Trong môi trường cạnh tranh ngày nay, công ty nào sở hữu được đội ngũ nhân viên giỏi giang và được đào tạo tốt sẽ có được lợi thế cạnh tranh.

Làm thế nào để nhân viên làm việc hiệu quả ?

Để giải đáp câu hỏi: Làm thế nào để nhân viên phát huy hết năng lực của mình, đạt được hiệu quả cao trong công việc. Sau đây là những ý tưởng giúp khích lệ nhân viên làm việc cũng như xây dựng một văn hóa doanh nghiệp lành mạnh:

Các nhân viên khích lệ lẫn nhau

Hãy tạo dựng một văn hóa doanh ngiệp mà ở nơi đó các nhân viên luôn được khuyến khích để khen ngợi đồng đội mỗi khi họ đạt được thành tích nào đó. Bởi vì chính đồng nghiệp với nhau họ mới hiểu rõ những khó khăn và nỗ lực mà họ trải qua. Sau đây là một số ý tưởng mà bạn có thể giúp các nhân viên chủ động khích lệ lẫn nhau:

Các nhân viên khích lệ lẫn nhau
  • Khuyến khích nhân viên khen ngợi, công nhận lẫn nhau trên mạng xã hội
  • Để lại những ghi chú với thông điệp tích cực trên bàn làm việc của đồng nghiệp’
  • Có một không gian để dán ảnh của các thành viên với nhau và những thành tích mà họ đạt được

Trao cho nhân viên cơ hội lựa chọn và lên tiếng

Cho họ cơ hội để lên tiếng, nói lên suy nghĩ của mình chính là cho nhân viên thấy rằng họ có giá trị. Bạn có chắn chắn rằng các nhân viên của mình đang vui vẻ khi làm những công việc được giao. Hay có khi nào bạn lắng nghe ý kiến của họ và những mối quan tâm của nhân viên và thực hiện chúng không ?

>>> Bài viết cùng chủ đề:

Đặt một hòm thư tâm sự tại công ty

Đặt một chiếc hộp để nhân viên có thể chia sẻ những điều mà họ cảm thấy không thoải mái về công việc, sếp hay nhân viên. Tâm sự những điều mà họ mong muốn đối với công việc và công ty một cách ẩn danh.

Hãy lắng nghe tất cả điều đó và xem xét thực hiện. Cách này không chỉ giúp nhân viên thoải mái, an toàn vì có thể nó ra những suy nghĩ của mình mà còn giúp họ cảm thấy được công nhận khi ý kiến của họ được đưa vào thực thi.

Đặt một hòm thư tâm sự

Tổ chức sinh nhật cho nhân viên

Nếu nhân viên của bạn không phải là người không muốn thu hút sự chú ý của nhiều người. Hãy tổ chứ một bữa tiệc sinh nhật nhỏ nhỏ cho họ. Bữa tiệc nhỏ có sự tham dự của tất cả mọi người trong văn phòng, cùng nhau gửi lời chúc mừng đến người đó. Nếu có thể hãy tặng cho họ một ngày nghỉ. Để họ sử dụng trong tương lai như một món quà sinh nhật. Hay có thể tặng một món quà sinh nhật theo đúng sở thích của họ.

Khích lệ nhân viên làm việc bằng tài chính

Có nhiều cách để khích lệ nhân viên, và tài chính không phải là cách tốt nhất. Nhưng đây là cách tương đối hiệu quả thể hiện sự trân trọng và biết ơn đối với những cố gắng để hoàn thành tốt công việc của nhân viên. Phần thưởng bằng tài chính có thể trao tặng bằng nhiều cách. Có thể thưởng nóng, thưởng dự án hay là một đề xuất tăng lương.

Khích lệ nhân viên làm việc bằng tài chính

>>>Xem thêm:Cách khen thưởng nhân viên hiệu quả.

Theo dõi và minh bạch kết quả làm việc của nhóm

Việc theo dõi và tuyên dương các đội nhóm có thành tích cao hay những nhân viên làm việc xuất sắc trong công ty có thể tạo một nguồn năng lượng cạnh tranh giúp mọi người có động lực làm việc năng suất hơn. Có thể công bố thông tin về tình hình kinh doanh của công ty hay kết quả đạt được của các đội nhóm cá nhân trong buổi họp định kỳ của công ty.

Thử tài làm “Sếp” của nhân viên

Cho nhân viên làm sếp một ngày cũng là một cách trao thưởng cho nhân viên. Tất nhiên là không bắt buộc phải đưa sổ sách tài chính cho họ. Nhưng có thể để họ ngồi ở vị trí ban lãnh đạo, làm việc riêng và sử dụng bất cứ thứ gì mà chỉ có vị trí lãnh đạo mới được sử dụng.

Thử tài làm “Sếp” của nhân viên

Bằng cách này, nhân viên sẽ hiểu được cảm giác của một người lãnh đạo. Suy nghĩ của họ có thể được thay đổi đôi chút về những điều trước kia họ hay phàn nàn. Khi hiểu về những khó khăn mà người lãnh đạo đối mặt. Điều này khuyến khích nhân viên làm việc chăm chỉ hơn để bước lên vị trí cao hơn trên sự nghiệp.

Áp dụng phần mềm quản lý công việc nhân viên trong công ty, sẽ giúp cho nhân viên làm việc hiệu quả hơn.