Chắc hẳn trong cuộc sống hằng ngày bạn đã nghe nhiều về sự thành công của rất nhiều bạn trẻ dám ước mơ, dám khởi nghiệp. Nhưng bên cạnh đó cũng không ít các trường hợp thất bại khi khởi nghiệp kinh doanh.

Bạn muốn làm thuê cho bạn, bạn làm chủ sự nghiệp của bạn, không phải nhìn ai mà sống. Bài viết này Jobchat sẽ cho bạn thấy cái nhìn tổng quát để giúp bạn nhìn nhận vấn đề và đưa ra quyết định chính xác cho ý tưởng kinh doanh của mình.

Chuẩn bị tâm lý cho việc khởi nghiệp kinh doanh.

Chuẩn bị sẵn sàng ở đây không chỉ về vốn, về kinh nghiệm, kiến thức mà nó còn bao gồm cả tinh thần thép của bạn. Bạn phải thật sự có một ý chí quyết tâm cao, cùng tâm lý vững vàng cho việc thay đổi của mình.

Vì nhiều người làm việc này giỏi những chưa chắc họ đã giỏi việc khác. Một nhân viên lễ tân họ chỉ thực sự giỏi ở khâu nghiệp vụ check phòng, đón tiếp và hướng dẫn khách còn bán hàng thì chưa chắc họ đã giỏi.

Người bán hàng bán được nhiều hàng chưa chắc họ có nhiều kinh nghiệm. Người kiếm được nhiều tiền nhưng không biết quản lý chặt chẽ và hiệu quả thì cũng bằng không.

Cần chuẩn bị tinh thần trước
Tinh thần khởi nghiệp

Không ít người khởi nghiệp rồi nhưng sau nhiều năm chống chọi thì họ phải đóng cửa vì làm ăn thua lỗ.

Đừng bao giờ nghĩ rằng tự kinh doanh là dễ dàng , và cũng đừng nghĩ nó quá khó đối với bạn mà bỏ cuộc giữa chừng. Hãy chuẩn bị tinh thần thật tốt, nguồn lực tài chính cũng như kinh doanh thật vững chắc.

Hãy luôn tin tưởng và suy nghĩ thật tích cực, sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn, tình huống bạn phải gặp trong tương lai. Thuyền có vững có to thì mới có thể chinh chiến với những con sóng lớn ngoài biển khơi được.

>>>Xem thêm:

Biết được vị trí của bạn

Cần xác định được vị trí và chỗ đứng của bạn muốn đạt được. Không ảo tưởng về bản thân và nỗ lực hết mình để thực hiện mục tiêu bạn đặt ra.

Bạn cần hiểu bạn đang ở đâu? Mục tiêu trong 1 năm, 2 năm , hay thâm chí 5 năm sau như thế nào trong việc kinh doanh của bạn. Có xác định, có hiểu được điều này thì bạn mới có động lực phấn đấu và cố gắng hơn để đạt được mục tiêu kinh doanh của mình.

Xác định rõ vị trí của mình trước khi bắt đầu tự kinh doanh
biết được vị trí của bạn

Không có cái gì khi mới bắt đầu mà là thuận lợi, phải đi qua khó khăn mới đi đến thành công.

>>>Xem thêm: 9 Kỹ năng khởi nghiệp thành công như một doanh nhân thực thụ

Khởi nghiệp kinh doanh là không ngừng thất bại

Không phải bất cứ ai khi khởi nghiệp đều thành công trong một lần duy nhất. Bạn có thể thất bại rất nhiều lần: thất bại lần thứ 1, lần thứ 2, thậm chí là 4, 5 lần. Nhưng đó chỉ là những khó khăn bước đầu nhất định bạn phải trải qua mà thôi. Quan trọng là sau mỗi lần thất bại đó bạn học được gì? Và bạn phải làm gì tiếp theo để khắc phục nó. Và bạn có thể thay đổi sai lầm của mình ra sao.

kinh doanh là phải có thất bại
thất bại

Ví dụ về Sô cô la Hershey’s

Sô cô la Hershey’s thì rất nổi tiếng, nhưng không mấy người biết về lịch sử của nó. Khi cha đẻ của thương hiệu này – Milton Hershey – bắt đầu sự nghiệp sản xuất kẹo của mình, ông chỉ là một người vô danh. Bị đuổi sau khi học việc tại một nhà in, Hershey thử thành lập 3 công ty sản xuất kẹo khác nhau, nhưng rồi đều thất bại.

Trong những nỗ lực cuối cùng, Hershey thành lập công ty kẹo Lancaster Caramel. May mắn đã mỉm cười với ông khi công ty bắt đầu tăng trưởng nhanh chóng. Tin tưởng vào loại sô cô la sữa dành cho số đông, ông rốt cuộc đã xây dựng nên công ty Hershey và trở thành gương mặt có tên tuổi trong ngành bánh kẹo.

>>>Xem thêm:

Đam mê khởi nghiệp kinh doanh

Bất kỳ công việc nào phải cần có sự yêu thích và đam mê với nó thì bạn mới đi theo nó đến cùng được.

Cần có sự đam mê đối với việc tự kinh doanh
Đam mê khởi nghiệp kinh doanh

Nếu bạn là người đủ bản lĩnh, đủ can đảm để dấn thân vào con đường khởi nghiệp thì tự mình kinh doanh sẽ phù hợp với bạn.

>>>Tài liệu tham khảo: