Câu chuyện kinh doanh bánh ngọt từ thực tế sau đây của một chàng trai 27 tuổi có đam mê với bánh ngọt, bánh kem, sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trên thương trường khi bắt tay mở cửa hàng thực tế, hoặc bán online.

Kinh doanh bánh ngọt khác biệt

Với những chiếc bánh được làm với nhiều nguyên liệu hương vị khác nhau. Nhờ đó tạo nên sự thơm ngào ngạt.

Bánh ngọt được làm từ xoài. Bên trong là những lát xoài tươi ngon được hòa quyện cũng với những lớp bơ mềm rồi được bao bọc bởi một lớp bánh mỏng kiểu Tây. Bánh kem có mùi thơm ngọt mát,..Trước mắt tôi là những món bánh ngọt tinh tế và đáng yêu, khiến người ta khó có thể tin rằng nó được làm ra từ đôi bàn tay của một chàng trai trẻ.

thành công mở cửa hàng bánh ngọt
cửa hàng bánh ngọt

Ý định kinh doanh

Một chàng trai trẻ với những tinh tế và tỉ mỉ với lòng nhiệt huyết. Đã làm ra những chiếc bánh ngọt đẹp bằng cả trái tim của mình.

Nam là ông chủ của một tiệm bánh ngọt nhỏ mang phong cách tươi mới, đồng thời cậu cũng là người làm bánh ngọt duy nhất của cửa hàng.

Dáng vẻ cao to vạm vỡ nhưng tính cách vô cùng tỉ mỉ, nấu ăn giỏi. Bạn bè thường gọi cậu với cái tên đang yêu là “chàng trai bánh ngọt tinh tế nhất”. Nói về ước nguyện ban đầu khi mở tiệm kinh doanh bánh ngọt. Nam cho biết trước đó đã từng là một đại lý kinh doanh rượu vang.

Nhưng mùa hè năm 2014, Nam cùng một người bạn tới tham dự khai trương mở quán cf bánh ngọt cũ của bạn học cũ. Nam cảm thấy rất thoải mái và dễ chịu rồi đột nhiên nảy ra ý định mở tiệm bánh ngọt của riêng mình.

kinh doanh của hàng bánh ngọt
ý tưởng kinh doanh bánh ngọt

Mở cửa hàng bánh ngọt cần bao nhiêu vốn?

Khi có thời cơ thích hợp, Nam liền xin nghỉ công việc hiện tại rồi toàn tâm toàn ý lập kế hoạch kinh doanh tiệm bánh ngọt.

Từ việc chọn địa điểm mở cửa hàng bánh ngọt cho tới công tác trang hoàng nội thất bên trong, mọi việc đều do một tay Nam lo liệu.

Nhiều người hay hỏi mình rằng “ Mở tiệm bánh kem cần bao nhiêu vốn?’. heo như thực tế mà mình đã làm thì mọi chi phí đầu tư lớn nhỏ ban đầu sẽ mất khoảng 50-100 triệu”.

Nhìn dự án kinh doanh cửa hàng bánh ngọt của mình dần được thành công. Điều đó giống như là nhìn những đứa con của mình đang lớn dần lên vậy. Mặc dù mình chưa có con nhưng mình cảm thấy rõ rệt cái cảm giác thiêng liêng đặc biệt ấy.

Thành công ban đầu

Sau 1 năm buôn bán được, tiệm bánh ngọt cũng đã nổi tiếng nên đã mở thêm cửa hàng chi nhánh. Và tuyển thêm nhân viên để kinh doanh bánh ngọt online.

Trong tháng đầu tiên việc quản lý hết mấy chi nhánh rất khó khăn khi một mình đảm trách hết công việc nên, phần đầu tư quán không còn kỹ lưỡng.

>>>Xem thêm: Câu chuyện thành công của ông chủ vật liệu xây dựng

Sử dụng phần mềm trong việc kinh doanh bánh ngọt

Nhưng được bạn bè giới thiệu và sử dụng phần mềm quản lý công việc – Jobchat. Việc quản lý không khiến mình căng thẳng nữa mà còn giúp tiết kiệm được nhiều thời gian.

phần mềm quản lý công việc kinh doanh bánh ngọt
Phần mềm quản lý công việc Jobchat

Nhờ có phần mềm Jobchat, có thể kiểm tra tất cả căn hộ dù ở rất xa và xem được tình hình nhân viên bán phục vụ.

Phần mềm quản lý công việc Jobchat là một trong những hệ thống đáp ứng toàn bộ yêu cầu quản lý kinh doanh tiệm bánh ngọt. Giúp người dùng dễ dàng quản lý công việc của mình hiệu quả cao nhất.

Đây là một phần mềm ứng dụng công nghệ tiến tiến, tích hợp đầy đủ 4 tính năng quan trọng:

  • Giao tiếp và trao đổi thông tin
  • Trao đổi- lưu trữ dữ liệu
  • Phân bổ- nhắc nhở công việc
  • Quản lý nhân sự

Đôi khi công việc bận rộn khiến bạn không thể có mặt trực tiếp. Nhưng vẫn điều khiển công việc và mọi giao dịch trên phần mềm Jobchat. Công việc đều cập nhật về ứng dụng nhanh chóng nhất, chính xác tại mọi thời điểm.

Download ứng dụng tại:
– Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.ccc.jobchat
– IOS: Tại đây

>>> Xem thêm các câu chuyện kinh doanh khác tại đây.