Ngày nay, cuộc sống quá bận rộn khiến cho dân văn phòng không thể có thời gian để chuẩn bị cơm để mang theo ăn trưa. Hay họ thường ăn cơm quán quá nhiều làm họ thèm một bữa cơm ngon. Chính vì như vây mà kinh doanh cơm văn phòng đang là hình thức kinh doanh mang lại nhiều tiềm năng khá cao cho người mới bắt đầu kinh doanh nhờ vào nhu cầu cao và đa dạng.

Tuy nhiên để kinh doanh.com cơm văn phòng thành công bạn cần lưu ý những điều sau:

Vì sao cơm văn phòng là thị trường tiềm năng?

Nếu xét trên thị trường hiện nay thì chưa có một thương hiệu nào thực sự nổi trội trong lĩnh vực kinh doanh này. Đa số chỉ là những quán ăn trưa nhỏ lẻ.

Và dân văn phòng khi đặt cơm ở những quán này đều thường lo lắng về chất lượng thức ăn cũng như vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Họ băn khoăn không biết nên tìm quán ăn nào để đáp ứng được điều đó.

kinh doanh cơm văn phòng là thị trường tiềm năng
Thị trường kinh doanh tiềm năng

Chính vì vây, đây là cơ hội để bạn lấn sân vào lĩnh vực kinh doanh này. Nhưng trước khi bắt đầu kinh doanh bạn cần nghiên cứu thị trường này thật kỹ càng. Xem ở thị trường này đã có mô hình knh doanh nào chưa? Chất lượng và dịch vụ của họ ra sao? Chất lượng đồ ăn ?….Để chúng ta có những chiến lược kinh doanh tạo ra khác biệt đối với đối thủ.

>>>Xem thêm các kinh nghiệm kinh doanh khác:

Khách hàng bạn là ai?

Tất nhiên khách hàng của bạn sẽ là những nhân viên văn phòng. Nhưng dân văn phòng thì có những mức thu nhập khác nhau. Bạn cần đánh vào thị trường giá rẻ, giá trung bình hay giá cao.

Các mức giá bạn có thể bán đó là:

  • Giá thấp: một suất cơm có giá từ 15 000 nghìn đồng đến 25 000 nghìn đồng
  • Giá trung bình: có giá 25 000 nghìn đồng đến 35 000 nghìn đồng
  • Giá cao: trên 35 000 nghìn đồng

Lúc này, hãy xác định bạn sẽ tập trung vào khách hàng nào và lên menu các món ăn để phục vụ cho việc kinh doanh của mình ngay thôi nào!

Xác định đối tượng khách hàng khi kinh doanh
Khách hàng của bạn là ai?

Hình thức kinh doanh cơm văn phòng online.

Bên cạnh việc kinh doanh offline tại những địa điểm làm việc tập trung nhiều công ty thì bạn cũng nên kết hợp với kinh doanh cơm văn phòng online.

Hãy thiết lập website hay một fanpage cho cửa hàng kinh doanh của mình để giúp nhiều người biết đến cửa hàng của bạn hơn. Và hiện nay Now là ứng dụng mà nhiều người tìm kiếm để đặt thức ăn nhiều nhất. Vì thế hãy đăng ký bán hàng trên now nay bây giờ để gia tăng lợi nhuận.

Lựa chọn hình thức kinh doanh của bạn
hình thức kinh doanh

Ngoài ra, một bí kíp trong kinh doanh người ta thường sử dụng đó là khuyến mãi. Những hình thức khuyến mãi, giảm giá sẽ tạo được sức hút của khách hàng rất nhiều. Chính vì thế hãy tận dụng các ngày lễ, kỉ niệm để lên chương trình khuyến mãi.

Bên cạnh đó dịch vụ giao hàng cần nhanh và đúng giờ. Đừng để khách hàng của bạn phải chờ quá lâu. Dù thời tiết như thế nào phải đảm bảo tính chuyên nghiệp và uy tín của cửa hàng.

>>>Xem thêm: Kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng phụ kiện điện thoại

Lựa chon nguồn cung cấp thực phẩm

Để kinh doanh có lợi nhuận bạn phải tìm được nơi cung cấp nguồn nguyên liệu vừa chất lượng vừa có giá thành hợp lý.

Như đã nói ở trên, an toàn thực phẩm luôn là điều mà dân văn phòng quan tâm. Bạn cần phải tìm cho mình những nguồn nhập thực phẩm sạch và có nguồn gốc an toàn. Nên ưu tiên các địa chỉ uy tín, đảm bảo được chất lượng đầu vào của thức ăn.

Với nguyên liệu sạch và tươi ngon cùng công thức nấu ăn hấp dẫn bạn sẽ tạo được sự hấp dẫn cho khách hàng. Làm cho khách hàng cảm thấy tin tưởng nhiều hơn về quán ăn của bạn.

Lựa chọn nơi cung cấp thực phẩm cho việc kinh doanh cơm văn phòng của bạn.
nguồn cung thực phẩm

Sử dụng phần mềm quản lý công việc vào việc kinh doanh cơm văn phòng của bạn.

Bên cạnh các yếu tố trên thì một yếu tố góp phần giúp việc kinh doanh của bạn thành công đó là phần mềm quản lý công việc nhà hàng, quán ăn.

Một phần mềm quản lý nhà hàng, quán ăn sẽ hỗ trợ bạn trong việc: quản lý doanh thu, quản lý kho, quản lý nhân viên….Giúp bạn tự động hóa quy trình phục vụ, chế biến, thu ngân cho quán ăn.

Phần mềm quản lý công việc – Jobchat là một trong những hệ thống đáp ứng toàn bộ yêu cầu quản lý nhà hàng, quán ăn của bạn. Giúp người dùng dễ dàng quản lý cửa hàng, quán ăn của mình với hiệu quả cao nhất.

Quản lý công việc kinh doanh  bằng phần mềm
phần mềm quản lý công việc Jobchat

Đây là một phần mềm ứng dụng công nghệ tiên tiến. Tích hợp 4 tính năng quan trọng:

  • Giao tiếp-trao đổi thông tin
  • Trao đổi-lưu trữ dữ liệu
  • Phân bổ- nhắc nhở công việc
  • Quản lý nhân sự

Dù bạn ở bất cứ nơi đâu và làm gì cũng đều có thể làm việc trên máy tính, laptop, smartphone trên cùng một phần mềm Jobchat.

Hy vong với những chia sẻ ở trên thì chúc các bạn sẽ thành công với dự án của mình.