc thang sự nghiệp đủ cao, hãy luôn hỗ trợ sự phát triển của họ và khiến họ gắn bó hơn với doanh nghiệp. Dưới đây là một số cách giúp bạn áp dụng. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng nó để giúp nhân viên của mình hoàn toàn thoát ra khỏi tình trạng này.

Cách 1: Đánh tan suy nghĩ và tư duy đó của nhân viên

Việc đầu tiên bạn có thể làm là nói với nhân viên rằng không nên tự viễn tưởng ra co đường sự nghiệp trong tương lai cụ thể trong tâm trí. Việc quá tin tưởng cứ theo các tư suy tự mình huyễn hoặc ra đó sẽ khiến chính họ bị rơi vào tình trạng mất định hướng sự nghiệp, đây là một cái bẫy do chính mình tạo ra với sự ham muốn tột độ về cơ hội thăng tiến của bản thân.

Đánh tan suy nghĩ và tư duy của nhân viên

Đây được xem là cơ hội tốt nếu công ty bạn vẫn thường tổ chức các buổi đối thoại định kỳ 6 tháng một lần, giữa nhà quản lý và nhân viên. Đừng nên chỉ tập trung vào cơ hội nghề nghiệp, hãy điều hướng nhân viên thảo luận nhiều hơn về trải nghiệm, trách nhiệm của bản thân và điều họ mong muốn thay đổi ở môi trường làm việc. Bạn có thể sử dụng các câu hỏi sau, với thái độ thân thiện và nhiệt tình tiếp nhận thông tin:

  • Bạn cảm thấy hào hứng nhất với những vấn đề nào?
  • Bạn có muốn làm những việc đó nhiều hơn không?
  • Nếu được phép cắt giảm đi một vài nhiệm vụ, bạn mong chúng sẽ là gì?
  • Bạn tự thấy bản thân có những điểm mạnh, điểm yếu nào?

Nếu công ty bạn không có các cuộc đánh giá định kỳ, bạn có thể mở các cuộc họp 1-1 với nhân viên hoặc tận dụng các cuộc trò chuyện giao tiếp hằng ngày. Sự chân thành và đáng tin cậy ở bạn sẽ khiến họ suy nghĩ lại về tư duy sai lệch bấy lâu nay nếu có.

>>>Xem thêm: Cách Giải Quyết Tình Trạng Nhảy Việc Của Nhân Viên

Phần mềm JobChat – Quản lý công việc, giải pháp quản lý nhân lực hiệu quả, giúp tăng 250% hiệu quả trong công việc

Jobchat là phần mềm quản lý công việc miễn phí được nhiều người sử dụng tin dùng. Bởi các tính năng vượt trội của nó sẽ giúp bạn tránh khỏi những sai lầm trong quản lý thời gian công việc của bản thân. Bên cạnh đó phần mềm quản lý công việc hòa toàn miễn phí giúp tăng năng suất làm việc và giúp tiết kiệm chi phí cho công ty.

Phần mềm JobChat – Quản lý công việc

JobChat có 2 giao diện dạng kanban và dạng list. Giúp người xem dễ dàng biết được công việc nào chuẩn bị, đang và đã làm. Giúp người sử dụng dễ dàng kiểm soát phần công việc mình cách tốt nhất. Phần mềm quản lý công việc Tiếng Việt miễn phí phù hợp cho người việt sử dụng. Bởi nó có giao diện đơn giản, dễ nhìn và dễ thực hiện.

phần mềm quản lý công việc jobchat

JobChat được xem là phần mềm 2 trong 1 bởi ngoài theo dõi quá trình quản lý công việc hiệu quả ra thì theo đó phần trao đổi công việc tiện lợi, giúp mọi người người có thể chat trao đổi công việc dễ dàng và tốt nhất.Bên cạnh đó JobChat được hỗ trợ trên nhiều nền tảng web, iOS, Android, chẳng hạn như máy tính, điện thoại, tablet,..