Nhân tố cốt lõi và góp phần làm nên sự thành công của doanh nghiệp đó chính là lực lượng nhân sự. Trong cuộc chiến thương trường đầy khốc liệt, công ty cần phải có một đội ngũ nhân viên tài giỏi để cạnh tranh với đối thủ. Song song với chiến lược thu hút và đào tạo nhân tài, công ty cũng cần loại bỏ những con sâu làm rầu nồi canh. JobChat sẽ cũng cấp cho bạn các kiểu nhân viên nên sa thải để nhà lãnh đạo có thể nhanh chóng phát hiện và đánh giá thực hiện sứ mệnh này.

1. Nghiện mạng xã hội – Kiểu nhân viên nên sa thải

Con người ngày nay dường như là ăn ngủ cùng với mạng xã hội. Sự phổ biến của nó ảnh hưởng rất nhiều đến dân văn phòng. Chính vì thế nó kéo theo sự sa sút của chất lượng công việc.

Một nhân viên văn phòng cho biết, trên văn phòng họ chỉ dành từ 4-5 tiếng để làm việc. Thời gian còn lại dùng để cập nhật thông tin và nói chuyện với bạn bè. Mạng xã hội thực sự rất quan trọng và nó là một công cụ hỗ trợ đắc lực trong công việc.

Tuy nhiên đừng nên lạm dụng nó làm việc riêng tư. Nếu cứ tiếp diễn liên tục làm ảnh hưởng đến công việc thì những nhân viên này nên cho vào sổ đen cần sa thải

Nghiện mạng xã hội – Kiểu nhân viên nên sa thải

2. Xem thường kỷ luật công ty – Cho nhân viên nghỉ việc

Mỗi công ty đều có nguyên tắc hoạt động riêng tạo nên văn hóa doanh nghiệp. Nếu có những nhân viên cho rằng mình tài giỏi mà không tuân thủ như: hay đi trễ, không tham gia cuộc họp hay không nghe lời sếp,.. thì bạn cần để ý đến họ.

Nếu nhắc nhở quá nhiều lần thì không nên giữ lại những thành viên cứng đầu này làm gì. Vì khi giữ lại họ, các thành viên khác cũng sẽ noi theo gây ảnh hưởng đến sự phát triển chung của công ty.

Xem thường kỷ luật công ty

3. Thích chỉ đạo

Đây là kiểu người bị ghét nhất ở tất cả mọi công sở. Đặc điểm nổi trội của kiểu người này là luôn tìm cách né tránh công việc hoặc luôn có câu cửa miệng: “Đó không phải việc của tôi” nếu có ai đó nhờ giúp đỡ. Hay không tham gia nhưng luôn đưa tay chỉ việc, bắt người khác làm theo ý mình.

Kiểu nhân viên làm ít nói nhiều thích thể hiện này cần loại bỏ khỏi công ty càng sớm càng tốt. Tất nhiên bạn cần phải phân biệt tính cách này với nhóm người lãnh đạo trong công việc.

Thích chỉ đạo người khác

4. Chọc gậy bánh xe làm mất đoàn kết nội bộ – Là kiểu nhân viên nên sa thải

Những nhân viên làm chia rẽ nội bộ là đối tượng nguy hại trong môi trường làm việc. Hầu hết các công ty đều có một số thành phần như thế. Biểu hiện của họ là thích ngồi lê đôi mách, nói xấu người khác. Đặc biệt là kể xấu đồng nghiệp với Sếp. Thường xuyên có thái độ không hài lòng với công việc, mức lương.

Họ chỉ dành 50% tư tưởng để làm việc còn thời gian còn lại dùng để soi mói. Đối với những đối tượng này, dù họ có giỏi giang đến đâu cũng không nên giữ lại. Tránh gây sa sút tinh thần của các nhân viên khác cũng như làm ảnh hưởng đến hình ảnh công ty.

>>> Bài viết cùng chủ đề:

5. Không có khả năng làm việc

Số tiền bạn phải bỏ ra để trả cho nhân viên không phải là nhỏ. Vì vậy không ai muốn tiền bạc của mình đổ sông đổ biển khi nhân viên không phát huy được năng lực. Thường xuyên theo dõi những nhân viên không có năng lực và nhân viên hay phàn nàn về công việc để xem xét sa thải.

Tuy không gây hại trực tiếp nhưng họ về lâu dài có thể làm ảnh hưởng đến tâm lý của các thành viên còn lại. Văn hóa làm việc rât dễ bị lây lan vì vậy cần phải có biện pháp ngăn chặn kịp thời.

làm mất đoàn kết nội bộ – Là kiểu nhân viên nên sa thải

6. Không có tinh thần làm việc nhóm

Thành công luôn đi từ thành quả của một tập thể. Sự đoàn kết và thống nhất giữa các thành viên tạo nên sức mạnh tập thể. Những nhân viên cố chấp muốn làm theo ý mình, luôn bác bỏ ý kiến người khác.

Điều này không chỉ gây ảnh hưởng đến kết quả chung mà còn làm mất đoàn kết nội bộ. Một nhân viên chỉ giỏi khi vừa có năng lực cá nhân, bên cạnh khả năng làm việc độc lập cũng cần phải biết phối hợp và lắng nghe ý kiến người khác

Trên đây là những đặc điểm nhận dạng chung các kiểu nhân viên nên sa thải trong vô vàn những đặc điểm khác. Quan sát chặt chẽ nhân sự và đưa ra cái nhìn đúng đắn về họ để đưa ra quyết định giữ hay không giữ họ ở bên mình.

Tiến hành áp dụng phần mềm quản lý công việc miễn phí vào công ty để nhanh chóng phát hiện các kiểu nhân viên nên sa thải.