Để đưa ra quyết định Startup, bạn phải chuẩn bị tâm lý sẵn sàng chào đón thất bại có thể xảy ra. Theo nhiều số liệu thống kê cho thấy, rất hiếm các doanh nghiệp startup có thể duy trì hoạt động đến năm thứ 3. Bài viết dưới đây sẽ chỉ rõ những khó khăn thường gặp của startup để phân tích, tìm hiểu. Từ đó bạn có một sự chuẩn bị cơ bản để vượt qua những thách thức này.

>>>Xem thêm:

1. Những khó khăn thường gặp của startup – Cạnh tranh về nguồn vốn đầu tư

Đa số startup ngày nay hoạt động dựa trên cơ sở tích lũy vốn và đầu tư từ nhiều đơn vị đầu tư khác nhau. Vấn đề đặt ra là số doanh nghiệp có nhu cầu gọi vốn lại vượt quá số nhà đầu tư. Hầu như các startup đều tiến hành tiềm kiếm và thu hút các đối tượng này rót vốn cho các dự án của họ. Điều này vô hình dung đã tạo nên một môi trường cạnh tranh về nguồn vốn vô cùng khắc nghiệt trong tất cả các ngành và lĩnh vực.

khó khăn thường gặp của startup - Cạnh tranh về nguồn vốn đầu tư

Về phía nhà đầu tư, họ cần phải đảm bảo được đồng tiền khi rót vào các công ty startup phải sinh lời. Chính vì vậy mà họ có  xu hướng đầu tư vào những doanh nghiệp đã có một chỗ đứng ổn định và có tiềm năng phát triển hơn những doanh nghiệp bắt đầu từ con số 0. Điều này đồng ngĩa với việc các doanh nghiệp ở giai đoạn đầu chưa thu hút được khách hàng sẽ khó khăn hơn trong việc thu hút nhà đầu tư.

Giải pháp

Để thu hút được nhà đầu tư¸các doanh nghiệp phải cố găng nỗ lực đầu tư vào các hoạt động marketing cho sản phẩm, dịch vụ của mình sao cho chúng đạt chất lượng tốt nhất.

>>>Xem thêm: Các chức danh thường gọi trong startup

2. Khăng khăng để tìm nguồn nhân sự chất lượng

Các ứng cử viên giỏi sẽ chọn một công việc mà ở đó họ có các chính sách đãi ngộ cũng như mức lương hợp lý. Đối với một doanh nghiệp startup, việc tìm một đội ngũ chất lượng là cực kỳ khó. Nếu có thể sở hữu được một đội ngũ nhân viên chất lượng để đồng hành cùng công ty vượt qua những khó khăn thì bạn phải chi ra một khoảng tiền lớn để giữ chân họ.

khó khăn thường gặp của startup là nguồn nhân sự chất lượng

Một số doanh nghiệp hiện nay sử dụng chiến thuật tuyển các bạn thực tập sinh hay những sinh viên mới ra trường, trả lương thấp để tiết kiệm chi phí. Với cách này mặc dù đáp ứng được nguồn lực hiện tại nhưng chưa chắc đảm bảo về chất lượng. Thêm vào đó, đội ngũ nhân viên này thường không có sự ổn định, làm việc không lâu dài.

Chính vì vậy vấn đề nhân sự là vấn đề hết sức nan giải của những công ty khởi nghiệp.

>>> Xem thêm: Lời Khuyên Của Donald Trump Dành Cho Startup

3. Thiếu kiến thức và kinh nghiệm

Khi bắt đầu một lĩnh vực kinh doanh nào đó, chắc chắn bạn sẽ phải tìm hiểu kỹ càng về kĩnh vực đó. Tuy nhiên, không phải starup nào ở Việt Nam cũng đều cập nhật đầy đủ kiến thức.

Lấy một ví dụ để dễ hiểu rằng: Nếu như bạn chuẩn bị tạo dựng một công ty chuyên về thiết kế web  hoặc về công nghệ, sáng tạo,.. bắt buộc bạn phải cập nhận những xu hướng mới nhất hoặc những công nghệ hiện đại, tối ưu nhất.  Nếu không biết cập nhật xu hướng, công ty đối thủ sẽ dẫn trước bạn một bước.

Thiếu kiến thức và kinh nghiệm

4. Bị áp lực thời gian

Một trong những nhược điểm mà các startup thường có đó là sự thiếu kiên nhẫn, họ muốn doanh nghiệp của mình phải thật nhanh chóng tạo ra được lợi nhuận. Chính vì sự hấp tấp đó mà dẫn đến đưa ra các quyết định thiếu chính xác vì bạn phải đưa ra nó trong tình trạng căng thẳng.

Hơn nữa, khi tiến hành thành lập công ty, thời gian bạn phải chuẩn bị rất lâu trong khi thu về một doanh số không mong đợi. Bạn phải liên tục bù lỗ trong thời gian quá dài càng khiến doanh nghiệp không thể cầm cự được lâu. Chính vì vậy, để giảm bớt áp lực,các startup hiện nay chỉ đặt mục tiêu thu lại lợi nhuận trong 2-3 tháng đầu hoạt động.

5. Khả năng ra quyết định

Nếu là một chủ doanh nghiệp, chắc hẳn bạn phải trải qua cảm giác phải giải quyết hàng trăm quyết định mỗi ngày từ lớn đến nhỏ. Nếu không chuẩn bị áp lực từ trước, bạn sẽ phải rất mệt mỏi về nó.

Khả năng ra quyết định

Mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn nhưng vẫn có rất nhiều startup kiên trì vượt qua những khó khăn, thách thức để đứng trên đỉnh vinh quang. Chính vì vậy mà hãy kiên trì và không được nản lòng và có những biện pháp chinh phục những thử thách này.

Một khó khăn thường gặp nữa là không biết quản lý công việc cá nhân cũng như nhân viên một cách hiệu quả. Để giải quyết vấn đề đó và tạo dựng một hệ thống làm việc trôi chảy hãy sử dụng phần mềm quản lý công việc cá nhân JobChat. Đây là phần mềm miễn phí có thể tùy biến đáp ứng được mọi loại hình doanh nghiệp của bạn.

>>>Xem thêm: